Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR Camera] Xiaomi จับมือกับ Google เปิดตัว Yi Halo กล้องสำหรับบันทึกภาพแบบเสมือนจริง

Yi Technology นั้นเปิดตัวขึ้นมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วกับการเป็นบริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ action ครับ หลัวจากนั้นไม่นานมากนั้นทาง Yi Technology ก็ได้รับการเข้าเป็นบริษัทที่อยู่ภายใต่ร่มเงาของ Xiaomi และก็ได้จับมือกับทาง Google

Yi Technology นั้นเปิดตัวขึ้นมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วกับการเป็นบริษัทผู้ผลิตกล้องแบบ action ครับ หลัวจากนั้นไม่นานมากนั้นทาง Yi Technology ก็ได้รับการเข้าเป็นบริษัทที่อยู่ภายใต่ร่มเงาของ Xiaomi และก็ได้จับมือกับทาง Google เพื่อที่จะพัฒนากล้องสำหรับการบันทึกภาพแบบ VR โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Yi Technology ก็ได้เปิดตัวกล้อง Yi Halo ออกมาครับ

Yi halo 600 01

Yi Halo นั้นมาพร้อมกับกล้องทั้งหมดจำนวน 17 ตัวเรียงตัวกันโดยสามารถที่จะใช้ในการบันทึกภาพแบบ VR ได้ที่ความละเอียดสูงสุดมากถึง 8K@30 FPS หรือที่ 5.8K@60 FPS แน่นอนครับว่าเมื่อจับมือกับทาง Google แล้วนั้นกล้อง Yi Halo จึงรองรับกับการผลิตสื่อสำหรับแพลตฟอร์ม Daydream VR อย่างแน่นอน ทว่าราคานั้นคงจะไม่ใช่สำหรับผู้ใช้ทั้วไปมากเท่าไรเพราะ Yi Halo วางจำหน่ายที่ราคา $16,999 หรือประมาณ 585,600 บาทเลยทีเดียวครับ

Yi 360 VR 600

นอกจาก Yi Halo แล้วนั้น ทาง Yi ยังได้เปิดตัวกล้อง action รุ่นใหม่กับ Yi 360 ที่มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 13,740 บาท มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 12 MP รุ่น Sony IMX377 พร้อมจำนวน 2 ตัวที่สามารถถ่ายภาพทำมุมมองด้วย 220 องศาซ้อนทับกันทำให้สามารถที่จะถ่ายภาพแบบ 360 องศาได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมี Ambarella processing chip ที่ทำให้คุณสามารถที่จะสตรีมวีดีโอที่ความละเอียด 2.5K@30 FPS ผ่านทาง Wifi ได้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนในซีรีส์โชว์ไฮเทคของ Xiaomi มีรูปหลุดออกมาอีกครั้ง เผยให้เห็นหน้าจอที่ไร้ขอบและไม่มีกล้องหน้าให้กวนใจ Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนโชว์ล้ำทั้งทางด้านดีไซน์และเทคโนโลยีของทาง Xiaomi ล่าสุดโผล่รูปภาพแรนเดอร์ด้านหน้าของตัวเครื่องออกมาอีกครั้ง รอบนี้เผยให้เห็นความเด็ดของการดีไซน์กับตัวเครื่องที่ขอบบางแบบสุดๆ แถมๆ ยังไม่มีกล้องหน้าออกมาให้กวนใจอีกด้วยต่างหาก เชื่อว่าแฟนๆ  Mi Mix ซีรีส์นั้นน่าจะรอคอย Mi Mix 4 กันมาอย่างยาวนานเพราะสมาร์ทโฟนซีรีส์ดังกล่าวนี้นั้นได้ชื่อว่ามาพร้อมกับดีไซน์ที่แต่ต่างแถมยังมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ...

IT NEWS

รอคอยมานานในที่สุด POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนสุดคุ้มของต้นปี 2021 ก็ได้รับอัปเดท MIUI 12.5 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนที่เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมานั้นใครๆ ก็อยากได้มาเป็นเจ้าของเพราะราคาสุดแสนจะคุ้มกับสเปคตัวเครื่องที่เรียกได้ว่าคุ้มแบบบสุดๆ ทว่าผ่านมานานแสนนานแล้วนั้นตัวเครื่องก็ไม่ได้รับการอัปเดท MIUI 12.5 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ของทาง Xiaomi...

CONTENT

Xiaomi Mi 11 Lite 5G สมาร์ทโฟนขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพคุ้มค่าเกินราคา มาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวใหม่อย่าง Snapdragon 780 จะน่าสนใจมาแค่ไหนไปติดตามกัน Xiaomi Mi 11 Lite 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กของซีรีส์ Mi 11 ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 780G ซึ่งเป็นกราฟิกชิประดับกลางรุ่นใหม่ของทาง Qualcomm...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...