Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Camera] ดีไซน์สุดท้ายของ “Light L16” กล้องที่มาพร้อมกับเลนส์มากถึง 16 เลนส์ ในราคา 58,000 บาท

ถึงแม้ว่าวงการสมาร์ทโฟนนั้นจะสามารถที่จะเอาชนะในเรื่องของการมาแทนกล้องสำหรับกลุ่มผู้ใช้เริ่มต้นได้ ทว่าในกลุ่มผู้ใช้งานระดับสูงนั้นกล้องยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่ดีครับ และในเมื่อสมาร์ทโฟนสามารถที่จะมาพร้อมกับเลนส์ 2 เลนส์

ถึงแม้ว่าวงการสมาร์ทโฟนนั้นจะสามารถที่จะเอาชนะในเรื่องของการมาแทนกล้องสำหรับกลุ่มผู้ใช้เริ่มต้นได้ ทว่าในกลุ่มผู้ใช้งานระดับสูงนั้นกล้องยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่ดีครับ และในเมื่อสมาร์ทโฟนสามารถที่จะมาพร้อมกับเลนส์ 2 เลนส์แล้วในปัจจุบัน ทว่าทางฝั่งของกล้องนั้นยังมีผู้ผลิตที่ไปไวกว่า โดยในวันนี้นั้นเราขอนำเสนอภาพดีไซน์สุดท้ายของ Light L16 กล้องที่มาพร้อมกับเลนส์มากถึง 16 เลนส์ครับ

Light_L16_Production_Front_Close_Up_600 00

“Light L16” นั้นอย่างที่บอกไปครับว่ามันมาพร้อมกับเลนส์มากถึง 16 เลนส์ โดยหากรวมหมดแล้วนั้น “Light L16” จะมีความละเอียดสูงมากถึง 52 MP ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่ามันมีคุณภาพพอๆ กับกล้อง DSLR เลยทีเดียว จากภาพทางด้านบนที่เห็นนั้นเผยให้เห็นถึงเฉพาะส่วนของเลนส์ที่วางตัวเหมือนรังผึ้งโดยมี flash อยู่ตรงบริเวณทางด้านขวาครับ

Light_L16_Production_Front_Side_Angle_600 02Light_L16_Production_Front_Top_Angle_600 01

ถึงแม้ว่าจะมีภาพดีไซน์ของกล้องชุดสุดท้ายออกมา ทว่าเราก็ยังไม่สามารถที่จะมองเห็นได้ครับว่าเจ้า “Light L16” นั้นมีพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อเพื่อโอนถ่ายข้อมูลตรงจุดไหน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นราคาของ “Light L16” นั้นหลุดออกมาแล้วอยู่ที่ $1,699 หรือประมาณ 58,000 บาท โดยทางผู้ผลิตบอกว่าจะพร้อมส่งภายในช่วงปีนี้แล้วหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คนชอบถ่ายภาพหรือช่างกล้องหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาปุ่มชัตเตอร์กดไม่ได้เพราะฝุ่นหรือน้ำมาบ้างแล้ว ซึ่งถ้าแก้ไขได้ด้วยการปิดแล้วเปิดกล้องใหม่หรือถอดแบตเตอรี่ก็ถือว่าโชคดี ไม่งั้นก็ต้องเสียเงินส่งเข้าศูนย์ซ่อมแทน แต่ล่าสุดแคนนอนได้จดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้นชัตเตอร์ทรงสี่เหลี่ยมแทนปุ่มชัตเตอร์แบบเก่า โดยจากสิทธิบัตรจะเห็นว่าตัวแป้นชัตเตอร์ใหม่นี้ติดอยู่ตรงหน้าวงล้อปรับรูรับแสง (ภาพ A จุดหมายเลข 61) แทนปุ่มกดชัตเตอร์แบบเดิม ซึ่งนอกจากลดปัญหาปุ่มชัตเตอร์มีปัญหาแบบเก่าแล้วยังกันน้ำได้ด้วย ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแป้นชัตเตอร์ Canon  สำหรับหลักการทำงานของแป้นชัตเตอร์แบบใหม่จะจับน้ำหนักการกดของนิ้วมือที่กดลงไปที่แป้นชัตเตอร์โดยมีเซนเซอร์วัดน้ำหนักติดตั้งเอาไว้ด้วย ซึ่งถ้ากดไม่หนักมากจะเป็นการจับโฟกัสและถ้ากดหนักขึ้นอีกจะเป็นการกดชัตเตอร์แบบปกติ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะทำงานร่วมกับแป้นชัตเตอร์นี้ได้ด้วย คือการปัดนิ้ว (Swipe) เพื่อดูภาพที่เคยถ่ายไปก่อนหน้านี้,...

Other News

หลายๆ ท่านคงคิดว่าการที่ตลาดกล้องถ่ายรูปนั้นหดตัวลงเรื่อยๆ มีผลมาจากการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนที่นับวันนั้นสมาร์ทโฟนมักจะมาพร้อมกับความสามารถ

Other News

ไม่นานมานี้ทาง Zeiss ได้ทำการเปิดตัวกล้องแบบ Full-Frame แบบ compact camera รุ่นแรกของบริษัทในชื่อ ZX1 ออกมาครับ โดยตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมเลนส์ Zeiss Distagon ขนาด 35 mm f/2 แบบ autofocus

Other News

ในตอนนี้กระแสของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลายตัวกำลังเป็นที่ฮือฮา โดยกระแสที่ว่านี้เกิดขึ้นหลังจากการมาของ Huawei P20 Pro ที่มีกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ซึ่งก็ว่าเยอะแล้ว มาในวันนี้มีบริษัทนึงกำลังทดลองทำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลังมากถึง 9 ตัว