Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] เปิดตัวกล้อง Surround 360 รุ่นใหม่ ให้คุณสามารถสร้างภาพหรือวีดีโอแบบ VR ได้ง่ายกว่าเดิม

Facebook นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ลงทุนทางด้านของอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหรือว่า VR ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Facebook ได้เปิดตัวกล้อง 360 องศาหรือ Surround 360 รุ่นใหม่ออกมาซึ่งบอกได้เลยครับว่ามันเจ๋งกว่ารุ่นพี่ก่อนหน้าของมันมาก ตัว Surround 360 รุ่นใหม่นั้นจะทำให้การทำสื่อแบบ 360 องศานั้นเปลี่ยนไปจากเดิมโดยง่ายขึ้นมากกว่าเดิมครับ

Facebook Surround 360 600 01

สำหรับ Surround 360 รุ่นใหม่นั้นทาง Facebook เรียกมันว่าโมเดล x24 ครับ อย่างที่ท่านสามารถคาดเดาได้ครับเจ้า Surround 360 รุ่น x24 นั้นมาพร้อมกับกล้องจำนวน 24 กล้องรอบทรงกลม โดยในครั้งนี้นั้นทาง Facebook ได้เปิดตัวโมเดลรุ่นเล็กออกมาด้วยโดยใช้ชื่อว่า x6 ซึ่งแน่นอนครับว่ามันมาพร้อมกับกล้องจำนวน 6 ตัวอย่างเช่นกับชื่อของมันครับ

ทั้ง x24 และ x6 นั้นสามารถที่จะถ่ายสื่อได้ที่ความละเอียดสูงมากถึง 8K ซึ่งมีชื่อเรียกว่า six degrees of freedom (6DOF) ครับ มันสามารถที่จะถ่ายภาพเวลาที่คุณเดินไปทั้งทางด้านหน้า, หลัง, ซ้าย, ขวา, ลง แม้กระทั่งขึ้นโดยที่คุณนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องไปยุ่งกับตัวกล้องมันเลยหล่ะครับ เอาเป็นว่ามันจะเจ๋งมากแค่ไหนลองไปดูคลิปที่ทาง Facebook เปิดตัวได้เลยครับ

คลิปจากทาง CNET ที่จับกล้องตอนที่ Surround 360 รุ่นใหม่เปิดตัว

จุดที่น่าสนใจของ Surround 360 รุ่นใหม่นั้นก็คือมันสามารถที่จะจับความลึกของภาพนิ่งได้ด้วยครับตัวภาพจะเป็นเช่นไรนั้นลองไปดูทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Facebook Surround 360 600 03

อย่างไรก็ตามครับ เป็นที่น่าเสียดายว่าทาง Facebook ยังคงจะไม่จำหน่าย x24 และ x6 ในเร็วๆ นี้เนื่องจากว่ากล้องทั้ง 2 โมเดลนั้นยังคงเป็นกล้องรุ่นต้นแบบอยู่ ทว่าเมื่อดูจากการพัฒนาที่ถือว่าไปไกลมากๆ ของกล้องทั้ง 2 โมเดลนั้น บอกได้เลยครับว่าทาง Facebook เริ่มมาถูกทางและเราอาจจะได้เห็น Surround 360 ออกวางจำหน่ายให้ผู้บริโภคทั่วไปได้นำมาใช้กันในเร็วๆ นี้ก็ได้ครับ

หมายเหตุ – Facebook วางจำหน่ายกล้องในซีรีส์ Surround 360 สำหรับนักพัฒนา(ซึ่งแน่นอนว่าผู้ใช้ทั่วไปนั้นก็สามารถจะซื้อได้) โดย Surround 360 รุ่นเก่านั้นมีราคาสูงมากถึง $30,000 หรือประมาณ 1,030,800 บาทเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...