Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] มีคนทำสถิติเคลียร์ Zelda: Breath Of The Wild เก็บทุกอย่าง 100 % ไวที่สุดเพียง 49 ชั่วโมงเท่านั้น!

เรียกว่าเป็นสถิติโลกของการทำ Speedrun ของเกม Zelda: Breath Of The Wild ก็ว่าได้ครับเมื่อมีผู้เล่นท่านหนึ่งนามว่า Xalikah ได้เคลียร์เกม Zelda ด้วยระยะเวลา 49 ชั่วโมงเท่านั้นฟังอาจจะดูนานไปแต่เขาได้เก็บเควสรายละเอียดเกมทุกอย่างครบ 100% ด้วยครับ

เรียกว่าเป็นสถิติโลกของการทำ Speedrun ของเกม Zelda: Breath Of The Wild ก็ว่าได้ครับเมื่อมีผู้เล่นท่านหนึ่งนามว่า Xalikah ได้เคลียร์เกม Zelda ด้วยระยะเวลา 49 ชั่วโมงเท่านั้นฟังอาจจะดูนานไปแต่เขาได้เก็บเควสรายละเอียดเกมทุกอย่างครบ 100% ด้วยครับ

zeld

จากข้อมูลของสื่อ Eurogamer และ Kotaku บอกว่านาย Xalikah ได้เคลียร์เกมแบบครบถ้วน 100% ด้วยระยะเวลาเพียง 49 ชั่วโมง 9 นาทีกับอีก 41 วินาที ซึ่งการเคลียร์เกมแบบ 100% นี้ก็เรียกว่าจัดหนักครับเพราะเขาได้เก็น Korok Seed 900 ชิ้น , ปืนตึกทุกตึก , เคลียร์เควสหลักเควสรองทั้งหมดพร้อมกับอัพเกรดชุดเกราะเต็มสูบ

Xalikah ได้เปิดใจผ่านสื่อ Kotaku ว่าการทำ Speed Run ครั้งนี้มันยากตรงในส่วนของไอเท็มและของใช้ซึ่งกินเวลานานและง่วงสุด ๆ เมื่อเล่นไปถึงชั่วโมงที่ 30

“24 ชั่วโมงแรกมันก็โอเคอยู่หรอกนะแต่พอถึงชั่วโมงที่ 30 เป็นต้นไปมันง่วงมาก ๆ เลย” – Xalikah กล่าว

“ผมรู้สึกว่าต้องเดินไปเรื่อย ๆ ไม่มีที่สิ้นสุดดังนั้นผมจึงตัดสินใจงีบหลับสักพัก”

เอาจริง ๆ แล้ว Xalikah ตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องเคลียร์เกมให้ได้ก่อนชั่วโมงที่ 40 แต่เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียชีวิตเนื่องจากนอนไม่พอเขาเลยต้องของีบหลับสักครู่แล้วค่อยเล่นต่อแต่อย่างไรก็ตามหลังจากการทำ Speed Run เสร็จแล้วเขาคงจะมีเวลานอนพักมากขึ้นแล้วล่ะครับ

การทำ Speed Run ของนาย Xalikah ก็ไม่ใช่ครั้งแรกเพราะก่อนหน้านี้ก็มีนาย Ikkitrix ผู้เล่นอีกคนได้เคลียร์เกมในส่วนของเนื้อเรื่องอย่างเดียวไวที่สุดเพียง 40 กว่านาที เท่านั้นสามารถดูวีดีโอได้ด้านล่าง

เรียกว่าเป็นความเร็วที่ไวสุดยอดจริง ๆ ครับและสถิตินี้คงจะไม่มีใครทำลายไปอีกนานอย่างแน่นอน

ที่มา: Kotaku , Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว