Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] Mark Zuckerberg ซุ่มพัฒนา Brain Interface ที่ทำให้เราสื่อสารกันได้โดยตรงผ่านจิตใจ

ในการประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปีของ Facebook ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้เปิดเผยรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการที่บริษัทประสานงานดำเนินการต่อไปโดยจะมุ่งเน้นเฉพาะในสิ่งที่เฟสบุ๊คกำลังทำงานอยู่นั่นก็คือการเป็นเครื่องมือสื่อสาร

ในการประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปีของ Facebook ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้เปิดเผยรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการที่บริษัทประสานงานดำเนินการต่อไปโดยจะมุ่งเน้นเฉพาะในสิ่งที่เฟสบุ๊คกำลังทำงานอยู่นั่นก็คือการเป็นเครื่องมือสื่อสาร ซึ่งจะตัว Zuckerberg เองคิดดจะเพิ่มและวิธีการสื่อสารในรูปแบบใหม่ๆ ให้มีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดโครงการ “Brain Interface” ที่เราจะสามารถสื่อสารผ่านสมองได้โดยตรง

1920_facebookbrain

ผลงานโครงการชิ้นนี้มาจากกลุ่ม “Building 8” หรือ B8 ทีมวิศวกรลึกลับของ Facebook ซึ่งดูเหมือนจะเป็นทีมพัฒนาเทคโนโลยีสมองคอมพิวเตอร์ ซึ่งโครงการ “Brain Interface” มีความคืบหน้าเป็นระยะๆ B8 ยังระบุด้วยว่าพวกเขากำลังมองหาวิศวกรที่มีประสบการณ์มาร่วมทำงานเกี่ยวกับสมองแบบอินเตอร์เฟซ (BCI) เพื่อจะต้องรับผิดชอบในการทำงานในโครงการใหม่ๆ ของ B8 สำหรับ 2 ปีข้างหน้า ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี BCI ขั้นสูงอีกด้วย

journal.pone_.0105225.g001

Zuckerberg ไม่ใช่คนเดียวที่กำลังพัฒนาโครงการ Brain Interface  เมื่อเร็วๆ นี้ Elon Musk ก็ประกาศว่ากำลังสร้าง บริษัท ชื่อว่า Neuralink ซึ่งจะทำการวิจัยสมองของมนุษย์เพื่อเพิ่มพูนความรู้เข้าสู่สมองมนุษย์และติดตามพฤติกรรมของสมองที่ทำให้เกิดกระบวนการคิดได้ และในทำนองเดียวกันผู้ก่อตั้งไบรอันจอห์นสันจาก Braintree ก็กำลังลงทุนลงทุนจำนวน 100 ล้านเหรียญ เพื่อพัฒนาระบบประสาทซึ่งจะช่วยให้เราสามารถปลดล็อกพลังสมองของมนุษย์และสร้างรหัสทางประสาทของเรา ให้เป็นโปรแกรมที่เขียนเพิ่มเข้าถอนออกได้ ในอนาคตโลกเราเริ่มรู้สึกจะคล้ายเรื่อง The Matrix ไปทุกที ที่เราสามารถเพิ่มทักษะต่างๆ เข้าสู่สมองได้โดยตรงจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์นั่นเอง

ที่มา : futurism

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...