Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อป Mi 6 มาพร้อมกับดีไซน์แบบโค้งพร้อมด้วยกล้องหลัง 2 ตัว ราคาหมื่นบาทต้นๆ

หลังจากที่เริ่มปล่อยให้รุ่นใหญ่อย่าง Samsung เปิดตัว Galaxy S8 กันไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง Xiaomi ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ Xiaomi Mi 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นท๊อปล่าสุดของทางบริษัทออกมาพร้อมผลการทดสอบ GeekBench 4 ให้แฟนๆ

หลังจากที่เริ่มปล่อยให้รุ่นใหญ่อย่าง Samsung เปิดตัว Galaxy S8 กันไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง Xiaomi ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ Xiaomi Mi 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นท๊อปล่าสุดของทางบริษัทออกมาพร้อมผลการทดสอบ GeekBench 4 ให้แฟนๆ ที่ชอบสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนได้ตื่นเต้นกันบ้างแล้วหล่ะครับ ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับดีไซน์เครื่องแบบโค้งมนแถมด้วยกล้องหลังตามสมัยนิยมที่มาพร้อมกับเลนส์คู่ครับ

xiaomi Mi 6 600 01

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 5.15 นิ้ว
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 835
  • หน่วยความจำ(RAM) 6 GB
  • กล้องหลังแบบเลนส์คู่ความละเอียด 12 MP ซึ่งทำให้มีความกล้าวในการถ่ายรูปที่ดีกว่าเดิม
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,350 mAh

xiaomi Mi 6 600 02

ตัวเครื่องนั้นหากจะว่าไปแล้วดีไซน์ค่อนข้างที่จะคล้าย Mi 5 อยู่พอสมควรครับโดยทางด้านหน้านั้นจะใช้กระจกโค้งโดยมีกรอบเป็นโลหะ ที่แตกต่างออกไปนั้นน่าจะเป็นเรื่องสีที่มีสีน้ำเงินเข้ามาอยู่ด้านหน้าตัวเครื่องควบคู่ไปกับสีทองทางด้านหลังด้วย สำหรับกระจกด้านหลังนั้นจะมาพร้อมกับความโค้งโดยไปตัดเอากับขอบทั้ง 4 มุมเป็นมุมโค้งทั้งหมดครับ

xiaomi Mi 6 600 03

จุดที่น่าเสียใจที่สุดนั้นคงจะหนีไม่พ้นของการที่ Mi 6 นั้นได้ตัดเอาช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ไปด้วยเหมือนกับเครื่องอื่นๆ ที่ออกกันมาในปีนี้โดยจะใช้พอร์ต USB Type-C แทน ทั้งนี้ราคาวางจำหน่ายจะขั้นอยู่กับแหล่งเก็บข้อมูลดังนี้ครับ

  • โมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 64 GB ราคาอยู่ที่ 2499 yuan หรือประมาณ 12,500 บาท
  • โมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 128 GB ราคาอยู่ที่ 2899 yuan หรือประมาณ 14,500 บาท

ทั้งนี้ก่อนจากเรามีผลเทสของ Mi 6 กับ GeekBench 4 มาให้ได้ชมกันครับ

Xiaomi Mi 6 images tease curved design and dual rear cameras 600 04

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนในซีรีส์โชว์ไฮเทคของ Xiaomi มีรูปหลุดออกมาอีกครั้ง เผยให้เห็นหน้าจอที่ไร้ขอบและไม่มีกล้องหน้าให้กวนใจ Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนโชว์ล้ำทั้งทางด้านดีไซน์และเทคโนโลยีของทาง Xiaomi ล่าสุดโผล่รูปภาพแรนเดอร์ด้านหน้าของตัวเครื่องออกมาอีกครั้ง รอบนี้เผยให้เห็นความเด็ดของการดีไซน์กับตัวเครื่องที่ขอบบางแบบสุดๆ แถมๆ ยังไม่มีกล้องหน้าออกมาให้กวนใจอีกด้วยต่างหาก เชื่อว่าแฟนๆ  Mi Mix ซีรีส์นั้นน่าจะรอคอย Mi Mix 4 กันมาอย่างยาวนานเพราะสมาร์ทโฟนซีรีส์ดังกล่าวนี้นั้นได้ชื่อว่ามาพร้อมกับดีไซน์ที่แต่ต่างแถมยังมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ...

IT NEWS

รอคอยมานานในที่สุด POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนสุดคุ้มของต้นปี 2021 ก็ได้รับอัปเดท MIUI 12.5 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนที่เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมานั้นใครๆ ก็อยากได้มาเป็นเจ้าของเพราะราคาสุดแสนจะคุ้มกับสเปคตัวเครื่องที่เรียกได้ว่าคุ้มแบบบสุดๆ ทว่าผ่านมานานแสนนานแล้วนั้นตัวเครื่องก็ไม่ได้รับการอัปเดท MIUI 12.5 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ของทาง Xiaomi...

CONTENT

Xiaomi Mi 11 Lite 5G สมาร์ทโฟนขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพคุ้มค่าเกินราคา มาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวใหม่อย่าง Snapdragon 780 จะน่าสนใจมาแค่ไหนไปติดตามกัน Xiaomi Mi 11 Lite 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กของซีรีส์ Mi 11 ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 780G ซึ่งเป็นกราฟิกชิประดับกลางรุ่นใหม่ของทาง Qualcomm...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...