Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] Mastercard เตรียมเพิ่มระบบสแกนลายนิ้วมือลงบนบัตรเครดิตของตนเองในปี 2018 นี้

ไม่รู้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะเป็นเรื่องดีๆ หรือเรื่องที่ควรต้องกังวลมากกว่าเดิมหล่ะครับ กับการประกาศเตรียมใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือบนบัตรเดบิตและเครเดิตของทาง Mastercard ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018 ที่จะถึงนี้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นเราพึ่ง

ไม่รู้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะเป็นเรื่องดีๆ หรือเรื่องที่ควรต้องกังวลมากกว่าเดิมหล่ะครับ กับการประกาศเตรียมใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือบนบัตรเดบิตและเครเดิตของทาง Mastercard ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018 ที่จะถึงนี้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นเราพึ่งจะทำการนำเสนอไปว่าระบบสแกนลายนิ้วมือของสมาร์ทโฟนไม่ได้ปลอดภัย 100% แต่นี่เมื่อมันมาอยู่บนบัตรที่เกี่ยวข้องกับการใช้เงินอย่างจริงจังนั้นยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจกันมากขึ้นหล่ะครับ

mastercard-payment-card-with-fingerprint-reader 600

มาดูจุดที่เป็นข้อดีก่อนครับ หลังจากที่ทาง Mastercard ได้ทำการทดลองใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ทาง Mastercard ได้บอกเอาไว้ว่าระบบสแกนลายนิ้มมือดังกล่าวบนบัตรนั้นไม่มีความจำเป็นต้องใช้พลังงานเพิ่มเติมในการใช้งาน ดังนั้นแล้วจึงทำให้บัตรที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากไปกว่าเดิมครับ

การใช้พลังงานนั้นบัตรรุ่นใหม่นั้นจะดึงเอาพลังงาามาจากเครื่องรูดการ์ดที่ต้องมีพลังงานมาเลี้ยงบัตรตอนที่กำลังใช้งาน โดยที่ทางร้านค้าไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องรูดบัตรใหม่ด้วยเช่นกัน แต่จุดที่ต้องเปลี่ยนนั้นก็คือเครื่องรูดบัตรจำเป็นที่จะต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่น่าคิดหล่ะครับ เนื่องจากว่าเครื่องอ่านบัตรนั้นมีเยอะมากเลยทีเดียวในโลกของเราครับ

ผู้ใช้งานนั้นจำเป็นที่จะต้องเข้าไปยังธนาคารผู้ออกบัตร Mastercard เพื่อที่จะเข้าไปนำเอาข้อมูลเรื่องลายนิ้วมือเพิ่มเข้าไปในบัตรรุ่นใหม่ แน่นอนครับว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้เสียเวลาได้พอควรกับผู้ที่ถือบัตรของ Mastercard จากหลายๆ ธนาคารอยู่ในในมือ โดยถึงแม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะดูวุ่นวาย ทว่ามันก็เป็นการเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยมากกว่าเพราะมีทางธนาคารและ Mastercard ที่รู้ข้อมูลลายนิ้วมือของคุณเท่านั้นครับ

การใช้งานนั้นทาง Mastercard จะทยอยใช้งานไปเรื่อยๆ โดยหลังจากที่ได้มีการทดลองใช้งานที่ South Africa แล้วนั้นที่ต่อไปก็จะเป็นโซนยุโรปและในปี 2018 ที่จะถึงนี้ทาง Mastercard เตรียมที่จะใช้งานในสหรัฐอเมริกาต่อไปครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา