Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Graphic Card] แบบภายนอกพร้อม GTX 1080 Ti ทำให้ MacBook Pro มีประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกสูงกว่าเดิมถึง 4 เท่า

MacBook Pro 2016 นั้นน่าจะมีเรื่องที่ขัดใจผู้ใช้มากจริงๆ ครับ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นท๊อป ก็ยังคงมีประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ต่ำกว่าที่ผู้ใช้ระดับ Pro หวังเอาไว้ วิธีหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อที่จะแก้ไขปัญหา

MacBook Pro 2016 นั้นน่าจะมีเรื่องที่ขัดใจผู้ใช้มากจริงๆ ครับ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นท๊อป ก็ยังคงมีประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกที่ต่ำกว่าที่ผู้ใช้ระดับ Pro หวังเอาไว้ วิธีหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องดังเปล่าก็คือการพึ่งกล่องสำหรับใส่กราฟิดการ์ดแบบภาพนอกนี่แหละครับ

macbook pro 2016 with external graphic on GTX 1080 Ti 600

เมื่อไม่นานมานี้ทาง eGPU.io ได้ทำการทดสอบใช้กล่องสำหรับเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอกโดยตัวกราฟิกการ์ดนั้นเป็น NVIDIA GTX 1080 Ti คู่กับ 15″ MacBook Pro 2016 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีเพราะทาง NVIDIA เองก็พึ่งจะปล่อย Driver ออกมาให้ macOS ไม่นานมากเท่าไรนัก นั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้กราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 10XX กับ macOS ได้ครับ การทดสอบจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูคลิปกันได้เลยครับ

การทดสอบตามที่ทาง eGPU.io บอกเอาไว้นั้นเป็นกล่องแบบภาพนอกของ AkiTiO Node หรือ Mantiz Venus ซึ่งพบว่าการ Benchmark นั้นสามารถที่จะทำคะแนนได้มากกว่า MacBook Pro ได้มากถึง 2 – 4 เท่าตัวเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีเรื่องน่าสนใจนิดหน่อยก็คือการที่ทาง NVIDIA ออก Driver ใหม่มานี้นั้นไม่แน่ว่าทาง Apple อาจจะเปลี่ยนมาใช้ชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10xx ในอนาคตก็เป็นได้ครับ(ไม่แน่ว่าอาจจะเป็น Mac Pro หรือไม่ก็ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...