Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำ 5 เมาส์ ราคาประหยัดสุดคุ้ม ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ในงบ 500-1,000 บาท

เมาส์เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับใช้งานคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีระบบสัมผัมจำพวก Touchpad หรือ Touchscreen เข้ามาใหม่เพื่อมาแทนที่ แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถมาทดแทนเมาส์ที่เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปีได้

เมาส์เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับใช้งานคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีระบบสัมผัมจำพวก Touchpad หรือ Touchscreen เข้ามาใหม่เพื่อมาแทนที่ แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถมาทดแทนเมาส์ที่เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตมาแล้วกว่า 40 ปีได้ และดูเหมือนว่าเมาส์ที่ผลิตมาก็หลายรุ่นตั้งแต่หลักไม่ถึงร้อยจนถึงหลานพันก็มีให้เลือกสรรมากมายกันเยอะทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำเมาส์ในงบ 500-1000 บาท จะมีรุ่นอะไรบ้างไปดูกันได้เลยครับ

x6

1. NUBWO (X6) ‘ARK’

เมาส์ขั้นเทพสำหรับเล่นเกมที่คุ้มที่สุดตัวหนึ่ง ด้วยการที่รองรับการใช้งานสูงสุดถึง 8 ปุ่ม(ปรับมาโครได้) ตัวเมาส์ใช้เซ็นเซอร์ AVAGO 3325 ทำให้เคลื่อนเมาส์ได้แม่นยำ รองรับการคลิกมากถึง 20 ล้านครั้ง ด้วย OMRON Switch สามารถปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 125 – 10,000 DPI และตัวสาย USB เป็นสายทักแข็งแรงคงทน ซึ่งเจ้าตัวนี้มีราคาดพียง 990 บาทเท่านั้น เรียกว่าคุ้มค่าที่สุดละครับในงบนี้ สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน Advice ได้เลยครับ แถมมีประกันให้ 1 ปีอีกด้วยนะ

logitech g300s

2. Logitech G300s

เกมมิ่งเมาส์แบรนด์ Logitech ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยรุ่นนี้จะมีปุ่มกดถึง 9 ปุ่ม สามารถตั้งค่ามาโครได้แบบ Built-in พร้อมหน่วยความจำที่ช่วยให้สามารถบันทึกได้ถึงสามโปรไฟล์ เพื่อให้ใช้งานได้บนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้โดยไม่ต้องกำหนดค่าใหม่ในแต่ละครั้ง ตัวเมาส์สามารถตั้งค่า DPI ได้ตั้งแต่ 250 – 2,500 dpi ซึ่งเจ้าตัวนี้มีราคาประมาณ 749 บาท แถมรุ่นนี้มีประกันให้ถึง 2 ปี จัดเต็มใช้กันยาวๆ เสียเปลี่ยนใหม่ (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)

900x900px-LL-8f1cfe46_kinzuv3_heroshot-pow-2

3. Steelseries Kinzu V3

สำหรับเจ้าตัวเมาส์ SteelSeries Kinzu V3 ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่ถ้าพูดความสามารถของมันก็ถือว่าดีกว่าเมาส์รุ่นใหม่ๆ บางรุ่นด้วยซ้ำ ด้วยเซนเซอร์ Avago 3050 ปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 250 – 4,000 ด้วยโปรแกรม SteelSeries Engine 3 ในการตั้งค่าต่างๆ (ไม่สามารถมาโครได้) และด้วยการออกแบบที่เน้นเรื่องวัสดุและหลักสรีรศาสตร์เป็นหลัก ทำให้ Kinzu V3 เป็นที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์งบน้อยทั่วโลกแม้ว่าจะมีคุณสมบัติไม่เท่าไรก็ตาม ซึ่งเจ้าตัวนี้มีราคาอยู่ 990 บาทเท่านั้น พร้อมประกัน 1 ปี

4445

4. Rapoo 7200P Wireless Optical Mouse

มาดูทางด้านเมาส์ไร้สายกันบ้าง สำหรับเจ้าตัว Rapoo 7200P เป็นเมาส์ไร้สายที่ใช้ระบบเชื่อมต่อบนคลื่นความถี่ 5.8 GHz ทำให้สามารถใช้งานได้ราบรื่นกว่าแบบ 2.4 GHz ธรรมดา ระยะสัญญาณอยู่ที่ 1-10 เมตร สามารถปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 500 – 1,000 แถมเจ้าตัวนี้ยังมีปุ่ม Backward, Forward ให้อีกด้วย เหมาะกับคนที่ใช้ทำงานเอกสารหรือเล่นอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 790 บาท พร้อมกันประกันที่ให้ถึง 2 ปีเต็ม

555

5. Microsoft Wireless Mobile Mouse 1850

สำหรับใครที่ต้องการเมาส์ไร้สายธรรมดา ทึกๆ ทนๆ ไม่เน้นคุณสมบัติอะไรมากมาย แนะนำต้องยี่ห้อ Microsoft รุ่น 1850 ตัวนี้เลยครับ เพราะ ลักษณะการออกแบบมาเพื่อที่เรียบง่ายคลาสสิค ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก สามารถการใช้งานทั้งมือซ้ายและมือขวา โดยแบตเตอร์รี่ถ่านหนึ่งก้อนสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 6 เดือน และที่สำคัญที่เป็นไฮไลท์ของเจ้ารุ่นนี้เลยคือ มาพร้อมกับการประกัน 3 ปีเต็ม และเจ้าตัวนี้มีราคาอยู่ที่ 590 บาท แถมมีหลายสีให้เลือกอีกด้วย (ซื้อผ่าน Advice เหลือเพียง 490 บาท เท่านั้น)

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเมาส์ทั้ง 5 ตัวนี้ที่ทางทีมงานได้แนะนำกันมา หวังว่าคงถูกอกถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ซึ่งเทคนิคการเลือกซื้อเมาส์จริงๆ ควรเลือกซื้อเมาส์ที่มีการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องการ เช่น เมาส์ที่ออกแบบไว้เล่นเกม ไว้ทำงาน หรือเหมาะสำหรับการเน้นพกพาก็แล้วแต่ ซึ่งควรเลือกซื้อเมาส์ที่เหมาะสมกับสรีระของมือผู้ใช้ โดยถ้าเป็นไปได้ควรทดลองไปจับๆ ดูก่อนนะว่าเหมาะกับมือเราไหม น้ำหนักเป็นไง แล้วค่อยซื้อกันนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Gaming Gear

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเมาส์เกมมิ่งที่ไม่เยอะ แต่มาพร้อมออปชั่นครบราคาไม่แรง Logitech G302 MOBA Gaming Mouse ที่ทีมงานจะมีแนะนำในวันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ด้วยออปชั่นครบไม่ว่าจะสาย MOBA หรือเกมอื่นๆก็แจ่ม พร้อมราคาที่คุ้มค่าไม่น้อย Logitech G302 MOBA GAMING MOUSE เกมมิ่งเมาส์ระบบ Optical แบบมีสาย USB มีปุ่มควบคุมที่สามารถกำหนดการตั้งค่าได้ 6...

Buyer's Guide

เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ซื้อแพงได้อะไร ซื้อถูกดีอย่างไร? เคยทะเลาะกันกับเพื่อนมั้ยครับ ซื้อเมาส์เล่นเกมแพงๆ ก็เอามาโชว์เอามาขิงกันซะงั้น ยิ่งหลายคนก็คิดว่าแค่เป็นเมาส์ก็เอามาเล่นเกมได้เหมือนกันหมด แล้วทำไมต้องซื้อแพงๆ แต่ในเรื่องของราคาหรือความพรีเมียมของ gaming mouse มักจะต้องมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาที่ดูดีเท่านั้นนะ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูกับ 5 ข้อนี้ ระหว่างเกมมิ่งเมาส์กับเมาส์ทั่วไป ทำไมต้องจ่ายแพง? เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ประสิทธิภาพ ความทนทาน...

Gaming Gear

ใครว่าของแบรนด์ต้องแพงเสมอไป แต่ไม่ใช่สำหรับ Logitech G300S ในราคาสุดน่ารักเพียง 490 บาท กับรุ่น G 300s ที่เป็น Gaming Mouse ที่มาพร้อมความสามารถที่เรียกได้ว่าคุ้มชะยิ่งกว่าคุ้ม จะคุ้มขนาดไหนติดตามได้ที่บทความนี้กันเลยครับผม Logitech G300S OPTICAL GAMING MOUSE เมาส์เกมมิ่ง G300S จาก Logitech...