Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Graphic Card] แบบภายนอกพร้อม GTX 1080 Ti ทำให้ MacBook Pro มีประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกสูงกว่าเดิมถึง 4 เท่า

MacBook Pro 2016 นั้นน่าจะมีเรื่องที่ขัดใจผู้ใช้มากจริงๆ ครับ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นท๊อป ก็ยังคงมีประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ต่ำกว่าที่ผู้ใช้ระดับ Pro หวังเอาไว้ วิธีหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อที่จะแก้ไขปัญหา

MacBook Pro 2016 นั้นน่าจะมีเรื่องที่ขัดใจผู้ใช้มากจริงๆ ครับ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นท๊อป ก็ยังคงมีประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ต่ำกว่าที่ผู้ใช้ระดับ Pro หวังเอาไว้ วิธีหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องดังเปล่าก็คือการพึ่งกล่องสำหรับใส่กราฟิดการ์ดแบบภาพนอกนี่แหละครับ

macbook pro 2016 with external graphic on GTX 1080 Ti 600

Advertisement

เมื่อไม่นานมานี้ทาง eGPU.io ได้ทำการทดสอบใช้กล่องสำหรับเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอกโดยตัวกราฟิกการ์ดนั้นเป็น NVIDIA GTX 1080 Ti คู่กับ 15″ MacBook Pro 2016 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีเพราะทาง NVIDIA เองก็พึ่งจะปล่อย Driver ออกมาให้ macOS ไม่นานมากเท่าไรนัก นั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้กราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 10XX กับ macOS ได้ครับ การทดสอบจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูคลิปกันได้เลยครับ

การทดสอบตามที่ทาง eGPU.io บอกเอาไว้นั้นเป็นกล่องแบบภาพนอกของ AkiTiO Node หรือ Mantiz Venus ซึ่งพบว่าการ Benchmark นั้นสามารถที่จะทำคะแนนได้มากกว่า MacBook Pro ได้มากถึง 2 – 4 เท่าตัวเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีเรื่องน่าสนใจนิดหน่อยก็คือการที่ทาง NVIDIA ออก Driver ใหม่มานี้นั้นไม่แน่ว่าทาง Apple อาจจะเปลี่ยนมาใช้ชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10xx ในอนาคตก็เป็นได้ครับ(ไม่แน่ว่าอาจจะเป็น Mac Pro หรือไม่ก็ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ตั้งค่าการ์ดจอ AMD ปี 2023 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย แบบง่ายๆ ด้วยไดรเวอร์ ตั้งค่าการ์ดจอ AMD Radeon อัพเดตปี 2023 ปรับแล้วลื่น ภาพสวย ทำเองก็ได้ ง่ายกว่าตอนเล่นเกม ทำไงไปดูกัน เป็นอีกหนึ่งแนวทาง สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ AMD ไม่ว่าจะเป็น Radeon...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ได้ยืนยันข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า MacBook Air 15 นิ้ว จะใช้ชิป M2 ไม่ใช่ M3 หรือ M2 Pro อย่างที่หลายๆ คนแหล่งคาดเดาแม้จะใช้หน้าจอความละเอียดเท่ากับ MacBook Pro 14 ก็ตาม และคาดว่าจะมียอดขายได้ 5-6 ล้านเครื่องในปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก