Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Keyboard] G.Skill เปิดตัว RIPJAWS KM560 คีย์บอร์ดสายพันธุ์ดุที่มาพร้อม Cherry MX

G.Skill เปิดตัว RIPJAWS KM560 คีย์บอร์ดสายพันธุ์ดุที่มาพร้อม Cherry MX โดย Gaming Keyboard รุ่น KM560 นั้นเป็นคีย์บอร์ด ประเภท tenkeyless นั้นเองโดย คีย์บอร์ดประเภทนี้นั้นเป็นคีย์บอร์ดไซด์ มินิ ที่ตัดบริเวณ Num Pad ออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่

G.Skill เปิดตัว RIPJAWS KM560 คีย์บอร์ดสายพันธุ์ดุที่มาพร้อม Cherry MX โดย Gaming Keyboard รุ่น KM560 นั้นเป็นคีย์บอร์ด ประเภท  tenkeyless  นั้นเองโดย คีย์บอร์ดประเภทนี้นั้นเป็นคีย์บอร์ดไซด์ มินิ ที่ตัดบริเวณ Num Pad ออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยในโต๊ะคอม โดยการดีไซน์ที่ออกแบบมาสำหรับชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ!!

km560_mx_02

 

  • เป็นคีย์บอร์ดไซด์ กระทัดรัด เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับการใช้งานของคุณ

ออกแบบมาเพื่อสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่มีพื้นที่บนโต๊ะคอมแบบจำกัด หรือ เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการพื้นที่สำหรับการวางแผ่นรองเมาส์ที่มากขึ้นด้วยการดัดแปลง โดยการลดขนาดไป 8cm หรือประมาณ 3.15″ จากรุ่น KM570 ที่เป็นแบบ Full Size โดยปุ่มกดนั้นก็จะมีมาให้ 87 ปุ่มตามมาตรฐานของ Tenkeyless Keyboard เพื่อมอบพื้นที่ในการใช้งานที่มากขึ้นของเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการพื้นที่ ที่กว้างขึ้น

km560_mx_03

 

  • มาพร้อมกับ Switch จากทาง Cherry MX ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพทำให้มั่นใจในทุกการออกคำสั่ง

โดย Ripjaws KM560 นั้นจะมาพร้อมกับ Cherry MX ที่มีคุณภาพระดับสูงของวงการ Keyboard gaming ที่สามารถรองรับการกดได้ถึง  50 ล้านครั้งนอกจากนั้นยังมาพร้อมกับไฟ LED สีแดงที่สามารถปรับระดับความสว่างและเอฟเฟคของการแสดงผลได้จีงไม่ต้องห่วงเมือเวลาที่ใช้คีย์บอร์ดในสถานที่ ที่มีแสงน้อย โดยเจ้า Ripjaws KM560 นั้นจะออกมาในรุ่น Cherry MX Red, Brown, และ  Blue ที่เป็นสวิทช์ยอดฮิตตลอดกาล

km560_mx_01

  • หน่วยความจำในตัวพร้อมกับ Anti-ghost key

นอกจากนั้น Ripjaws KM560 ยังมาพร้อมกับ 32-bit ARM processor, n-key rollover matrix และ anti-ghosting technology ที่ทำให้คุณมั่นใจไม่ว่าจะออกคำสั่งที่ซับซ้อนแค่ไหนก็จะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน โดย ARM processor นั้นจะช่วยในการบันทึก Macro ต่างๆที่เราสามารถตั้งค่าได้ผ่าน Software

km560_mx_04

  • มาพร้อมกับปุ่ม Media key แบบครบครั้น

แน่นอนว่าเหล่าเกมเมอร์อย่างเราๆต้องมีเวลาว่างนั่งพักผ่อนกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาดังนั้นก็ต้องมีปุ่มที่มาเพื่อมอบความสะดวกสบายระหว่างเรากำลังพักผ่อนอย่างครบครั้น

โดยสำหรับใครที่อยากจะได้ในตอนนี้นั้นราคาที่แน่ชัดนั้นยังไม่ได้ประกาศออกมา แต่สำหรับเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นวางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับในภูมิภาคเอเชีย แต่สำหรับอเมริกาและยุโรปจะเริ่มวางขายใน ไตรมาสที่ 4 ของ ปี 2017

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...