Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] ดราม่ายังไม่จบ !!! เมื่อหน้าเว็ปสเปค Mate 9 ถูกลบคำว่า UFS 2.1 ออก !!! ล่าสุดในไทยหลายคนพบว่าเป็น UFS 2.0

หลังจากซีอีโอ Huawei ออกมายอมรับว่ามีการใส่หน่วยความจำหลายแบบใน P10/P10 Plus ที่เป็นรุ่นเรือธงต้นปี 2017 ซึ่งตอนแถลงได้พูดกล่าวถึง Mate 9 รุ่นเรือธงช่วงปลายปีที่แล้ว ที่ใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ว่าจากที่ใช้ความเร็วไม่ต่างจากแบบ eMMC

หลังจากซีอีโอ Huawei ออกมายอมรับว่ามีการใส่หน่วยความจำหลายแบบใน P10/P10 Plus ที่เป็นรุ่นเรือธงต้นปี 2017 ซึ่งตอนแถลงได้พูดกล่าวถึง Mate 9 รุ่นเรือธงช่วงปลายปีที่แล้ว ที่ใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ว่าจากที่ใช้ความเร็วไม่ต่างจากแบบ eMMC ซึ่งการทีบริษัททำแบบนี้ก็ เพราะ ผลิตไม่ทัน วัตถุดิบขาดตลาด ทำให้เป็นเรื่องดราม่าที่เป็นกระแสโด่งดังมากในต่างประเทศ

Huawei-Mate-9-fb

จากนั้นไม่นาน จู่ๆ หน้าเว็ปของ Huawei ก็ได้มีการปรับข้อมูลหน้าเว็บผลิตภัณฑ์ของ Mate 9 โดยได้ลบคำว่าใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ออกเฉยจากหน้าเว็บไซต์ในหลายประเทศ สังเกตได้จากรูปด้านล่างได้เลย

Mate-9-performance-before

ภาพก่อนหน้า

Mate-9-performance-after

ภาพหลังปรับ

จะสังเกตเห็นว่าตรงวงกลมข้อมูลของ ROM ซึ่ที่อ้างว่าใช้ความจำแบบ UFS 2.1 นั้น ถูกลบออกจากหน้าเว็บไซต์ไปเลย โดยตอนนี้เห็นถูกไปหลายประเทศแล้วทั้งอเมริกา อังกฤษ และรวมไปถึงหน้าเว็บไซต์ของประเทศไทยก็ไม่มีการอ้างถึง UFS 2.1 เช่นกัน ซึ่งทีมงานไม่แน่ใจว่าไม่ได้ใส่ข้อมูลนี้มาแต่แรกเลยรึเปล่า

huawei-mate-9-thai

ล่าสุดงานนี้ในประเทศไทยมีความเคลื่อนไหว ผ่านทางเว็บไซต์ Pantip หลายคนที่ใช้งาน Mate 9 อยู่ จะรวมกันไปฟ้อง สคบ. เพราะว่าลองทดสอบแล้วเป็น UFS 2.0 ไม่ใช่ UFS 2.1 แต่อย่างใด คงต้องรอดูว่าทาง Huawei จะออกมาแก้ทางอย่างไร ทั้งในระดับโลกและในประเทศไทย

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

HUAWEI Matestation S มินิพีซี อัพเกรดได้ ไลฟ์สไตล์ 2021 เล่นเกม แต่งภาพ Work From Home HUAWEI Matestation S เป็นพีซีขนาดเล็ก ในแบบสำเร็จรูป ออกแบบมาได้กระทัดรัด ดีไซน์สวย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือที่ทำงานได้ดี ขนาดเล็กกว่าพีซีทั่วไป 3-4 เท่า ไม่เปลืองพื้นที่...

CONTENT

ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน Sci-Fi เราต่างคุ้นชินกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือระบบ AI ที่คอยให้ข้อมูลและดูแลชีวิตประจำวันของผู้ใช้อย่างรอบด้าน อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ ปัจจุบันอยู่แค่บนข้อมือของเรานี่เอง หัวเว่ยได้ทำโลก Sci-Fi นั้นให้เป็นจริงได้ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI WATCH 3 Series ทั้ง HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro...

PR-News

HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยที่ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาในดีไซน์แบบ Open-Fit

PR-News

HUAWEI nova 8i มาพร้อม AI Camera 4 กล้องสุดฉลาดเช่นเคย แต่เพิ่มความชมชัดด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 โดยมีกล้อง Ultra-Wide Angle