Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] แนะนำ 5 ฟรีโปรแกรมสำหรับตัดต่อวีดีโอน่าเล่นน่าใช้นักตัดต่อไม่ควรพลาด ในปี 2017

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอมันมีมากกว่า Movie Maker ที่เป็นโปรแกรมติดเครื่องดั้งเดิมครับแต่ส่วนมากมักจะเป็นโปรแกรมที่ต้องเสียเงินหรือไม่ก็เป็นตัว Trial จำกัดเวลาให้ใช้ซึ่งเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ใช้ที่ไม่อยากเสียเงินเป็นอย่างมาก

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอมันมีมากกว่า Movie Maker ที่เป็นโปรแกรมติดเครื่องดั้งเดิมครับแต่ส่วนมากมักจะเป็นโปรแกรมที่ต้องเสียเงินหรือไม่ก็เป็นตัว Trial จำกัดเวลาให้ใช้ซึ่งเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ใช้ที่ไม่อยากเสียเงินเป็นอย่างมากและเพื่อขจัดปัญหาที่ว่าวันนนี้เราจะมาแนะนำโปรแกรมดี ๆ สำหรับตัดต่อวีดีโอแบบฟรีดาวน์โหลดไปให้เพื่อน ๆ ใช้งานกันดู

edit

 

Lightworks

Link

edit2

มาเริ่มกันด้วย Lightworks เป็นโปรแกรมฟรีแบบ Open Source ที่มาพร้อมกับลูกเล่นเยอะแยะไม่แพ้โปรแกรมเสียเงินคุณสามารถตัดต่อได้ทั้งวีดีโอ/เสียง มีเอ็ฟเฟ็กต์ให้ใส่หรือจะดาวน์โหลด Plug-in เสริมมาก็ยังได้ มีฟีเจอร์ Colour Correction ปรับแต่งค่าสีของภาพพร้อมกับแชณืลงบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คได้ทันทีเป็นโปรแกรมที่ใช้ราวกับเป็นมืออาชีพเลยล่ะครับ

ปล.โปรแกรมนี้เคยถูกใช้งานกับภาพยนตร์เรื่อง The King’s Speech และ Road to Perdition มาแล้วด้วย!

 

VideoPad Video Editor

Link

edit3

ฟรีโปรแกรมสำหรับนักตัดต่อวีดีโอที่ชอบอะไรง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเพียงแค่ลากแล้ววางไฟล์และเริ่มตัดต่อได้เลยแต่ความง่ายดายของการใช้ก็ไม่ได้ลดทอนประสิทธิภาพครับแต่มันมีฟีเจอร์เทียบเท่าโปรแกรมเสียเงินได้สบายสามารถปรับแต่งแสง/สี , ลดอาการมือสั่นของกล้อง , เปลี่ยนภาพเคลื่อนไหว 2 มิติเป็น 3 มิติ รองรับไฟล์เล่นบนเครื่องพกพาได้และ Export ไฟล์ในระดับคมชัด 1080p

 

Shotcut

Link

edit4

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมฟรีที่ใช้ง่ายเหมาะกับมือใหม่ที่ไม่ประสีประสาเรื่องตัดต่อวีดีโอมีจุดเด่นตรงอินเตอร์เฟซที่เรียบง่ายการจัดวางไม่รกรุงรังการปรับแต่งภาพจะเน้นหนักที่การปรับตกแต่งโทนสีซึ่งก็เหมาะกับผู้ใช้อารมณ์ศิลปินเป็นอย่างดี อีกทั้งตัวโปรแกรมยังรับภาพความละเอียดสูง 4K ในการตัดต่อได้ด้วยครับเป็นโปรแกรมที่ทันสมัยตามยุคจริง ๆ

 

VSDC Free Video Editor

Link

edit5

โปรแกรมตัวนี้มันได้พกพาคลังแสงเอฟเฟ็กต์และฟิลเตอร์จำนวนมากที่จะทำให้ภาพฟุตเทจของคุณมีสีสันมีชีวิตชีวามากกว่าเดิมพร้อมกับการใช้งานด้านตัดต่อหลาย ๆ ฉากได้พร้อมกันใส่ตัวอักษรลงในภาพได้หรือจะดัดแปลงเป็นซับไตเติ้ลก็ได้เช่นกันและการรองรับไฟล์เช่น AVI , MPG , MOV , WMV , MKV , RM , SWF ก็ทำให้เป็นหนึ่งในโปรแกรมฟรีที่น่าโดน

 

Avidemux

Link

edit6

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่มีลูกเล่นครบถ้วนจะตัดสลับภาพหรือจะใส่เสียงประกอบเป็น MV เท่ ๆ ก็ทำได้หรือจะเป็นการปรับแต่งภาพก็เช่นกันซึ่งโปรแกรมนี้มีการตั้งค่าปรับแต่งที่ละเอียดกำหนดค่าสี , ความคมชัด , แสงสว่าง ทั้งหมดอยู่ใน Avidemux หมดครับรองรับไฟล์ได้หลายนามสกุลเช่น MPEG-4 ASP , MPEG-2 , MPEG-1 , FLV , HuffYUV , FFV1 , MJPEG , H.263 , DV

นอกจากนี้คุณสามารถแชร์ผลสุดเจ๋งผ่าน Facebook หรือ Youtube ก็ได้บวกกับการรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ก็ยิ่งทำให้โปรแกรมนี้น่าใช้ขึ้นเหมาะกับนักตัดต่อมืออาชีพหรือเหล่านักศึกษาหน้าใหม่หัดตัดต่อวีดีโอครับ

ทั้ง 5 โปรแกรมนี้ก็เป็นโปรแกรมตัดต่อที่น่าใช้น่าโดนในปี 2017 และยังทำให้คุณทราบว่าของฟรีและดียังมีอยู่จริง!

ที่มา: Techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mobile Game

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

SOFTWARE

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเจ้า Windows Defender กันดี โดยจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แถมฟรีติดมากับ Windows โดยจะเริ่มติดมาให้ตั้งแต่ Windows 8

SOFTWARE

สำหรับคนที่เพิ่งลง Windows เสร็จแล้วยังไม่รู้ว่าจะลงโปรแกรมไหนดี ตัวไหนจำเป็นบ้างนะ ทางทีมงานขอแนะนำ โปรแกรมเด่น แต่จำเป็นเหล่านี้ที่ควรจะต้องมีติดเครื่องไว้เลย เชื่อเถอะ ได้ใช้แน่นอน

SOFTWARE

Font (ฟอนต์) เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนจะต้องรู้จักกันแน่นอน Microsoft ได้แอบเปิดตัวโปรแกรม สร้าง Font ของตัวเองขึ้นมาแบบเงียบๆ ในชื่อ Microsoft Font Maker