Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[MSI] เปิดตัว Gaming Notebook รุ่นล่าสุดอย่าง GP62X Leopard Pro และ GP72X Leopard Pro

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะแล้วหล่ะก็ MSI นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทที่อยู่ในลำดับต้นๆ ที่ผู้ใช้จะต้องคิดถึงอย่างแน่นอนครับ ล่าสุดทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Leopard Pro ออกมาอีก 2 รุ่น

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะแล้วหล่ะก็ MSI นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทที่อยู่ในลำดับต้นๆ ที่ผู้ใช้จะต้องคิดถึงอย่างแน่นอนครับ ล่าสุดทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Leopard Pro ออกมาอีก 2 รุ่นอย่าง GP62X Leopard Pro และ GP72X Leopard Pro ครับ

GP62X GP72X Leopard Pro Gaming 600

จุดเด่นนั้นน่าจะอยู่ที่รุ่น GP72X Leopard Pro ที่มาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่ถึงแม้ว่าจะมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 1080p แต่ตัวหน้าจอนั้นก็มีตัวเลือกหน้าจอที่มาพร้อมกับความถี่ 120 Hz, response time 5 ms และเป็นหน้าจอแบบ Wide-View ที่รองรับมุมมองของการรับชมหน้าจอที่มากกว่าครับ

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ M.2 NVMe PCIe Gen 3 ที่มีความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงมากถึง 2,200 MB/s ส่วนสเปคอื่นๆ ของโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นนั้นจะเป็นอย่างไร ไปดูตารางด้านล่างนี้กันเลยครับ

GP62X GP72X Leopard Pro Gaming spec 600

สเปคส่วนอื่นๆ นั้นไม่ค่อยจะมีความแตกต่างแต่ทว่า GP72X Leopard Pro นั้นยังคงมาพร้อมกับ DVD Super Multi ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานสื่อแบบ DVD ได้อยู่ ส่วนที่ลืมไปเสียไม่ได้เลยกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของทาง MSI นั้นก็คือคีย์บอร์ดของ Steel Series ที่ในครั้งนี้นั้นมาพร้อมกับ RGB Backlight ด้วยครับ

ทั้งนี้โน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนใหม่อย่าง Cooler Boost 4 ที่ยังคงมาพร้อมกับพัดลมเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ heat pipe จำนวน 6 ท่อที่จะกระจายไปในส่วนต่างๆ ที่ต้องการการระบายความร้อนเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็น CPU และ GPU โดยทาง MSI ได้บอกเอาไว้ว่าจะสามารถเพิ่มการไหลเวียนของอากาศได้ถึง 20% ครับ

สำหรับวันวางจำหน่ายและราคานั้นทาง MSI ยังไม่ได้เผยออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคายอดนิยม 25,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 5000H รุ่นใหม่ที่ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึงมีสเปกที่เป็น Intel Core i Gen 10H /...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...