Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] กำลังพัฒนาอุปกรณ์ตรวจโรคเบาหวานแบบที่ไม่ต้องเจาะเลือด พร้อมวัดค่าน้ำตาลได้ตลอดเวลา

Apple เองนั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัททางด้านเทคโนโลยีหนึ่งที่ใส่ใจในเรื่องของการใช้งานอุปกรณ์ทางด้านสุขภาพครับ ดังจะเห็นได้จากว่าการที่สมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ของทาง Apple เองนั้นมีแอปพลิเคชัน Health อยู่ ล่าสุดนั้นทาง CNBC

Apple เองนั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัททางด้านเทคโนโลยีหนึ่งที่ใส่ใจในเรื่องของการใช้งานอุปกรณ์ทางด้านสุขภาพครับ ดังจะเห็นได้จากว่าการที่สมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ของทาง Apple เองนั้นมีแอปพลิเคชัน Health อยู่ ล่าสุดนั้นทาง CNBC ได้มีการรายงานครับว่าตอนนี้นั้นทาง Apple นั้นมีทีมงานลับที่กำลังพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการรักษาโรคเบาหวานอยู่ครับ

Apple-Healthbook

ทาง CNBC นั้นรายงานเอาไว้ครับว่าทีมงานดังกล่าวนี้นั้นอยู่ในกลุ่มทีมพัฒนาที่ถือว่าเป็นความลับอย่างสูงมาก แต่ทว่าสิ่งหนึ่งที่สามารถเดาได้ว่าทีมงานดังกล่าวนั้นมีจริงก็มาจากว่าทาง Steve Jobs เองนั้นเคยพูดไว้ว่าจะพัฒนาเซ็นเซอร์ที่สามารถจะไม่ใช้การเจาะเลือด(ที่เวลาตรวจเบาหวานทั่วไปนั้นต้องเจาะเลือด) และสามารถที่จะทำการตรวจค่าระดับน้ำตาลในเลือดได้ตลอดเวลาครับ

แน่นอนครับว่าถึงแม้ Jobs จะเสียไปแล้วนั้น ทว่าในส่วนของทีมงานดังกล่าวก็ยังคงทำหน้าที่ต่อไป(จากคำกล่าวของผู้ที่เกี่ยวข้องซึ่งทาง CNBC อ้างอิงถึง) สิ่งนี้นั้นอาจจะทำให้ผู้ใช้รู้สึกแปลกประหลาดสักหน่อยเพราะคงไม่มีใครเชื่อว่าทาง Apple จะยังคงการพัฒนาเซ็นเซอร์ดังกล่าวไว้อยู่เนื่องจากว่า Apple เป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยี แต่ผู้ที่เผยข้อมูลนั้นได้บอกว่าเทคโนโลยีก็เป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์(ที่มีหลายแขนง) เช่นเดียวกันครับ

apple-logo 7 colour 600

สิ่งหนึ่งที่จะตามมานั้นก็คือข้อสงสัยที่ว่าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนั้นจะให้ผลลัพธ์เทียบได้กับการเจาะเลือดจริงๆ รึเปล่า ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นคงต้องรอการพิสูจน์ต่อไปครับ ที่สำคัญแล้วเราก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้จริงว่าทาง Apple กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์ดังกล่าวจริงๆ หรือไม่เนื่องจากว่าถึงจะมีคนในบอกแต่ก็คงไม่สามารถเทียบเท่าได้กับการยืนยันของทาง Apple จริงๆ ครับว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร ทว่าถ้าหากมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดโดยไม่ต้องทำการเจาะเลือดจริงๆ หล่ะก็นี่ถือว่าเป็นการปฎิวัติวงการแพทย์กันได้เลยทีเดียวครับ

ที่มา : cnbc

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...