Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Social] สะเทือนใจ พ่อวัยหนุ่ม Live Facebook แขวนคอลูกสาววัย 11 เดือน ประชดแฟน ก่อนฆ่าตัวตายตาม

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 24 เม.ย. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอที่มีความยาวกว่า 4 นาที โดยในคลิปเป็นภาพวัยรุ่นชาย 1 คน กับเด็กหญิงช่วงประมาณอายุ 1 ปี อีก 1 คน นั่งอยู่บริเวณดาดฟ้าของตึกร้างแห่งหนึ่งโดยไม่ทราบพิกัดที่แน่ชัด

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 24 เม.ย. ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอที่มีความยาวกว่า 4 นาที โดยในคลิปเป็นภาพวัยรุ่นชาย 1 คน กับเด็กหญิงช่วงประมาณอายุ 1 ปี อีก 1 คน นั่งอยู่บริเวณดาดฟ้าของตึกร้างแห่งหนึ่งโดยไม่ทราบพิกัดที่แน่ชัด จากนั้นชายในคลิปได้ยกขวดน้ำอัดลม ซึ่งคาดว่าภายในขวดจะเป็นน้ำต้มใบกระท่อมพร้อมซึ่งคาดว่าภายในขวดจะเป็นน้ำต้มใบกระท่อมพร้อมกับชูให้กล้องเห็น ต่อมาใช้เชือกคล้องเข้าที่ลำคอเด็กแล้วจับตัวเด็กห้อยลงไปด้านล่าง โดยในคลิปไม่เห็นภาพ เนื่องจากตัวอาคารบังไว้ จนได้ยินเสียงร้องของเด็กและก็เงียบหายไปในที่สุด

1800

ภายหลังจากการสืบสวนพบกว่า พ่อวัย 21 ปี หึงหวงแฟนสาวที่กลัวแอบไปมีกิ๊กใหม่ ทำให้เกิดอารมณ์น้อยใจ ประชดรัก ฆ่าลูกและฆ่าตัวตายตาม พร้อมถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live ซึ่งเป็นสิ่งเรื่องทีน่าหดหู่เป็นอย่างมาก และการทำกระทำเช่นนี้ หากใครพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้ควรแจ้งรีพอร์ทโดยเร็ว และ ห้ามแชร์ Live ต่อโดยเด็ดขาด เพราะ หวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ และเป็นภาพที่โหดร้าย มีผลกระทบต่อจิตใจครอบครัวและญาติๆ เป็นอย่างยิ่ง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเรื่องนี้ได้ส่งไปถึง Mark Zuckerberg แล้ว ในอนาคต Facebook ก็จะมาตราการการตรวจสอบเนื้อหารุนแรงที่เข้มข้นมากขึ้น และมีการป้องกันไม่ให้มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบนแพลตฟอร์ม ซึ่งก็ยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะเป็นอย่างไรหรือใครมาตรวจสอบรึเปล่า อย่างไรก็ตามก็เมื่อคุณเห็นอะไรก็ตามที่ไม่เหมาะสมใน Facebook Live ตามว่าดูได้ไหม ก็ดูได้นะไม่ผิดอะไร แต่อย่าไปแชร์หรือส่งต่อเด็ดขาด มิฉะนั้นคุณอาจจะกลายเป็นคนทำ ผิด พรบ. คอมพิวเตอร์ก็ได้ ฝากด้วยละกันครับ

ที่มา : ไทยรัฐ theguardian

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...