Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Windows] User ต่างประเทศออก Patch อัพเดต Windows 7, 8.1 เองหลังจากที่ Microsoft ไม่ยอมออกให้

User ต่างประเทศที่ใช้ชื่อว่า Zeffy ในเว็ป GitHub ได้ทำ Patch สำหรับปรับปรุงเรื่องที่ Microsoft สร้างข้อจำกัดไว้ ที่กำหนดให้ผู้ใช้ตัว CPU Intel Kaby Lake และ AMD Bristol Ridge รุ่นล่าสุด ไม่สามารถทำการ Update Windows ได้

User ต่างประเทศที่ใช้ชื่อว่า Zeffy ในเว็ป GitHub ได้ทำ Patch สำหรับปรับปรุงเรื่องที่ Microsoft สร้างข้อจำกัดไว้ ที่กำหนดให้ผู้ใช้ตัว CPU Intel Kaby Lake และ AMD Bristol Ridge รุ่นล่าสุด ไม่สามารถทำการ Update Windows ได้ หากยังใช้ Windows 7 หรือ 8.1 อยู่ โดย Patch ของนาย Zeffy ยังเปิดให้เป็น Open Source สามารถดาวน์โหลดและแก้ไขลงเครื่องได้ฟรีๆ อีกด้วย

Windows-7-and-8.1 600

จากประเด็นข้างต้นดูเหมือนว่า Microsoft ที่สร้างข้อจำกัดนี้ขึ้นมา ก็กำลังเป็นเรื่องถกเถียงกันอยู่ในเรื่องนี้ที่ดูเหมือนว่า Microsoft จะบังคับให้ User ที่ใช้ Intel Kaby Lake หรือ AMD Bristol Ridge รุ่นใหม่ ต้องหันมาใช้ Windows 10 เท่านั้น ซึ่งทาง Microsoft อาจจะอ้างด้วยเหตุผลที่ Windows 10 สามารถซัพพอร์ทการทำงานและมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า แต่ใครหลายคนก็ไม่อยากโดนจำกัดสิทธิหรือโดนบังคับให้ใช้ Windows 10 เท่านั้น

CPU

ล่าสุด Patch ของนาย Zeffy ได้ให้ทำการดาวน์โหลดบนเว็ป GitHub แล้ว ซึ่งจะเป็น Patch ที่พัฒนา Batch Script สำหรับแก้ไข Patch Windows DLL โดยมองข้ามการตรวจสอบรุ่น CPU ไป ทำให้ Windows 7, 8.1 ยังคงสามารถอัพเดตได้ต่อไปแม้จะใช้ CPU รุ่นใหม่ก็ตาม อย่างไรตามการอัพเดต Patch ของ Zeffy นี้การนี้อาจมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับ wuaueng.dll ที่ในอนาคตผู้ใช้ต้องคอยหา Patch นอกลักษณะนี้มาอัพเดตเองทับลงไป ซึ่งสามารถดาวน์โหลดทดสอบ Patch ได้ ที่นี่

ที่มา : bleepingcomputer

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น

Windows Zone

สรุปความเปลี่ยนแปลงของ Windows 11 ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจาก Windows 10 บ้าง Windows 11 ที่มีไฟล์ Installer หลุดออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองเล่นกันก็เรียกความสนใจจากผู้ใช้หลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตาอินเตอร์เฟส, เดสก์ท็อปรวมทั้งการใช้งานต่าง ๆ ก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ไปทั้งหมด (แม้หลายส่วนคล้ายกับ Windows 10X ที่ทาง Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนาไปแล้วก็ตาม)...