Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] เปิดตัวกล้องเทคโนโลยี RealSense 3D เซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับความลึก Xtion 2 ในราคา 9,320 บาท

ล่าสุดนั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวกล้องที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์การวัดความลึกอย่าง Xtion 2 ออกมา จากที่รุ่นแรกนั้นมีผู้ช่วยพัฒนาอย่าง PrimeSense บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Kinect ของทาง Microsoft ทว่าในปีนี้นั้น ASUS

ล่าสุดนั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวกล้องที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์การวัดความลึกอย่าง Xtion 2 ออกมา จากที่รุ่นแรกนั้นมีผู้ช่วยพัฒนาอย่าง PrimeSense บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Kinect ของทาง Microsoft ทว่าในปีนี้นั้น ASUS ต้องลุยเดี่ยวกับ Xtion 2 เองเนื่องจากว่าทาง PrimeSense นั้นถูก Apple เข้าซื้อไปเรียบร้อยในปี 2013 ดังนั้นแล้ว Xtion 2 จึงดูเหมือนมาพร้อมกับการอัพเดทเล็กๆ มากกว่าครับ

ASUS Xtion 2 600 01

อย่างที่บอกไปครับว่า Xtion 2 นั้นมาพร้อมกับการอัพเกรดเล็กๆ เท่านั้น ดังนั้นแล้วถึงแม้ว่าตัวกล้องจะมาพร้อมกับฌซ็นเซอร์ความละเอียดที่ 5 MP แบบ RGB และรองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง USB 3.0 ทว่าในส่วนของการจับภาพแบบมีมิตินั้นมันจะยังมีความละเอียดอยู่ที่ 640 x 480 @ 30 FPS เท่านั้นครับ(เท่ากับของเดิม)

ASUS Xtion 2 600 02

ภาพเมื่อบันทึกแบบตรวจจับความลึกด้วย

คู่แข่งโดยตรงของ Xtion 2 นั้นก็ไม่ใช่ใครทีไหนแต่ทว่าเป็นกล้องที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี RealSense 3D ของทาง Intel นั่นแหละครับ สิ่งที่ทาง ASUS แพ้ไปนั้นก็คือกล้องหลายๆ รุ่นที่มาพร้อม RealSense 3D นั้นจะสามารถบันทึกภาพแบบมีความลึกได้ที่ 60 FPS และเรื่องราคาที่ Xtion 2 นั้นอยู่ที่ $269.99 หรือประมาณ 9,320 บาท ซึ่งแพงกว่ากล้อง RealSense 3D ที่คุณสามารถหาได้ในราคาเพียง $100 หรือประมาณ 3,450 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition ในรีวิวนี้เป็นเครื่องขายจริงแล้ว จัดว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นแรก ซึ่งได้สเปกเป็น AMD 100% ทั้งในส่วนของชิปประมวลผลและการ์ดจอแยก ได้ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ด้วยการทำงานของ Ryzen 9 5900HX รองรับการ OC จับคู่มากับ...

PC Review

สำหรับพีซีที่ใช้ในออฟฟิต ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ด้วยยิ่งดีอย่าง ASUS S500 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ โดดเด่นทั้งเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน และขนาดที่กะทัดรัดเป็นพิเศษ ASUS S500 เป็นพีซีแบรนด์จากเจ้าตลาด DIY ที่กระโดดมาทำพีซีเพื่อองค์กร รวมไปถึงนักเรียน ผู้สูงอายุ ด้วยซอฟแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของตัวเครื่อง ปรับแต่งได้มากมาย วัสดุที่แข็งแรงทนทานประหยัดไฟและยังแผ่ความร้อนน้อยกว่าด้วย รวมไปถึงสเปคที่ตอบโจทย์การใช้งาน อย่างเครื่องที่ทีมงานได้ทดสอบนี้ ทั้ง Intel Core...

PC Review

พีซีแบรนด์ถือเป็นอีกหนึ่งความหวังในยุคการ์ดจอแพง ด้วยคอมเซ็ตสเปคคุ้ม พร้อมการ์ดจอที่แพงและหายากอย่าง ASUS G15DK ที่เป็นอีกหนึ่งรุ่นสำหรับเกมเมอร์ด้วยสเปคระดับ GTX 1660 Super ในราคาสุดคุ้มเพียงไม่ถึงสามหมื่นบาท ASUS G15DK ได้ต่อยอด ASUS G15DH ปรับสเปคในราคาที่ถูกลงด้วย AMD RYZEN 5 3600X + GTX 1660 Super...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...