Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] บอกกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Vega นั้นมีประสิทธิภาพเทียบได้กับ GTX 1080 Ti และ Titan Xp

ในเว็บของ Tom’s Hardware ซึ่งถือว่าเป็นชุมชนผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่เว็บหนึ่งนั้นมักจะมีผู้ที่มาจากบริษัทใหญ่ๆ ต่างๆ เข้ามาตอบคำถามของผู้ใช้ครับ ล่าสุดนั้นผู้จัดการฝ่ายการตลาดสำหรับหน่วยประมวลผล Desktop ของทาง AMD

ในเว็บของ Tom’s Hardware ซึ่งถือว่าเป็นชุมชนผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่เว็บหนึ่งนั้นมักจะมีผู้ที่มาจากบริษัทใหญ่ๆ ต่างๆ เข้ามาตอบคำถามของผู้ใช้ครับ ล่าสุดนั้นผู้จัดการฝ่ายการตลาดสำหรับหน่วยประมวลผล Desktop ของทาง AMD อย่างคุณ Don Woligroski ได้มาตอบผู้ที่ถามเรื่องประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega ครับ

AMD Radeon RX Vega 600

ผู้ที่ถามนั้นก็ถามตรงๆ หล่ะครับว่าประสิทธิภาพของ Vega นั้นจะเป็นอย่างไร โดยสิ่งที่คุณ Don Woligroski ตอบกลับมานั้นก็คือกราฟิกสถาปัตยกรรม Vega นั้นจะมีประสิทธิภาพพอๆ กับ GTX 1080 Ti ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $650 หรือประมาณ 22,420 บาทไปจนถึง Titan Xp ที่มีราคาอยู่ที่ $1,200 หรือประมาณ 41,400 บาทหล่ะครับ

ถามว่าคำตอบดังกล่าวนี้นั้นมีความเป็นไปได้ไหม ก็คงต้องตอบว่าเป็นไปได้ครับเพราะตำแหน่งของ Don นั้นก็ไม่ใช่เล็กๆ ดังนั้นตัวของ Don เองก็น่าจะสามารถหาข้อมูลของแผนกอื่นได้อยู่ อย่างไรก็ตามถ้าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริงนั้นงานนี้ NVIDIA คงต้องมีร้อนๆ หนาวๆ บ้างเพราะเกิดถ้าทาง AMD เปิดสงครามราคากับสถาปัตยกรรม Vega เหมือนที่ทำกับ Ryzen นั้น งานนี้เราอาจจะได้เห็น NVIDIA แอบลดราคาก็เป็นได้ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

รีวิว hp

HP Pavilion Aero 13 สเปกชิปประมวล AMD Ryzen 5000U ที่แรงลื่นล้ำกว่ารุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ พร้อมความละเอียดที่มากกว่า 1920 x 1200 พิกเซล พาเนล IPS เกดรสูง ที่ได้ความบางเบาหรูหราพรีเมียม เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ฟีเจอร์ครบครัน...

PROMOTION

MSI Bravo 15 จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทาง MSI X AMD นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด จอ 15.6″ ความละเอียด Full HD ได้...

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...