Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

7 เทคนิคที่ช่วยให้ซื้อโน๊ตบุ๊คได้ถูกลงอีก

โน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนับวันจะมีราคาถูกลงอย่างมาก (ถูกกว่าสมาร์ทโฟนเสียอีก -O-) แต่ก็ใช้ว่าทุกรุ่นจะถูกจนจับต้องได้ง่ายไปเสียหมด ยังมีอีกหลายๆรุ่นที่ราคายังสูงอยู่ โดยเฉพาะรุ่นที่เน้นการใช้งานพิเศษต่างๆ เช่นบางเบาพิเศษ แรงเป็นพิเศษ และอื่นๆอีกมาก ซึ่งปรกติโน๊ตบุ๊คแต่ละร้านจะตั้งราคาขายเท่าๆกันอยู่แล้ว ทำให้ไม่ว่าจะซื้อร้านไหนก็ราคาเท่าๆกันหมด แต่ถ้าอยากซื้อถูกลงอีกละจะทำอย่างไรดี วันนี้ผมมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากครับ อาจจะไม่ได้ถูกมาก แต่ก็ได้ลดอย่างน้อยเป็นหลักพันอยู่

commart-Work-2016-9

ต่อราคามันตรงๆเลย

เทคนิคพื้นบ้านที่สืบทอดกันมาช้านานแล้ว ก็คือการต่อราคามันตรงๆเลยว่า รุ่นนี้ลดได้เท่าไร พร้อมทำหน้าตาจริงๆจังว่าจะเอาแน่นอน โดยการบอกราคาในใจไปเลยเช่นลดลงสัก 1,000 2,000 ได้ไหม ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะมีแก๊บ หรือช่องว่างของราคาที่พอลดลงได้อยู่แล้ว พนักงานก็มักจะเสนอขึ้นมาว่าลดได้เท่านั้นเท่านี้ แต่เทคนิคนี้มักจะใช้ได้กับรุ่นที่เริ่มขายมาสักพักนึงแล้ว ถ้าเพิ่งวางจำหน่ายมักจะไม่สามารถต่อราคาได้เท่าไร

ไม่เอาของแถม

แต่ละแบรนด์มักจะมีโปรโมชั่นของแถมเพิ่ม โดยที่ไม่ลดราคาสินค้าลงมา ซึ่งมักจะเป็นโปรโมชั่นที่มาชั่วคราว (ไม่นับของแถมที่ติดมาจากโรงงานพวกเมาส์ กระเป๋าไรงี้นะครับ) ของแถมบางอย่างดูแพงไฮโซ ก็มักจะขอไม่รับของแถมเพื่อลดราคาสินค้าได้ แต่อย่าลืมคิดนะครับว่าส่วนต่างมันคุ้มไหม เช่นแถมเมาส์ หรือปริ้นเตอร์มูลค่า 2,000 บาท แต่ถ้าไม่เอาลดไป 1,000-1,500 บาท ไรงี้ ถ้าแบบนี้เอาของแถมดีกว่านะครับ จะไปขายต่อหรืออะไรก็ว่ากันไป เพราะบางทีพนักงานลดราคาให้ แต่ก็ยังไปเคลมของแถมจากร้านเพื่อเอามาขายเองก็มี

388648_1200x628

โปรโมชั่นลดราคา นาทีทอง

แต่ละร้าน หรือแต่ละแบรนด์ก็มักจะนำสินค้ามาลดราคาพิเศษเป็นช่วงเวลา หรือนาทีทองซึ่งต้องคอยตรวจเช็คโปรโมชั่นในแต่ละร้านอีกทีนะครับ เหมาะกับคนที่ไม่รีบซื้อเท่าไร และมีเวลานั่งเฝ้าติดตามโปรโมชั่น บางครั้งอาจจะเป็นรุ่นเก่าลดราคา หรือรุ่นใหม่ก็ยังมี แต่ส่วนมากจะมาในจำนวนไม่มากนะครับเพราะฉะนั้นต้องรีบกันหน่อย ซึ่งส่วนใหญ่สามารถตรวจสอบจากเว๊บ FB ของร้านค้าต่างๆได้เลย มีมาเรื่อยๆครับ

ใส่โค้ดลดราคา

การเกิดของเว๊บ shoping online นอกจากช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกขึ้นแล้ว ยังช่วยให้มีโปรโมชั่นต่างๆมากยิ่งขึ้น เพราะการจะให้ลูกค้ามาซื้อตามเว๊บไซท์ก็ต้องมีโปรโมชั่นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องของราคาที่นอกจากจะมีลดราคาพิเศษแล้ว ยังมีการใส่โค้ดใส่รหัสลดราคาได้อีก คงไม่ต้องบอกว่าเว๊บไซท์ไหนบ้างนะครับ 555 จุดเด่นคือยิ่งซื้อของที่มีราคาสูง ยิ่งได้ลดราคามากเพราะโค้ดลดราคาส่วนใหญ่จะบอกราคาที่ลดเป็น % เช่นเริ่มต้น 5% ถ้าเราซื้อโน๊ตบุ๊คราคา 30,000 บาท ก็ได้ลดไปถึง 1,500 บาท (ส่วนส่วนใหญ่รหัสลดเขาจะบอกว่าซื้อขั้นต่ำเท่าไร และสามารถลดได้สูงสุดเท่าไร) ขอสังเกตุก็คือการซื้อของ Online เราจะไม่เห็นของก่อน เพราะฉะนั้นตอนสินค้ามาส่งต้องเช็คดีๆ และก่อนสั่งซื้อลองเช็คราคาตลอดก่อนนะครับว่ารุ่นนั้นๆราคาปรกติเป็นเท่าไร เพราะบางเว๊บอาจจะตั้งราคาสูงเผื่อไว้ใส่รหัสลดราคาอีกที

Commart-connect-2017

ซื้อตามงาน

บอกเลยว่าถ้าอยากได้ราคาที่สดสูงสุดต้องซื้อตามงานที่หลายๆแบรนด์หลายๆร้านมาออกพร้อมๆกัน เช่นคอมมาร์ท เพราะนอกจากโปรโมชั่นแบรนด์ที่ลดแลกแจก แถมเพียบแล้ว ยังมีราคาหลังร้านที่ลดเพิ่มได้อีกไม่จำกัดว่ารุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ เพราะบูธรวมมักจะมีหลายๆร้านมารวมกันทำให้เกิดการบัฟราคาเกิดขึ้น ขั้นแรกเดินไปถามแต่ละร้านก่อน ซึ่งราคาที่บอกยังอาจจะไม่ใช่ราคาที่ถูกสุด แต่ลองคุยรอบสองแล้วบอกว่าร้านนั้นให้เท่านี้พี่สู้ไหม ถ้าเขาอยากขายก็จะลดราคาสู้หรือแถมของเพิ่ม แต่ถ้าสำรวจแล้วเขาไม่สู้เราก็ไปซื้อร้านที่โปรดีสุดได้อยู่

รูดบัตรเครดิต

ต้องยอมรับจริงๆครับว่าบัตรเครดิตช่วยให้ความฝันเป็นจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้โน๊ตบุ๊คราคาแพงได้ทั้งที่เงินยังไม่พอด้วยการผ่าน 0% ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของผู้ที่ใช้บัตรเครดิตเลย แต่นอกจาก 0% แล้ว รู้หรือไม่ครับว่าบางบัตรยังมีโปรโมชั่นเงินคืนอีกด้วย เช่นซื้อสินค้า 10,000 บาท ได้เงินคืนสูงสุด 500 ไรงี้ แม้จะได้คืนเป็นเครดิตในบัตรไม่ใช่เงินสดเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าช่วยประหยัดเงินไปได้อีกสำหรับการใช้บัตรเคสดิตครั้งต่อไป อย่างน้อยก็ไม่ต้องจ่ายคืนเต็มๆ แต่ส่วนใหญ่โปรโมชั่นนี้มักจะมีเฉพาะตามงาน หรือร้านใหญ่ๆ และแต่ละบัตรก็ให้เครดิตเงินคืนไม่เท่ากันด้วยนะครับ

Commart-Comtech-2015_157

ซื้อรุ่นเก่า

สุดท้ายถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊คให้ได้ราคาที่ถูกที่สุดก็คงต้องซื้อรุ่นเก่าตกรุ่น หรือรุ่นที่ไม่มีคนสนใจแล้ว เพระเป็นของค้างสต๊อคร้านก็คงไม่อยากเก็บไว้เท่าไร เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสเปคดีๆ ราคาคุ้มโดยไม่สนใจเรื่องของสเปคเก่าใหม่ เพราะเอาเข้าจริงๆบางสเปคที่ตกรุ่นไปแล้วมันก็ยังใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นใหม่ๆเลยนะครับ และซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องก็ยังได้ประกันเต็มเหมือนกัน (โดยยืดจากใบเสร็จเป็นหลัก) ถ้าเจอของตกรุ่นแบบนี้ต่อราคาได้เลยหนักๆครับ เผลอๆจะได้เครื่องแรงๆราคาโคตรคุ้มเลยด้วยซ้ำไปครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...

COMMART

MSI Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern 14 / GL65 / GL75 / Creator 15m / GF65...

Buyer's Guide

Acer Promotion รับซัมเมอร์ พบโปรโมชั่นและสินค้าจาก Acer และ Predator พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 10,000 บาท ที่งาน Commart ในงาน Acer และ Predator จัดหนักจัดเต็ม ขนสินค้ามากมาย ทั้ง Notebook, Monitor, All in One,...

COMMART

และแล้วก็มาถึงงานคอมมาร์ทแรกของปี 2021 ในชื่อ COMMART Crazy Offer ที่ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้จัดเพราะ Covid-19 ระบาดรอบใหม่แล้ว แน่นอนครับว่าโปรแต่ละร้าน แต่ละแบรนด์ก็จัดหักเช่นเคย ซึ่งทีมงานรวมรวมโปรโมชั่นมาให้แล้ว Lenovo Commart โปรกลาง Lenovo โปรเดียวกับคอมมาร์ทจ้า แต่ในงานรับของแถมเลยไม่ต้องรอส่ง MSI Acer Huawei Intel AMD MSI...