Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Headphone] Bose ถูกฟ้อง!!! เรื่องแอบดูการใช้งานเพื่อนำเอาข้อมูลนั้นไปขายอย่างไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อไม่นานมานี้ในสหรัฐอเมริกาได้มีการฟ้องร้องจากผู้ใช้งานหูฟังแบบไร้สายของทาง Bose ว่าหูฟังรุ่นดังกล่าวมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและเจ้าแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้มีการดักฝังเอาข้อมูลของสิ่งที่ผู้ฟังทำการฟังไม่ว่าจะเป็นเพลง, podcasts

เมื่อไม่นานมานี้ในสหรัฐอเมริกาได้มีการฟ้องร้องจากผู้ใช้งานหูฟังแบบไร้สายของทาง Bose ว่าหูฟังรุ่นดังกล่าวมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและเจ้าแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้มีการดักฝังเอาข้อมูลของสิ่งที่ผู้ฟังทำการฟังไม่ว่าจะเป็นเพลง, podcasts และการฟังแบบอื่นๆ ของผู้ใช้แล้วนำไปขายต่อโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางผู้ใช้งานครับ

Bose 600 01

การร้องเรียนดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาโดย Kyle Zak ณ ศาลประจำรัฐชิคาโกครับ สิ่งที่ผู้เรียกร้องต้องการนั้นก็คืออยากให้ทาง Bose หลุดการจำหน่ายข้อมูลดังกล่าวซึ่งเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานที่ได้ทำการโหลดแอปพลิเคชัน Bose Connect(ซึ่งฟรี) จากทั้งบน Apple Store และ Google Play Store ลงไปยังบนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานครับ

ทางทนายความที่เป็นตัวแทนของคุณ Kyle อย่าง Christopher Dore ได้บอกเอาไว้ว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นทำให้เกิดความไม่สบายใจเกิดขึ้นจากผู้ใช้งานและสิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้เลยนั้นก็คือการที่ผู้ใช้สวมหูฟังเพื่อการฟังสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาต้องการนั้นก็เนื่องมาจากว่าผู้ใช้ต้องการที่จะมีความเป็นส่วนตัวและไม่ได้ต้องการที่จะแชร์สิ่งที่ฟังให้กับใครครับ

เรื่องดังกล่าวนี้นั้นทาง Bose ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นแต่อย่างใด ทว่าทาง Dore ก็ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับกรณีนี้ครับ ว่าจริงๆ แล้วในแอปพลิเคชันดังกล่าวนั้นในช่วงที่มีการสมัครเพื่อที่จะใช้งานนั้นไม่มีคำอธิบายนโยบายการใช้งานเอาไว้ให้ผู้ใช้ได้เห็น แถมหากอ่านแล้วนั้นจะไม่พบอีกด้วยหล่ะครับว่าไม่มีการพูดถึงเรื่องการเก็บข้อมูลของการใช้งานไว้เลย เรื่องจะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปหล่ะครับ

ที่มา : reuters

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งก็ยังไม่รู้พอร์ตนี้เรียกอะไรใช้งานอย่างไร บางท่านอาจจะรู้แค่ว่า พอร์ตนี้เอาไว้ต่ออะไร แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันชื่อพอร์ตอะไร วันนี้ทีมงานเลยจะขอพาท่านไปรู้จักพอร์ตต่างๆ ว่ามันมีชื่อว่าอะไร และใช้งานอะไรได้บ้าง อัพเดท port notebook ของปี 2020 USB-C เป็นมาตรฐานพอร์ตใหม่ ที่ได้รวมหลายพอร์ตมาไว้ในรูปแบบพอร์ตเดียวกัน เพื่อเป็นมาตรบานเดียวกันทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ มีขนาดที่เล็กกว่าพอร์ต USB มาตรฐาน ทำให้นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน โดยออปชั่นมาตรฐานจะเชื่อมต่อได้เหมือนพอร์ต...

Tips & Tricks

ในปัจจุบันลำโพงหรือหูฟัง Bluetooth กลายเป็นของใช้ที่มีกันแทบทุกบ้าน เพราะการใช้งานที่สะดวกคล่องตัวแบบไร้สาย แถมมีแบตเตอรี่ในตัวใช้งานข้างนอกได้หลายชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะประสบปัญหาในการเชื่อมต่อลำโพงหรือหูฟังกับโน๊ตบุ๊คคู่ใจว่าเอ๋มันเชื่อมต่อยังไงนะ เมนู Bluetooth อยู่ตรงไหน

Accessories review

เทรนด์การใช้งานหูฟังไร้สายแบบ True Wireless หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า TWS ซึ่งเป็นหูฟัง Bluetooth ที่แยกหูทั้งสองข้างเป็นอิสระ ไม่มีสายเชื่อมต่อถึงกัน เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณ​ Bluetooth ที่ได้รับการพัฒนาจนสามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีเทียบเท่ากับหูฟังแบบใช้สาย ราคาที่มีให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญที่สุดเลยคือฝั่งของมือถือเองที่เริ่มตัดช่อง 3.5 มม. ออก จึงทำให้ผู้ใช้เริ่มมองหาหูฟังแบบ...

Accessories review

หูฟังในกลุ่มของ SteelSeries Arctis นับเป็นหนึ่งในกลุ่มหูฟังเกมมิ่งที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวทั้งในแง่ของรูปร่างหน้าตา ฟังก์ชัน และประสิทธิภาพ