Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] บิลล์ เกตส์ เผยจะไม่ให้ลูกๆ ใช้โทรศัพท์มือถือจนกว่าจะอายุ 14 ปี ถ้าจะใช้ต้อง Windows เท่านั้น

ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือวัยรุ่นส่วนใหญ่ มักใช้เวลาหลายชั่วโมงในเล่นแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนทั้งงวัน แต่สำหรับลูกๆ ของบิลล์เกตส์ไม่เป็นเช่นนั้น จากบทสัมภาษณ์ของ Mirror เมื่อเร็วๆ นี้อดีต CEO ของ Microsoft

ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือวัยรุ่นส่วนใหญ่ มักใช้เวลาหลายชั่วโมงในเล่นแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนทั้งงวัน แต่สำหรับลูกๆ ของบิลล์เกตส์ไม่เป็นเช่นนั้น จากบทสัมภาษณ์ของ Mirror เมื่อเร็วๆ นี้อดีต CEO ของ Microsoft กล่าวว่าถึงลูกๆ ของเขาว่า ลูกๆ ของเขาจะต้องเติบโตโดยมีการควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ดิจิตอลเสมอ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ด

bill-gates

ในบทสัมภาษณ์ยังบอกอีกว่า ครอบครัวบิลล์เกตส์จะมีกฎระเบียบอย่างหนึ่งคือ จะไม่อนุญาตให้คนในครอบครับใช้โทรศัพท์มือถือตอนกำลังรับประทานอาหารค่ำโดยเด็ดขาดด้วย และเมลินดา เกตส์ ภรรยาของบิล เกตส์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าลูกๆ ของเขาทั้ง 3 คน จะได้ใช้เฉพาะอุปกรณ์ Windows เท่านั้น แม้ว่าลูกๆ ดูท่าทางจะชอบอุปกรณ์ของ Apple มากกว่า โดยตอนนั้นถูกห้ามใช้ทั้ง iPhone และ iPad

bill

กลยุทธ์การเลี้ยงดูลูกแบบนี้ดูจะเป็นการปลูกฝังความคิดที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะทำให้ลูกๆ ไม่ติดโทรศัพท์มือถือเล่นทั้งวันและไม่ว่าลูกเขาจะใช้โทรศัพท์รุ่นใดก็พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี อย่างไรก็ตาม บิล เกตส์ ก็ไม่ได้บอกในสัมภาษณ์ว่า ลูกๆ ของเขาใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นอะไร

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น

Windows Zone

สรุปความเปลี่ยนแปลงของ Windows 11 ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจาก Windows 10 บ้าง Windows 11 ที่มีไฟล์ Installer หลุดออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองเล่นกันก็เรียกความสนใจจากผู้ใช้หลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตาอินเตอร์เฟส, เดสก์ท็อปรวมทั้งการใช้งานต่าง ๆ ก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ไปทั้งหมด (แม้หลายส่วนคล้ายกับ Windows 10X ที่ทาง Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนาไปแล้วก็ตาม)...