Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Acer@Next 2017] เปิดตัว Mixed Reality Head Mounted Display อุปกรณ์สวมศรีษะแบบใหม่สุดล้ำ

ด้วยความร่วมมือระหว่าง Acer กับทาง Microsoft ล่าสุดได้เกิดอุปกรณ์สำหรับสร้างความเสมือนจริงชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า MR หรือ Mixed Reality ครับ MR นั้นจะถูกวางอยู่ระหว่างโลกของความเป็นจริงกับโลกของความเสมือนจริงซึ่งจะถือว่าจริงๆ

ด้วยความร่วมมือระหว่าง Acer กับทาง Microsoft ล่าสุดได้เกิดอุปกรณ์สำหรับสร้างความเสมือนจริงชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า MR หรือ Mixed Reality ครับ MR นั้นจะถูกวางอยู่ระหว่างโลกของความเป็นจริงกับโลกของความเสมือนจริงซึ่งจะถือว่าจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นอุปกรณ์ลูกผสมระหว่าง AR กับ VR เข้าด้วยกันก็ว่าได้ครับ

Acer Mixed Reality Head Mounted Display 600 00

ก้าวนี้ของทาง Microsoft นั้นถือว่ารวดเร็วมากๆ ครับ เพราะหลังจากเปิดตัวไปแล้วนั้น อีก 1 เดือนถัดมาก็พร้อมวางจำหน่ายให้บรรดาผู้พัฒนาไปเรียบร้อยแล้ว Acer MR นั้นจะรองรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Creators Update ขึ้นไป โดยการติดตั้งใช้งานนั้นก็เรียกได้ว่าง่ายแบบ plug and play ก็ว่าได้ครับ

Acer Mixed Reality Head Mounted Display 600 01

การใช้งานนั้นถือว่าง่ายครับเนื่องจากผู้ที่สวมอุปกรณ์เข้าไว้นั้นจะเห็นทั้งภาพเสมือนจริงและภาพจริงด้านหน้าไปพร้อมๆ กัน แถมทาง Acer ยังยืนยันว่าการใช้งาน Acer MR นี้นั้นไม่จำเป็นต้องใช้เซ็นเซอร์อื่นๆ ใดมาประกอบ ในส่วนของห้องนั้นก็ไม่ต้องจัดวางให้เหมือนกับการใช้งานอุปกรณ์ VR อีกด้วยครับ สเปคของมันจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมภาพด้านล่างนี้เลยครับ

Acer Mixed Reality Head Mounted Display 600 02

ลองมาดูคลิปตัวอย่างการใช้งานกันดีกว่าครับว่าจะน่าสนใจมากแค่ไหน

เอาเป็นว่าเชื่อได้ว่าอีกไม่นานนั้น Acer MR น่าจะคงพร้อมวางจำหน่ายสำหรับผู้ใช้ทั่วไปหล่ะครับ เมื่อถึงตอนนั้นแล้วเราน่าจะได้เห็นอะไรๆ ที่เจ๋งมากกว่านี้ครับ

หมายเหตุ – ตอนนี้ทาง Acer ได้นำเอา MR นี้ไปเปิดตัวอีกครั้งในงาน Acer@Next ซึ่งมีการเผยสเปคเพิ่มเติมตามภาพทางด้านบนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดย Acer และ Intel ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจทุกคน สามารถเข้าร่วมสนามรบนี้ เพื่อทดสอบฝีมือ และค้นหาทีม Valorant ที่แกร่งที่สุดในประเทศไทย...

Buyer's Guide

Acer Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ การ์ดจอ Gaming อย่าง NVIDIA GeForce GTX1650 ช่วงกลางปี – ปลายปี สเปกหลักๆ แล้วเป็น AMD Ryzen 4000H และรุ่นใหม่อย่าง Ryzen 5000U / Ryzen 5000H...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 2021 สเปกแบ่งออกเป็น 2 ชิปประมวลผลทั้ง 2 ค่าย ทั้ง Intel Core i Gen 11H (Acer Nitro 5 AN515-56) / AMD Ryzen 5000H (Acer...

รีวิว Acer

SpatialLabs Experience Center โปรแกรมเปลี่ยนจอเป็น 3 มิติ เห็นโมเดลเป็นรูปร่างสมจริงตรงหน้า!   Acer SpatialLabs เป็นโปรแกรมใหม่สำหรับแสดงภาพโมเดลเป็น 3 มิติบนหน้าจอโน๊ตบุ๊คแบบไม่ต้องใส่แว่น 3 มิติให้เสียเวลา เพราะทางบริษัทจัดแจงประกอบหน้าจอเป็นพาเนลแบบพิเศษ คือจอพาเนล 2 มิติที่มี Liquid Crystal Lenticular Lens เป็นหน้าจอที่สร้างภาพแสดงความลึกและเปลี่ยนการแสดงผลภาพบนหน้าจอได้เมื่อผู้ใช้มองจากคนละองศากัน...