Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Special] คิดถึงจัง!!! ย้อนวัยเด็กกับ 5 เกมสุดคลาสสิคที่อยากให้มีภาคต่อชะเหลือเกิน ที่ทุกคนต้องร้อง อ๋อ

เหล่าเด็กยุค 90 ที่ได้เล่นเกมสุดคลาสสิคหลายๆเกม หลายๆเกมก็มีภาคต่อมาแบบมากมายจนถึงปัจจุบัน แต่ก็มีหลายๆเกมที่กลับหายหน้าหายตาไปเลยโดยวันนี้ทาง Notebookspec นั้นจะมาบอกกกันว่ามีเกมอะไรบ้างที่เหล่าเด็กยุค 90

เหล่าเด็กยุค 90 ที่ได้เล่นเกมสุดคลาสสิคหลายๆเกม หลายๆเกมก็มีภาคต่อมาแบบมากมายจนถึงปัจจุบัน แต่ก็มีหลายๆเกมที่กลับหายหน้าหายตาไปเลยโดยวันนี้ทาง Notebookspec นั้นจะมาบอกกกันว่ามีเกมอะไรบ้างที่เหล่าเด็กยุค 90 รู้สึกคิดถึงชะเหลือเกินจนอยากให้มีภาคต่อ

dino_crisis_2_giganotosaurus_by_yu_gi_nos-da2knel

1.Dino Crisis

ซีรีย์เกมนี้เรียกได้ว่าทำให้แอดมินติดงอมแง่มมากๆในสมัยเด็กๆไม่ว่าจะเป็นภาคแรกและภาค 2 โดยผู้ให้กำเนิดเกมนี้นั้นก็ไม่ใช่ใครคืนเลยนั้นก็คือ ชินจิ มิกามิ หรือผู้ที่ให้กำเนิดเกม Resident Evil นั้นเองโดยภายในเกมนี้นั้น เนื้อเรื่องจะกล่าวถึง หน่วย SORT ที่เข้าไปสืบเกี่ยวกับ Dr.Kirk ที่วิจัยเกี่ยวกับเรื่อง 3rd energy นั้นเอง และกำลังวิจัย อาวุธชิ้นใหม โดยเนื้อเรื่องเกมนี้นั้นจะได้รับอิธิพล มาจากหนังเรื่อง Jurassic Park นั้นเองเนื่องจากว่าเป็นเกมที่สร้างขึ้นโดย ชินจิ มิกามิ

ดังนั้นจะมีลักษณะ การเล่นคล้ายๆกับเกม Resident Evil สำหรับเกม Dino Crisis นั้นมีทั้งหมด 4 ภาค โดยจะแยกออกเป็นภาคหลัก 3 ภาค และ ภาคเสริม 1 ภาค นั้นเองโดยภาคล่าสุดนั้นคือภาค 3 ที่ออกให้กับเครื่อง Xbox ที่เขียนเนื้อเรื่องออกมาหลุดไปยิงไดโนเสาร์กันนอก อวกาศ จนทำให้ยอดขายเละไม่เป็นท่า จึงทำให้ภาคต่อของเกมนี้นั้นถูกพับเก็บไปโดยไม่ต้องสงสัย แต่แฟนเกมยุค 90 ก็ยังคงคิดถึงอยากจะให้กลับมาทำใหม่กันชะเหลือเกิน

16f098b92b6a_fa421b1eb96c6f0315c9d3ddf65cc8b1_1_1

2.Warcraft

มากันที่เกมแนว RTS สุดคลาสสิคที่ทำไว้ถึง 3 ภาค นั้นก็คือภาค warcraft 3 : frozen throne นั้นเอง โดยหลังจากที่ออกภาค 3 ออกทางค่ายน้ำแข็งได้ดันออกมาเป็นเกม World Of Warcraft แทนซึ่งเป็นเกมแนว MMORPG แต่เหล่าเกมเมอร์ยุค 90 อย่างเราๆนั้นคงคิดถึงเกม Warcraft ที่เป็นสไตล์แนว RTS อยู่ไม่น้อย โดยในตอนนี้นั้นทางค่าย Brizzard ก็ยังไม่มีแนวโน้มที่จะทำภาคใหม่ออกมาเลย

ถึงแม้ว่าจะมีเกม World Of Warcraft ออกมาให้เล่นกัน แต่ด้วยความที่ทาง Blizzard นั้นสร้างเกมซีรีย์ Warcraft มาเป็นแนว RTS ถึง 3 ภาค เหล่าแฟนเกมอย่างเราๆก็ยังคงคิดถึงเกม Warcraft ที่เป็นแนว RTS แบบจริงๆกันอยู่นั้นเอง

maxresdefault

3. Bloody Roar

เป็นเกมต่อสู้ที่เรายังคงคิดถึงอยูเสมอแบบไม่เสื่อมคลายเป็นเกมต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ในการที่ เราสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ประเภทต่างๆ และอีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือ สูตร 18 หมัดของ Long ที่เป็นเสือนั้นเองโดยเกมๆนี้นั้นออกให้กับเครื่อง PS 1 และ PS 2 โดยในช่วงนั้นเรียกได้ว่าแอดนี้ติดกันงอมแง่มเลยทีเดียวนัดมาเล่นกันกับเพื่อนที่บ้านนี้ก็ถือว่าได้อารมณ์กันไปอีกแบบ

แลกคอมโบกันอย่างเมามันส์นอกจากนั้นพอมีใครกดท่าอะไรแปลกๆออกมาได้ก็จะมีการถามถึงเทคนิคต่างๆ โดยตอนนี้เกมนี้ก็ถือว่าหายไปนานมากๆ อยากที่จะให้มี ภาค 5 ออกมาไวๆ แต่ตอนนี้ก็ยังคงไม่มีวี่แววของภาคใหม่มาเลยแม้แต่น้อย

37366-Parasite_Eve_2_[Disc2of2]_[NTSC-U]-3

4. Parasite Eve

เป็นเกมแนว Action RPG ที่แอดมินชอบที่สุดก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าภาค 3rd Brithday นั้นอาจจะมีการเปลียนระบบการเล่นไปเล็กๆน้อยแต่ก็ไม่ทำให้แอดมินรู้สึกแย่กับเกมเลย โดยเกมนี้นั้นเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ สิ่งๆหนึ่งที่อยู่ในร่างกาย(เรียกว่า ไมโตคอนเดรีย) ที่สามารถควบคุมร่างกายเราได้ (คล้ายๆกับเชื้อไวรัส)

แล้วนางเอกเนี่ยเป็นคนเดียวที่ ไมโตคอนเดรีย ไม่สามารถทำอะไรได้นั้นเอง โดยจุดเด่นของเกมนี้นั้นคงหนีไม่พ้นกับระบบต่อสู่สุดเร้าใจที่เหมือนกับนำเกม Action มาผสมกับเกมแนว RPG กันได้อย่างลงตัว เพลงที่เรียกได้ว่าเพราะจับใจจึงทำให้แอดรู้สึกว่าอยากให้เกมๆนี้ออกภาคใหม่มาไวๆหรือจะรีบูทเนื้อเรื่องก็ได้แอดก็ยอม ฮ่าๆ

Half-Life-3-05

5.Half-Life 3

หลายๆคนคงคิดถึงนาย Gordon Freeman หรือชายหนวดเฟิม พร้อมชุดออกรบสีส้มที่ถือ ชะแลง ยืนเต๊ะท่าหล่อๆกันอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในตำนานของทาง value นั้นเองโดยภาคล่าสุดนั้นก็คือ Half-Life 2: Episode Two นั้นเองโดยหลังจากจบภาคนี้แฟนๆก็ต่างรอคอยการมาของภาค 3 กันอย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว

แต่แล้วก็ไม่มาสักที แม้ทางแฟนเกมจะเรียกร้องกันสักขนาดไหน ทาง Value เหมือนจะไม่ สะเทือนสักเท่าไหร่แถมบางครั้งยังมีการให้ความหวังอะไรหลายๆอย่างด้วยที่แอบซ้อนภายในเกมต่างๆของค่าย Value

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า Crysis...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...