Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Logitech] เปิดตัวคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมรุ่นใหม่ที่เหมือนจับเอาคีย์บอร์ดแบบธรรมดามารีเฟรช ราคา 3,100 บาท

ถึงจะบอกว่าคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมระดับกลางรุ่นใหม่ของทาง Logitech นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นการนำเอาคีย์บอร์ดที่มีดีไซน์คล้ายๆ กันของทางบริษัทเอามาทำการรีเฟรช ทว่าเรื่องดีไซน์นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าใช้งานของ G413

ถึงจะบอกว่าคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมระดับกลางรุ่นใหม่ของทาง Logitech นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นการนำเอาคีย์บอร์ดที่มีดีไซน์คล้ายๆ กันของทางบริษัทเอามาทำการรีเฟรช ทว่าเรื่องดีไซน์นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความน่าใช้งานของ G413 ลดลงไปแม้แต่น้อยหล่ะครับ อย่างไรก็ดีครับ จากการที่ดีไซน์ไม่ได้เปลี่ยนไปจากคีย์บอร์ดธรรมดามากนัก ดังนั้นแล้วมันจึงค่อนข้างที่จะดูไม่เหมือนกับคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมสักเท่าไรครับ(งานนี้นักเล่นเกมอาจจะมีการซื้อถูกซื้อผิดได้หล่ะครับ)

Logitech_G413_Silver_Mechanical_Gaming_Keyboard 600

ถึงแม้ว่าดีไซน์ของมันนั้นจะดูไม่แตกต่างไปมากกับคีย์บอร์ดรุ่นปกติของ Logitech ทว่าสเปคภายในนั้นถือว่าเป็นคนละเครื่องครับ G413 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่ใช้วัสดุแบบอลูมิเนียม(ธรรมดา) มาเป็นตัวเคสของคีย์บอร์ด ในขณะที่ตัวปุ่มนั้นก็ใช้สวิทช์ของทาง Logitech เองอย่าง Romer-G และแม้ว่าตัวคีย์บอร์ดถึงแม้จะดูแคบๆ แค่ทว่าบนปุ่ม F1 – F12 นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการตั้ง Macro เพื่อใช้งานได้ครับ

หมายเหตุ – Romer-G นั้นมีสเปคใกล้เคียงกับ Cherry MX Brown ในส่วนเรื่องของแรงกด

g431.0

Logitech G431 นั้นจะมาด้วยกันทั้งหมด 2 สีฐานคือคาร์บอนที่จะมาพร้อมกับไฟส่องสว่างสีแดง และสีเงินที่จะมาพร้อมกับไฟส่องสว่างที่แตกต่างกัน ทั้งนี้รุ่นสีคาร์บอนนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 3,100 บาทส่วนรุ่นสีเงินนั้นยังไม่แน่นอนว่าราคาจะเท่ากันหรือไม่ ทว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นจะวางจำหน่ายภายในเดือนเมษายนนี้แล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Accessories review

จะเล่นเกมได้ดี หูฟังก้เป็นสิ่งสำคัญ แต่ใส่นานๆก็หนัก ใช้ไม่สะดวก ยกเว้น Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยน้ำหนักที่เบา ใส่สบาย พร้อมใช้ด้วยสายต่อแบบ 3.5 mm และยังมาพร้อมสีดำ และขาวสุดสวย ในราคาคุ้มค้าเหมือนยก Logitech G733 ย่อส่วนมาเลย Logitech G335 Wired Gaming Headset...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ออปชั่นครบ ในราคาที่ไม่แพงจนเกินจับจองได้กับ Logitech G512 CARBON ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ ด้วยจุดเด่นสวิตซ์แบบ GX BLUE ที่ให้เสียงไม่ซ้ำใคร พร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆจัดเต็ม Logitech G512 CARBON เป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งจาก Logitech G Series ที่มาพร้อมออปชั่นครบเครื่องสำหรับเกมเมอร์ พร้อมจุดเด่นด้วยสวิตซ์จากทาง Logitech...

Gaming Gear

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเมาส์เกมมิ่งที่ไม่เยอะ แต่มาพร้อมออปชั่นครบราคาไม่แรง Logitech G302 MOBA Gaming Mouse ที่ทีมงานจะมีแนะนำในวันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ด้วยออปชั่นครบไม่ว่าจะสาย MOBA หรือเกมอื่นๆก็แจ่ม พร้อมราคาที่คุ้มค่าไม่น้อย Logitech G302 MOBA GAMING MOUSE เกมมิ่งเมาส์ระบบ Optical แบบมีสาย USB มีปุ่มควบคุมที่สามารถกำหนดการตั้งค่าได้ 6...