Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] เตรียมพบประสบการณ์รูปแบบใหม่กับแอพ Facebook Space ที่ทำให้คุณเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงกับใครก็ได้

เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา Facebook ได้มีเปิดตัวแอพ Facebook Space ซึ่งใช้การพัฒนาของเทคโนโลยี VR เพื่อมาใช้กับแอพ Facebook โดยเพื่อการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวที่อยู่กันคงละที่กันอย่างน่ามหัศจรรย์

เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา Facebook ได้มีเปิดตัวแอพ Facebook Space ซึ่งใช้การพัฒนาของเทคโนโลยี VR เพื่อมาใช้กับแอพ Facebook โดยเพื่อการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวที่อยู่กันคงละที่กันอย่างน่ามหัศจรรย์ ทำให้คนที่เชื่อมต่อร่วมกันสามารถไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ได้พร้อมกัน สำหรับสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ หรือความทรงจำที่มีความหมายและความสนุกสนานต่อกันและกัน ซึ่งแอพ Facebook Space นี้จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ Oculus เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนจริง และใช้สำหรับการโต้ตอบราวกับว่าคุณกำลังอยู่ในห้องเดียวกันร่วมกับคนอื่นที่เชื่อมต่อนั่นเอง

FacebookSpacesMessengerVideoCallHero-840x460

คุณสมบัติแอพพลิเคชัน Facebook Space ที่จำหน่ายผ่าน Oculus Store

  • สามารถสร้างและกำหนดข้อมูลประจำตัว ซึ่งสามารถเลือกรูปภาพใน Facebook แล้วแปลงเป็นตัวละครในโลก VR ได้
  • ท่องเที่ยวในโลก VR แบบ 360 องศา พร้อมสภาพแวดล้อมที่รูปภาพและวิดีโอ
  • แชร์ความทรงจำ ถ่ายรูป บันทึกความทรงจำ ของเราเข้า Timeline Facebook ให้เพื่อนรับชมได้
  • สามามรถใช้ฟังก์ชันการโทรศัพท์ของ Messenger เพื่อเชิญเพื่อนที่ไม่ได้อยู่ใน VR ได้
  • สามารถใช้การวาดภาพด้วยเครื่องหมายเสมือนได้

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเพื่อนๆ มีอุปกรณ์ Oculus อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอพ Facebook Space เวอร์ชันทดลอง (Beta) โดยผู้ใช้แว่น Oculus สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปทดเล่นได้ที่ Oculus Store ได้เลยครับ

ที่มา : adweek

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...