Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] ยอมรับแล้ว เผยแหล่งเก็บข้อมูลของ P10 และ P10 Plus ไม่ได้ใช้ UFS 2.1 ทุกเครื่อง แต่ยังไม่มีแผนชดเชย

ถือว่านี่กลายเป็นบทเรียนสำคัญทั้งของผู้ซื้อและผู้ผลิตอย่าง Huawei จริงๆ ครับ กับเรื่องที่ว่าคำโฆษณากับเครื่องจริงนั้นมีสเปคไม่ตรงกัน โดยก่อนหน้านี้นั้นเราได้ทราบกันครับว่าสมาร์ทโฟนระดับบนของ Huawei รุ่น P10 / P10 Plus

ถือว่านี่กลายเป็นบทเรียนสำคัญทั้งของผู้ซื้อและผู้ผลิตอย่าง Huawei จริงๆ ครับ กับเรื่องที่ว่าคำโฆษณากับเครื่องจริงนั้นมีสเปคไม่ตรงกัน โดยก่อนหน้านี้นั้นเราได้ทราบกันครับว่าสมาร์ทโฟนระดับบนของ Huawei รุ่น P10 / P10 Plus นั้นไม่ได้ใช้แหล่งเก็บข้อมูลมาตรฐาน UFS 2.1 เหมือนกันทุกเครื่องตามที่ทาง Huawei ได้โฆษณาเอาไว้ หลังจากที่ทาง Huawei เงียบมานาน ล่าสุดประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนได้ออกแถลงการยอมรับเรื่องนี้แล้วครับ

huawei-p10-and-p10-plus- 600 01

Yu ประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei นั้นได้ออกมายอมรับอย่างตรงๆ ครับว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นถือเป็นบทเรียนราคาแพงของทาง Huawei แถมในครั้งแรกที่ออกมาแถลงนั้นทางเขาเองก็แสดงอาการที่ไม่เหมาะสม(หมายถึงเป็นการแแถลงที่ไม่เหมาะสม) ตามมาด้วยท่าทีของบริษัทที่ไม่ตรวจความจริงแต่ลบข้อมูลออกจากเว็บนั้นก็เป็นการกระทำที่หยิ่งยโสมากๆ ครับ

ทั้งนี้ Yu เองได้บอกเอาไว้ว่าทาง Huawei นั้นจะตั้งหน่วยงานพิเศษที่มีหน้าที่ในการรับฟังเสียงตอบรับจากผู้ใช้โดยเฉพาะ โดยทางเขาเองนั้นก็ยังจะให้ผู้บริหารใหญ่ๆ ได้ลงไปยังร้านวางจำหน่ายและศูนย์บริการของ Huawei เพื่อดูเสียงตอบรับและได้ใช้เวลาในการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้นกว่าเดิม

huawei-p10-and-p10-plus- 600 02

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือทาง Yu นั้นคิดว่า Huawei นั้นเติบโตขึ้นมาเร็วมากจนเกินไปทำให้ทาง Yu เองนั้นต้องให้ผู้บริหารในระดับสูงมาไตร่ตรองดูด้วยว่า Huawei นั้นลืมความตั้งใจในช่วงการก่อตั้งบริษัทไปแล้วหรือไม่ ทว่าทั้งนี้ทจากการสอบถามของ Reuters เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาเรื่องดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นเช่นไร ทาง Huawei ตอบกลับมาว่ายังคงต้องพิจารณาก่อนโดยจะยังไม่มีการแก้ไขในช่วงนี้ครับ

สำหรับอีกรุ่นหนึ่งที่มีปัญหาอย่าง Mate 9 นั้นทาง Huawei ได้ทำการตรวจสอบแล้วและพบว่า Mate 9 ใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 2.1 จริงๆ ดังนั้นบนหน้าเว็บจากเดิมที่ลบสเปคส่วนนี้ไปก็ได้เอากลับมาเหมือนเดิมแล้วครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

HUAWEI Matestation S มินิพีซี อัพเกรดได้ ไลฟ์สไตล์ 2021 เล่นเกม แต่งภาพ Work From Home HUAWEI Matestation S เป็นพีซีขนาดเล็ก ในแบบสำเร็จรูป ออกแบบมาได้กระทัดรัด ดีไซน์สวย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือที่ทำงานได้ดี ขนาดเล็กกว่าพีซีทั่วไป 3-4 เท่า ไม่เปลืองพื้นที่...

CONTENT

ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน Sci-Fi เราต่างคุ้นชินกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือระบบ AI ที่คอยให้ข้อมูลและดูแลชีวิตประจำวันของผู้ใช้อย่างรอบด้าน อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ ปัจจุบันอยู่แค่บนข้อมือของเรานี่เอง หัวเว่ยได้ทำโลก Sci-Fi นั้นให้เป็นจริงได้ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI WATCH 3 Series ทั้ง HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro...

PR-News

HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยที่ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาในดีไซน์แบบ Open-Fit

PR-News

HUAWEI nova 8i มาพร้อม AI Camera 4 กล้องสุดฉลาดเช่นเคย แต่เพิ่มความชมชัดด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 โดยมีกล้อง Ultra-Wide Angle