Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] ดราม่าซีอีโอเผย P10 และ P10 Plus ใช้หน่วยความจำแฟลชคนละชนิดปนกันเฉย แต่จ่ายเงินเท่ากันนะ

ซีอีโอของ Huawei นาย Richard Yu ได้ออกมาโต้เถียงเรื่องหน่วยความจำแฟลชใน Huawei P10 และ P10 Plus ที่มีเกิดประเด็นขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ที่ทางสำนักเว็ปไซต์ต่างๆ ในประเทศจีนได้ทำการทดสอบเครื่องแล้วพบสิ่งผิดปกติ

ซีอีโอของ Huawei นาย  Richard Yu ได้ออกมาโต้เถียงเรื่องหน่วยความจำแฟลชใน Huawei P10 และ P10 Plus ที่มีเกิดประเด็นขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ที่ทางสำนักเว็ปไซต์ต่างๆ ในประเทศจีนได้ทำการทดสอบเครื่องแล้วพบสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับหน่วยความจำแฟลชที่ติดตั้งมาให้ในตัวเครื่อง ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันในการทดสอบสมรรถนะของ Androbench  และทำให้คาดการได้ว่าความผิดปกตินี้เกิดจากการที่ Huawei เลือกใช้ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบหลายมาตราฐานทั้ง UFS 2.1, UFS 2.0 และ eMMC 5.1 ปนกันไปในแต่ละเครื่อง ซึ่งผู้บริโภคจะไม่มีทางรู้ได้เลยจนกว่าจะได้เครื่องมาทดสอบกับตัวเอง

qqq

อย่างไรก็ตามซีอีโอ Richard Yu ก็ออกมายอมรับเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า Huawei P10 และ P10 Plus มีการใช้หน่วยความจำคนแบบปนกันจริง และยังโต้เถียงต่อด้วยว่าบริษัทตอนนี้กำลังประสบปัญหาหน่วยความจำ UFS ที่มีความเร็วในการอ่านและเขียนมากกว่านั้นขาดแคลนผลิตไม่ทัน ทำให้ต้องใช้หน่วยความจำแบบ eMMC มาใช้ในการผลิตเจ้าตัว P10 และ P10 Plus แทน เพื่อที่จะได้ผลิตทันตามความต้องการของตลาด แถมยังยืนยันด้วยตัวเองจากประสบการณ์ตรงว่าเขาได้ลองใช้ P10 Plus ที่มีหน่วยความจำแบบ eMMC เทียบกับ Mate 9 ที่เป็น UFS แล้วไม่เห็นมีความแตกต่างแต่อย่างใด

www

ถึงอย่างนั้นจากความรู้สึกผู้บริโภคอย่างเราคงไม่ได้ใครที่อยากได้ตัว Huawei P10 และ P10 Plus ที่ใช้หน่วยความจำแบบ eMMC เพราะ มีสเปคที่ต่ำกว่าแถมราคาที่จ่ายเท่ากันกับตัว UFS อีก อารมณ์เหมือนคุณซื้อคอมสเปคบอกเป็น SSD แล้วได้เปิดมาดูได้  Harddisk แบบปกติเฉย ฉะนั้นหาก Huawei อยากเป็นแบรนด์มือถือผู้นำดับโลกก็ควรมีมาตราฐานในการผลิตมากกว่านี้ อย่าทำเป็นแบบ Chinese Standard ที่เน้นจำนวนในการผลิตอย่างเดียว ไม่เน้นเรื่องคุณภาพสินค้า

huawei-p10-issue

ที่มา : gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

HUAWEI Matestation S มินิพีซี อัพเกรดได้ ไลฟ์สไตล์ 2021 เล่นเกม แต่งภาพ Work From Home HUAWEI Matestation S เป็นพีซีขนาดเล็ก ในแบบสำเร็จรูป ออกแบบมาได้กระทัดรัด ดีไซน์สวย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือที่ทำงานได้ดี ขนาดเล็กกว่าพีซีทั่วไป 3-4 เท่า ไม่เปลืองพื้นที่...

CONTENT

ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน Sci-Fi เราต่างคุ้นชินกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือระบบ AI ที่คอยให้ข้อมูลและดูแลชีวิตประจำวันของผู้ใช้อย่างรอบด้าน อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ ปัจจุบันอยู่แค่บนข้อมือของเรานี่เอง หัวเว่ยได้ทำโลก Sci-Fi นั้นให้เป็นจริงได้ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI WATCH 3 Series ทั้ง HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro...

PR-News

HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยที่ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาในดีไซน์แบบ Open-Fit

PR-News

HUAWEI nova 8i มาพร้อม AI Camera 4 กล้องสุดฉลาดเช่นเคย แต่เพิ่มความชมชัดด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 โดยมีกล้อง Ultra-Wide Angle