Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] ASUS ROG STRIX RX 570 OC การ์ดจอรุ่นใหม่ ไฟ RGB โดนใจเกมเมอร์ ราคา 8,490 บาท

AMD Radeon RX500 Series ได้ถูกเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ ซึงก็ยังคงเป็นการ์ดจอที่ใช้สถาปัตยกรรม GPU Polaris เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร เช่นเดียวกับใน RX400 Series แต่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพความแรงให้มากขึ้น

AMD Radeon RX500 Series ได้ถูกเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ ซึงก็ยังคงเป็นการ์ดจอที่ใช้สถาปัตยกรรม GPU Polaris เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร เช่นเดียวกับใน RX400 Series แต่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพความแรงให้มากขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่า RX 500 นั้นถูกออกแบบมาเพื่อแก้เกมทางค่ายเขียวโดยเฉพาะ ถ้าหากเทียบกันแบบตัวต่อตัวในราคาระดับเดียวกันกับทางฝั่งค่ายเขียว RX 500 จะมีความแรงที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถือเป็นซีรีย์การ์ดจอที่น่าสนใจมาก ๆ ณ ตอนนี้

ASUS ROG STRIX RX 570 OC คือการ์ดจอหนึ่งใน RX 500 Series ที่เพิ่งถูกเปิดตัวออกมาได้ไม่นานนี้ภายใต้ชื่อ ROG Strix ซึ่งชื่อนี้หลาย ๆ คนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี สามารถการันตีได้ถึง ความสวยงาม ประสิทธิภาพ และการออกแบบตัวการ์ดจอ ที่สวยงามและโดดเด่นในระดับเกมเมอร์ ส่วนหน้าตัวตัวการ์ด ฟีเจอร์ ประสิทธิภาพของการ์ดจอรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันได้ในรีวิว

Specification

Asus Strix Redeon RX570-3

 • Video Memory GDDR5 4GB
 • Engine Clock
  1310 MHz (OC Mode)
  1300 MHz (Gaming Mode)
 • Stream Processors 2048
 • Memory Clock 7000 MHz ( )
 • Memory Interface 256-bit
 • Resolution Digital Max Resolution:5120×2880

PACKAGE AND BUNDLE

Asus Strix Redeon RX570-1

ASUS ROG STRIX RX 570 OC มีกล่องบรรจุที่ถูกออกแบบมาเป็นเอกลักษณ์ ด้วยตัวกล่องคาดแถบโลโก้ STRIX ลักษณะเป็นแสงนีออน RGB พร้อมโชว์รูปการ์ดจอบนตัวกล่อง โดดเด่นเห็นได้ชัดเจน พร้อมแถบสีแดงแสดงให้เห็นว่าเป็นการ์ดจอ Radeon RX570 พร้อมโลโก้ฟีเจอร์ AURA SYNC และ OC

ส่วนด้านหลังเป็นการระบุฟีเจอร์ต่าง ๆ ของการ์ดจอรุ่นนี้ Patented Wing-Blade, 0dB Technology, ASUS FanConnect II, GPU Tweak II และ Gaming Booster รวมถึงสเปคของการ์ดจอ พร้อมบันเดิ้ลที่แถมมาให้ภายในกล่อง โดยรวมแล้วกล่องด้านหลังมีรายละเอียดที่แน่นเอียด อ่านกันได้แบบเพลิน ๆส่วนบันเดิ้ลที่ให้มาภายในกล่องนั้นจะมีแถบรัดสายไฟ ASUS สติ๊กเกอร์แต่งการ์ดจอ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการ์ดจอ โดยรวมแล้วบันเดิ้ลที่แถมมาให้ก็ยังคงให้ของ Exclusive มาด้วยตามสไตล์ของ ROG Strix

DESIGN

Asus Strix Redeon RX570-5

การออกแบบการ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC ยังคงออกแบบมาตามคอนเซ็ปของ ROG Strix ที่เน้นความสวยงามในสไตล์เกมมิ่ง ในส่วนของชุดระบายความร้อนที่มีการออกรูปทรงของ Fan Cover เป็นลักษะเหลี่ยม Diamond Cut พร้อมมีการเล่นลวดลายบนตัวการ์ดเพื่อเพิ่มความสวยงาม ในส่วนของพัดลมแบบพิเศษมีโลโก้ ASUS และ ROG ติดอยู่ที่แกนกลาง ส่วนของใบพัดนั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษมีลักษณะตรง ๆ เรียบ ๆ เข้ากับชุดระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

ส่วนซิงก์ระบายความร้อนแบบพิเศษ DirectCU II ถูกออกแบบมาเพื่อการระบายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Heat-Pipe ขนาด 8mm 2เส้นที่สัมผัสกับหน้าชิป GPU โดยตรง ช่วยนำความร้อนเข้าสู่ฟินระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ส่วนแผงฟินระบายความร้อนผลิตจากอลูมิเนียมหลายแผ่น ทำออกมาให้ครอบคลุมทั่วทั้งตัวการ์ดเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการระบายความร้อนให้เต็มที่

Asus Strix Redeon RX570-11

ในส่วนของตัวการ์ดด้านหลัง อาจจะต้องทำให้ใครหลายคนผิดหวังเล็กน้อย เพราะว่าไม่มี Back Plate มาให้ แต่การใช้งานจริง ๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมี Back Plate ก็ได้ แต่อาจจะมีปัญหาทางด้านจิตใจและ ความสวยงามที่ลดน้อยลงมาสักเล็กน้อย ในส่วนของพอร์ตกาารเชื่อมต่อก็มาพร้อมกับพอร์ต HDM DVI และ DisplayPort ครบถ้วนในทุกอินเตอร์เฟสที่ผู้ใช้ต้องการในยุคนี้ และตัวการ์ดกินพื้นที่ในการติดตั้งทั้งหมด  2 สล๊อต

FEATURE

ASUS RX570-1

DirectCU II ซิงก์ระบายความร้อนแบบพิเศษที่ถูกแบบมาเป็นพิเศษ โดยให้ Heat-Piep ขนาด 8 มม. 2 เส้น ที่ถูกดัดเป็นรูปตัว U สัมผัสกับหน้าชิป GPU โดยตรงเพื่อสามารถนำความร้อนาก GPU สู่ฟินระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีความเย็นมากขึ้นถึง 30%

ASUS RX570-2

Patented wing-blade ใบพัดที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มความเร็วลมมากขึ้นถึง 105% และเงียบกว่าพัดลมแบบปกติถึง 3 เท่า

ASUS RX570-3

0dB Technology พัดลมทั้ง 2 ตัวจะทำงานเมื่ออุณหภูมิของการ์ดจอมากกว่า 55 องศาเซลเซียส ช่วยลดเสียงรบกวน และยืดอายุการทำงานของพัดลม

ASUS RX570-4

ASUS FanConnect II พอร์ต 4 Pin สำหรับเชื่อมต่อกับพัดลมภายในเคส เพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ โดยตัวพัดลทจะหมุนรอบสูง-ต่ำ ตามอุณหภูมิของการ์ดจอ

ASUS RX570-5

GPU Tweak II ซอฟแวร์ที่ใช้ปรับแต่งการ์ดจอในส่วนของ Clock Speed และ Memory Speed รวมถึงการปรับรอบพัดลม อีกทั้งยังมีโหลดให้เลือกอีก 3 โหมด ได้แก่ AUTO, Manual และ User-defined

PERFORMANCE

สเปคที่ใช้ในการทดสอบการ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC นั้นได้เลือกใช้ CPU mี่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง i7 7700k เพื่อให้การ์ดจอสามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้สูงสุดโดยไม่เกิดอาการคอขวด

 • CPU Intel Core i7 7700K
 • M/B Asrock  Z270 Extreme 4
 • RAM Corsair Vengeance 16 GB DDR4 2133 MHz
 • SSD Kingston Hyper X Predator 480GB M.2
 • GPU ASUS ROG STRIX RX 570 OC
 • PSU Thermaltake Smart SE 530W

ASUS RX570 CPUZ-1

ส่วนสเปคของการ์ดจอจากโปรแกรม GPU-Z สามารถระบุได้ถึงสถาปัตยกรรม Polaris 10 โค๊ตแนม “Ellesmere” เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร มี Stream Processor 2048 หน่วย รองรับ Direct X 12 มีแรม 4GB GDDR5, Bus Widh 256 Bit, Bandwidth 224 GB/s และ Memory Speed 1750 MHz ส่วนความเร็ว Base Clock 1300 MHZ

การทดสอบแรกกับโปรแกรม 3DMark ในการทดสอบ Fire Strike ซึ่งเป็นการทดสอบที่มักนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในการทดสอบการ์ดจอ หรือทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิกในระดับสูงบนความละเอียดระดับ Full HD ซิ่งคอมพิวเตอร์ที่เราได้ใช้ทำการทดสอบร่วมกับ การ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC สามารถทำคะแนนรวมได้ 10,816 คะแนน โดยเป็นคะแนนด้านกราฟฟิกในส่วนของ Graphic Score 12,589 คะแนน ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างสูงมากในราคาไม่เกิน 9,000 บาท

ASUS RX570 3DMark FS

การทดสอบ 3DMark Fire Strike Ultra เป็นการทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิกในระดับ 4K ซึ่งการ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC นั้นยังคงห่างไกลคำว่า “เล่นได้ลื่น” สำหรับกราฟฟิกความละเอียดระดับ 4K ถ้าหากเป็นการเล่นเกมควรใช้ความละเอียดที่ Full HD จะเหมาะกว่า แต่ถ้าหากเป็นการดูหนัง หรือต่อหน้าจอ 4K ก็สามารถทำได้อย่างสบาย ๆ

ASUS RX570 3DMark FSu

การทดสอบกับโปรแกรม FurMark บนความละเอียดระดับ Full HD สามารถทำคะแนนในการทดสอบได้ 4,124 คะแนน เฟรมเรทเฉลี่ย 69 FPS

ASUS RX570 Furmark

ต่อมาที่การทดสอบใช้งานจริงกับการเล่นเกมต่าง ๆ กับเกมที่กินประสิทธิภาพ Graphic ในระดับสูง ซึ่ง ASUS ROG STRIX RX 570 OC เป็นการ์ดจอระดับกลางราคาไม่เกิน 9,000 บาท ที่สามารถปรับกราฟฟิกได้สุดหมดทุกอย่าง ยกเว้น Anti Aliasing โดยเกมแรก Overwatch สามารถปรับกราฟฟิกระดับ Ultra และ Reander Scale 100% บนความละเอียดระดับ Full HD ได้แบบสาบาย ๆ สามารถเล่นแบบ Online Quick Match ทำเฟรมเรทเฉลี่ยได้ 95.35 FPS ถือว่าเล่นได้แบบลื่นมาก ๆ

ส่วนเกม Tomb Rider ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่กินกราฟฟิกค่อนข้างสูง แต่ก็สามารถปรับได้สุดหมดทุกอย่างแต่ปิด AA บนความละเอียด Full HD สามารถทำเฟรมเรทเฉลี่ยในด่าน Mountain Peak ได้ 59.84 FPS และเกม Battlefield 1 บนความละเอียดสูงสุด ปิด AA ระดับ Full HD ที่ Render Resolution 100% ยังสามารถทำเฟรมเรทเฉี่ลบได้ที่ 67.45 FPS ในการเล่นแบบ Multiplayer โหมด Conquest Large เรียกได้ว่าเล่นได้แบบไหลลื่นทุกเกมอย่างแน่นอน ไม่ต้องพูดถึงเกมในระดับต่ำกว่านี้อย่าง CS:GO, DOTA 2, LOL, HON, PB, PUBG, H1Z1 และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย เล่นได้สบาย ๆ ลื่น ๆอย่างแน่นอน

ASUS RX570 FPS Test

ASUS ROG STRIX RX 570 OC สำหรับระบบระบายความร้อนของชุดระบายความร้อน DirectCU II สามารถระบายความร้อนได้ค่อนข้างดี โดยการ์ดจอจะรักษาอุณหภูมิไม่ให้เกิน 70 องศาเซลเซียส อีกทั้งเสียงของพัดลมระบายความร้อนทั้ง 2 ตัว ยังทำงานได้อย่างราบรื่นแต่มีเสียงดังตามระดับมาตรฐานการ์ดจอทั่ว ๆ ไป

ASUS RX570 HWMON

CONCLUSION AND AWARD

Asus Strix Redeon RX570-20

โดยรวมแล้ว ASUS ROG STRIX RX 570 OC เป็นการ์ดจออีกรุ่นหนึ่งที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมายที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิศระด้วยซอฟแวร์จาก ASUS อีกทั้งการ์ดจอรุ่นนี้ยังเป็น OC Edtion ทำให้สามารถปรับเพิ่มความเร็ว Clock Speed ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งประสิทธิภาพความเร็วโดยรวมสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นทุกเกม ณ เวลานี้ และต่อไปในอนาคตไม่ต่ำกว่า 3 ปี อีกทั้งการออกแบบตัวการ์ดที่เน้นความสวยงามทำให้สามารถนำไปเสริมความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานได้ รวมไปถึงชุดระบายความร้อนที่เชื่อถือได้ สามารถระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องความร้อนเหมือนการ์ดจอ AMD ในอดีต ที่หลาย ๆ คนยังอคติกันอยู่

สำหรับผู้ใช้งานที่มีงบประมาณสักหน่อยที่อยากได้การ์ดจอเน้นความสวยงาน มีไฟ RGB พร้อมซอฟแวร์ปรับแต่ง รวมถึงประสิทธิภาพที่แรงเล่นเกมได้ลื่น ๆ ASUS ROG STRIX RX 570 OC คือการ์ดจอที่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดีด้วยราคาเพียง 8,490 บาท

ข้อดี

 • Design สวยงามตามแบบฉบับ ROG Strix
 • มีไฟ RGB สวยงามปรับแต่งได้
 • มาพร้อมฟีเจอร์ซอฟแวร์
 • สามารถ OC ได้
 • เล่นเกมได้ในระดับกราฟฟิกสูงสุด ปิด AA ได้อย่างลื่นไหลที่เฟรมเรทเฉลี่ยน 60FPS
 • ระบบระบายความร้อนออกแบบมาได้ดี อุณหภูมิไม่เกิน 70 องศาเซลเซียส

ข้อสังเกตุ 

 • บอดี้ชุดระบายความร้อนผลิตจากพลาสติก ไม่มี Back-Plate
 • ราคาสูงกว่าการ์ดจอในระดับเดียวกันอยู่เล็กน้อย

AWARD

award_use_2_create_12

BEST DESIGN ASUS ROG STRIX RX 570 OC นั้นถูกสร้างและออกแบบมาภายใต้ชื่อ ROG STRIX ชื่อนี้บ่งบอกถึงความไม่ธรรมดาในด้าน Design และการออกแบบ ทำให้การ์ดจอรุ่นนี้สวยงามมีความโดดเด่น วัสดุเกรดพรีเมียมให้สัมผัสที่หรูหรา น้ำหนักเบา มองมุมไหนก็สวย อีกทั้งมีไฟ RGB รวมไปถึงการออกแบบชุดระบายความร้อนทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

award_use_2_create_05

BEST PERFORMANCE ASUS ROG STRIX RX 570 OC คือการ์ดจอที่เน้นคประสิทธิภาพความแรงอย่าแท้จริงด้วยความเร็ว 1310 MHz แรม 4GB ทำให้สามารถรองรับการเล่นเกมได้อย่างหลากหลายและไหลลื่น บนกราฟฟิกระดับสูงที่ความละเอียดระดับ Full HD

Specification

Asus Strix Redeon RX570-3

 • Video Memory GDDR5 4GB
 • Engine Clock
  1310 MHz (OC Mode)
  1300 MHz (Gaming Mode)
 • Stream Processors 2048
 • Memory Clock 7000 MHz ( )
 • Memory Interface 256-bit
 • Resolution Digital Max Resolution:5120×2880

PACKAGE AND BUNDLE

Asus Strix Redeon RX570-1

ASUS ROG STRIX RX 570 OC มีกล่องบรรจุที่ถูกออกแบบมาเป็นเอกลักษณ์ ด้วยตัวกล่องคาดแถบโลโก้ STRIX ลักษณะเป็นแสงนีออน RGB พร้อมโชว์รูปการ์ดจอบนตัวกล่อง โดดเด่นเห็นได้ชัดเจน พร้อมแถบสีแดงแสดงให้เห็นว่าเป็นการ์ดจอ Radeon RX570 พร้อมโลโก้ฟีเจอร์ AURA SYNC และ OC

ส่วนด้านหลังเป็นการระบุฟีเจอร์ต่าง ๆ ของการ์ดจอรุ่นนี้ Patented Wing-Blade, 0dB Technology, ASUS FanConnect II, GPU Tweak II และ Gaming Booster รวมถึงสเปคของการ์ดจอ พร้อมบันเดิ้ลที่แถมมาให้ภายในกล่อง โดยรวมแล้วกล่องด้านหลังมีรายละเอียดที่แน่นเอียด อ่านกันได้แบบเพลิน ๆส่วนบันเดิ้ลที่ให้มาภายในกล่องนั้นจะมีแถบรัดสายไฟ ASUS สติ๊กเกอร์แต่งการ์ดจอ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการ์ดจอ โดยรวมแล้วบันเดิ้ลที่แถมมาให้ก็ยังคงให้ของ Exclusive มาด้วยตามสไตล์ของ ROG Strix

DESIGN

Asus Strix Redeon RX570-5

การออกแบบการ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC ยังคงออกแบบมาตามคอนเซ็ปของ ROG Strix ที่เน้นความสวยงามในสไตล์เกมมิ่ง ในส่วนของชุดระบายความร้อนที่มีการออกรูปทรงของ Fan Cover เป็นลักษะเหลี่ยม Diamond Cut พร้อมมีการเล่นลวดลายบนตัวการ์ดเพื่อเพิ่มความสวยงาม ในส่วนของพัดลมแบบพิเศษมีโลโก้ ASUS และ ROG ติดอยู่ที่แกนกลาง ส่วนของใบพัดนั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษมีลักษณะตรง ๆ เรียบ ๆ เข้ากับชุดระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

ส่วนซิงก์ระบายความร้อนแบบพิเศษ DirectCU II ถูกออกแบบมาเพื่อการระบายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Heat-Pipe ขนาด 8mm 2เส้นที่สัมผัสกับหน้าชิป GPU โดยตรง ช่วยนำความร้อนเข้าสู่ฟินระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ส่วนแผงฟินระบายความร้อนผลิตจากอลูมิเนียมหลายแผ่น ทำออกมาให้ครอบคลุมทั่วทั้งตัวการ์ดเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการระบายความร้อนให้เต็มที่

Asus Strix Redeon RX570-11

ในส่วนของตัวการ์ดด้านหลัง อาจจะต้องทำให้ใครหลายคนผิดหวังเล็กน้อย เพราะว่าไม่มี Back Plate มาให้ แต่การใช้งานจริง ๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมี Back Plate ก็ได้ แต่อาจจะมีปัญหาทางด้านจิตใจและ ความสวยงามที่ลดน้อยลงมาสักเล็กน้อย ในส่วนของพอร์ตกาารเชื่อมต่อก็มาพร้อมกับพอร์ต HDM DVI และ DisplayPort ครบถ้วนในทุกอินเตอร์เฟสที่ผู้ใช้ต้องการในยุคนี้ และตัวการ์ดกินพื้นที่ในการติดตั้งทั้งหมด  2 สล๊อต

FEATURE

ASUS RX570-1

DirectCU II ซิงก์ระบายความร้อนแบบพิเศษที่ถูกแบบมาเป็นพิเศษ โดยให้ Heat-Piep ขนาด 8 มม. 2 เส้น ที่ถูกดัดเป็นรูปตัว U สัมผัสกับหน้าชิป GPU โดยตรงเพื่อสามารถนำความร้อนาก GPU สู่ฟินระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีความเย็นมากขึ้นถึง 30%

ASUS RX570-2

Patented wing-blade ใบพัดที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มความเร็วลมมากขึ้นถึง 105% และเงียบกว่าพัดลมแบบปกติถึง 3 เท่า

ASUS RX570-3

0dB Technology พัดลมทั้ง 2 ตัวจะทำงานเมื่ออุณหภูมิของการ์ดจอมากกว่า 55 องศาเซลเซียส ช่วยลดเสียงรบกวน และยืดอายุการทำงานของพัดลม

ASUS RX570-4

ASUS FanConnect II พอร์ต 4 Pin สำหรับเชื่อมต่อกับพัดลมภายในเคส เพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ โดยตัวพัดลทจะหมุนรอบสูง-ต่ำ ตามอุณหภูมิของการ์ดจอ

ASUS RX570-5

GPU Tweak II ซอฟแวร์ที่ใช้ปรับแต่งการ์ดจอในส่วนของ Clock Speed และ Memory Speed รวมถึงการปรับรอบพัดลม อีกทั้งยังมีโหลดให้เลือกอีก 3 โหมด ได้แก่ AUTO, Manual และ User-defined

PERFORMANCE

สเปคที่ใช้ในการทดสอบการ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC นั้นได้เลือกใช้ CPU mี่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง i7 7700k เพื่อให้การ์ดจอสามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้สูงสุดโดยไม่เกิดอาการคอขวด

 • CPU Intel Core i7 7700K
 • M/B Asrock  Z270 Extreme 4
 • RAM Corsair Vengeance 16 GB DDR4 2133 MHz
 • SSD Kingston Hyper X Predator 480GB M.2
 • GPU ASUS ROG STRIX RX 570 OC
 • PSU Thermaltake Smart SE 530W

ASUS RX570 CPUZ-1

ส่วนสเปคของการ์ดจอจากโปรแกรม GPU-Z สามารถระบุได้ถึงสถาปัตยกรรม Polaris 10 โค๊ตแนม “Ellesmere” เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร มี Stream Processor 2048 หน่วย รองรับ Direct X 12 มีแรม 4GB GDDR5, Bus Widh 256 Bit, Bandwidth 224 GB/s และ Memory Speed 1750 MHz ส่วนความเร็ว Base Clock 1300 MHZ

การทดสอบแรกกับโปรแกรม 3DMark ในการทดสอบ Fire Strike ซึ่งเป็นการทดสอบที่มักนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในการทดสอบการ์ดจอ หรือทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิกในระดับสูงบนความละเอียดระดับ Full HD ซิ่งคอมพิวเตอร์ที่เราได้ใช้ทำการทดสอบร่วมกับ การ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC สามารถทำคะแนนรวมได้ 10,816 คะแนน โดยเป็นคะแนนด้านกราฟฟิกในส่วนของ Graphic Score 12,589 คะแนน ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างสูงมากในราคาไม่เกิน 9,000 บาท

ASUS RX570 3DMark FS

การทดสอบ 3DMark Fire Strike Ultra เป็นการทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิกในระดับ 4K ซึ่งการ์ดจอ ASUS ROG STRIX RX 570 OC นั้นยังคงห่างไกลคำว่า “เล่นได้ลื่น” สำหรับกราฟฟิกความละเอียดระดับ 4K ถ้าหากเป็นการเล่นเกมควรใช้ความละเอียดที่ Full HD จะเหมาะกว่า แต่ถ้าหากเป็นการดูหนัง หรือต่อหน้าจอ 4K ก็สามารถทำได้อย่างสบาย ๆ

ASUS RX570 3DMark FSu

การทดสอบกับโปรแกรม FurMark บนความละเอียดระดับ Full HD สามารถทำคะแนนในการทดสอบได้ 4,124 คะแนน เฟรมเรทเฉลี่ย 69 FPS

ASUS RX570 Furmark

ต่อมาที่การทดสอบใช้งานจริงกับการเล่นเกมต่าง ๆ กับเกมที่กินประสิทธิภาพ Graphic ในระดับสูง ซึ่ง ASUS ROG STRIX RX 570 OC เป็นการ์ดจอระดับกลางราคาไม่เกิน 9,000 บาท ที่สามารถปรับกราฟฟิกได้สุดหมดทุกอย่าง ยกเว้น Anti Aliasing โดยเกมแรก Overwatch สามารถปรับกราฟฟิกระดับ Ultra และ Reander Scale 100% บนความละเอียดระดับ Full HD ได้แบบสาบาย ๆ สามารถเล่นแบบ Online Quick Match ทำเฟรมเรทเฉลี่ยได้ 95.35 FPS ถือว่าเล่นได้แบบลื่นมาก ๆ

ส่วนเกม Tomb Rider ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่กินกราฟฟิกค่อนข้างสูง แต่ก็สามารถปรับได้สุดหมดทุกอย่างแต่ปิด AA บนความละเอียด Full HD สามารถทำเฟรมเรทเฉลี่ยในด่าน Mountain Peak ได้ 59.84 FPS และเกม Battlefield 1 บนความละเอียดสูงสุด ปิด AA ระดับ Full HD ที่ Render Resolution 100% ยังสามารถทำเฟรมเรทเฉี่ลบได้ที่ 67.45 FPS ในการเล่นแบบ Multiplayer โหมด Conquest Large เรียกได้ว่าเล่นได้แบบไหลลื่นทุกเกมอย่างแน่นอน ไม่ต้องพูดถึงเกมในระดับต่ำกว่านี้อย่าง CS:GO, DOTA 2, LOL, HON, PB, PUBG, H1Z1 และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย เล่นได้สบาย ๆ ลื่น ๆอย่างแน่นอน

ASUS RX570 FPS Test

ASUS ROG STRIX RX 570 OC สำหรับระบบระบายความร้อนของชุดระบายความร้อน DirectCU II สามารถระบายความร้อนได้ค่อนข้างดี โดยการ์ดจอจะรักษาอุณหภูมิไม่ให้เกิน 70 องศาเซลเซียส อีกทั้งเสียงของพัดลมระบายความร้อนทั้ง 2 ตัว ยังทำงานได้อย่างราบรื่นแต่มีเสียงดังตามระดับมาตรฐานการ์ดจอทั่ว ๆ ไป

ASUS RX570 HWMON

CONCLUSION AND AWARD

Asus Strix Redeon RX570-20

โดยรวมแล้ว ASUS ROG STRIX RX 570 OC เป็นการ์ดจออีกรุ่นหนึ่งที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมายที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิศระด้วยซอฟแวร์จาก ASUS อีกทั้งการ์ดจอรุ่นนี้ยังเป็น OC Edtion ทำให้สามารถปรับเพิ่มความเร็ว Clock Speed ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งประสิทธิภาพความเร็วโดยรวมสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นทุกเกม ณ เวลานี้ และต่อไปในอนาคตไม่ต่ำกว่า 3 ปี อีกทั้งการออกแบบตัวการ์ดที่เน้นความสวยงามทำให้สามารถนำไปเสริมความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานได้ รวมไปถึงชุดระบายความร้อนที่เชื่อถือได้ สามารถระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องความร้อนเหมือนการ์ดจอ AMD ในอดีต ที่หลาย ๆ คนยังอคติกันอยู่

สำหรับผู้ใช้งานที่มีงบประมาณสักหน่อยที่อยากได้การ์ดจอเน้นความสวยงาน มีไฟ RGB พร้อมซอฟแวร์ปรับแต่ง รวมถึงประสิทธิภาพที่แรงเล่นเกมได้ลื่น ๆ ASUS ROG STRIX RX 570 OC คือการ์ดจอที่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดีด้วยราคาเพียง 8,490 บาท

ข้อดี

 • Design สวยงามตามแบบฉบับ ROG Strix
 • มีไฟ RGB สวยงามปรับแต่งได้
 • มาพร้อมฟีเจอร์ซอฟแวร์
 • สามารถ OC ได้
 • เล่นเกมได้ในระดับกราฟฟิกสูงสุด ปิด AA ได้อย่างลื่นไหลที่เฟรมเรทเฉลี่ยน 60FPS
 • ระบบระบายความร้อนออกแบบมาได้ดี อุณหภูมิไม่เกิน 70 องศาเซลเซียส

ข้อสังเกตุ 

 • บอดี้ชุดระบายความร้อนผลิตจากพลาสติก ไม่มี Back-Plate
 • ราคาสูงกว่าการ์ดจอในระดับเดียวกันอยู่เล็กน้อย

AWARD

award_use_2_create_12

BEST DESIGN ASUS ROG STRIX RX 570 OC นั้นถูกสร้างและออกแบบมาภายใต้ชื่อ ROG STRIX ชื่อนี้บ่งบอกถึงความไม่ธรรมดาในด้าน Design และการออกแบบ ทำให้การ์ดจอรุ่นนี้สวยงามมีความโดดเด่น วัสดุเกรดพรีเมียมให้สัมผัสที่หรูหรา น้ำหนักเบา มองมุมไหนก็สวย อีกทั้งมีไฟ RGB รวมไปถึงการออกแบบชุดระบายความร้อนทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

award_use_2_create_05

BEST PERFORMANCE ASUS ROG STRIX RX 570 OC คือการ์ดจอที่เน้นคประสิทธิภาพความแรงอย่าแท้จริงด้วยความเร็ว 1310 MHz แรม 4GB ทำให้สามารถรองรับการเล่นเกมได้อย่างหลากหลายและไหลลื่น บนกราฟฟิกระดับสูงที่ความละเอียดระดับ Full HD

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus M16 (GU603) ใช้สเปก Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook...