Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] ชอบใช่ไหมคีย์บอร์ดมีไฟ รวบรวม Gaming Keyboard ที่มาพร้อมไฟ ในราคาสุดประหยัด!!!!

สวัสดีครับมผมวันนี้เชื่อว่ากระแสไฟนี้กำลังมาอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไรต่างๆที่เพิ่งออกมาใหม่ไม่ว่าจะเป็นเมาส์เกมมิ่ง คีย์บอร์ด หรือหูฟังนั้นจะต้องมีไฟติดมาด้วยทุกอัน โดยข้อเสียของไฟนั้นแน่นอนที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว

สวัสดีครับมผมวันนี้เชื่อว่ากระแสไฟนี้กำลังมาอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไรต่างๆที่เพิ่งออกมาใหม่ไม่ว่าจะเป็นเมาส์เกมมิ่ง คีย์บอร์ด หรือหูฟังนั้นจะต้องมีไฟติดมาด้วยทุกอัน โดยข้อเสียของไฟนั้นแน่นอนที่เราทราบกันดีอยู่แล้วนั้นก็คือราคาที่ค่อนข้างแพงพอสมควรแต่ในตอนนี้นั้นก็มีอุปกรณ์ที่มีไฟ ติดมาแต่มาพร้อมกับราคาสุดประหยัด ในวันนี้เราจะมาแนะนำกับเจ้าตัว Gaming Keyboard กันก่อนเลยดีกว่าครับผม

749-2

 

1 .SIGNO E-Sport PANDORA ในราคาเพียง 880 บาท

มากันที่ตัวแรก จากแบรนด์ SIGNO กับรุ่น PANDORA คีย์บอร์ด Se-mi Mechanical ที่มาพร้อมไฟ RGB สุดแจ่มในราคาไม่ถึง 1000 บาท โดยจุดเด่นของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นนอกจากราคาแล้วตัวไฟ RGB นั้นยังสามารถปรับไฟได้ถึง 9 รูปแบบ และยังเป็นคีย์บอร์ดกันน้ำอีกด้วย ส่วนฟังชั่นที่มาแบบครบครั้น สำหรับชาวเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น AntiGhostkeys ที่สามารถกันได้ถึง 14 ปุ่มพร้อมปุ่ม Media มาถึง 12 ปุ่มพร้อมสายถักไนล่อนแข็งแรงทนทานดีไซน์สุดทันสมัยเรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆสำหรับใครที่กำลังหาคีย์บอร์ดๆสุดแจ่มพร้อมไฟสุดวิ้งในราคาไม่เกิน 1000 บาท ตัวนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Fantech-gaming-Gear-24

2.Fantech K10 ในราคาเพียง 590 บาท

มากันที่ตัวต่อมากับแบรนด์ Fantech กับแบรนด์สาย Budget หน้าใหม่ไฟแรงที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยมากับที่รุ่น K10 คีย์บอร์ดมีไฟสุดแจ่มในราคาไม่ถึง 600 บาท โดยจุดเด่นๆของ Fantech K10 นี้คงหนีไม่พ้นกับไฟที่มาแบบ Chroma สีสันสวยสดใสมาพร้อมกับปุ่มแบบ Rubber แต่สามารถ Anti Ghost keys ได้ถึง 19 ปุ่ม นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับสายที่ยาวมากๆถึง 150cm โดยอายุการใช้งานนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆเลยทีเดียวเพราะว่าอายุการใช้งานของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นสามารถรองรับการกดได้ถึง 5 ล้านครั้ง (เฉลี่ยแล้วประมาณ 3 ปี) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งคีย์บอร์ดราคาประหยัดที่น่าสนใจกับราคาไม่เกิน 600 บาท

 

Nubwo- 02+

 

3.Nubwo NK-55 ราคา 990 บาท

มากันที่แบรนด์ Nubwo กันบ้างกับรุ่น NK-55 ในราคาเพียง 990 บาท ที่มีจุดเด่นในเรื่องอายุการใช้งานและไฟอีกเช่นเคยนอกจากนั้นคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นยังจะเป็นแบบ Metal หรือวัสดุที่ใช้นั้นจะเป็นโลหะนั้นเองแต่ขอเสียก็คือถ้ามีไฟรั่วไหล่เมื่อไหร่ นั่งพิมพ์ๆ อยู่อาจจะมีกระตุกบ้างอะไรบ้าง (เนื่องจากไฟช๊อตนั้นเอง ฮ่าๆ) ต่อมาก็คือไฟที่มาแบบ RGB แบบจัดหนักจัดเต็มโดยสวิทช์ของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นจะเป็นแบบ Semi Mechanical Keyboard แบบ Blue switch นั้นเองโดยสามารถปรับระดับไฟได้ถึง 9 ระดับรวมไปถึงการป้องกันปุ่ม An-ti Ghostkeys ได้ถึง 19 ปุ่มในทีเดียวนอกจากนั้นดีไซน์ของมันนั้นก็สวยใช่ย่อยเช่นกันโดยสีที่มาวางขายนั้นจะมีถึงสองสีนั้นก็คือสีดำและสีขาวนั้นเอง

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...