Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] นักวิเคราะห์คาด iPhone 8 หน้าจออาจจะใหญ่ขึ้น และมาพร้อม Touch ID แบบใต้หน้าจอด้วย

นักวิเคราะห์ของ Pacific Crest Securities ได้กล่าวข้อความในจดหมายข่าวแก่นักลงทุน เมื่อวันอาทิตย์ว่าซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนของ Apple กำลังดิ้นรนกับหาชิ้นส่วนมาผลิตเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือรุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

นักวิเคราะห์ของ Pacific Crest Securities ได้กล่าวข้อความในจดหมายข่าวแก่นักลงทุน เมื่อวันอาทิตย์ว่าซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนของ Apple กำลังดิ้นรนกับหาชิ้นส่วนมาผลิตเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือรุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID แบบใต้ฝาครอบโทรศัพท์ เพื่อที่จะทำให้ Apple สามารถถอดปุ่มโฮมของ iPhone ออก และทำให้ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น

ภายหลังธนาคารเพื่อการลงทุนอ้างว่าปัญหาการผลิตเหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดการขาดแคลนหรือการให้บริการล่าช้าสำหรับตัว iPhone ที่ครบรอบ 10 ปี ซึ่งจากที่คาดการไว้ดูเหมือนว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะมีความต้องการเป็นอย่างมากและต้องทำให้สำเร็จภายในเดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งนักวิเคราะห์ Cowen Timothy Arcuri ได้กล่าวไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า การวางเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือไว้ใต้ฝาครอบโทรศัพท์อาจจะก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องได้

iphone-8-concept1-1000x600

และหากเซ็นเซอร์ใหม่ไม่สามารถทำงานได้ ทาง Apple อาจตัดสินใจย้ายเซนเซอร์ไปทางด้านหลังของโทรศัพท์แทน ซึ่งคล้ายกับ Samsung Galaxy S8 ตัวใหม่นั่นเอง อย่างไรก็ตามบริษัท Apple ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องนี้

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To ย้ายรูป iPhone ลงคอม, Android, Google Drive ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โทรศัพท์รุ่นใหม่ก็เพิ่งออก รุ่นเก่าก็จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ใครหลายๆ คนกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องกัน การจะย้ายเครื่องจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่นั้นก็ต้องมีการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะกับ รูปภาพ ซึ่งวิธีการนั้นก็ทำได้ไม่ยาก ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมวิธีการย้ายรูป iPhone จากเครื่องหนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...