Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] AutoDraw แอปที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพียงแค่เราวาดรูปง่ายๆ แอพก็จะแปลงเป็นรูปสวยๆ ทันที

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่าทุกวันนี้นั้นเราอยู่ท่ามกลางปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกใช้งานใกล้ตัวเรากันจนกระทั่งลามไปถึงสิ่งของต่างๆ อีกมากมาย ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Google ได้ปล่อยเครื่องมือหนึ่งออกมาภายใต้สัญญา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่าทุกวันนี้นั้นเราอยู่ท่ามกลางปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกใช้งานใกล้ตัวเรากันจนกระทั่งลามไปถึงสิ่งของต่างๆ อีกมากมาย ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Google ได้ปล่อยเครื่องมือหนึ่งออกมาภายใต้สัญญาที่บอกเอาไว้ว่าเจ้าเครื่องมืออันนี้จะทำให้การวาดรูปบนเครื่องคอมพิวเตอร์เปลี่ยนไป เครื่องมือดังกล่าวนั้นก็คือ Google AutoDraw ครับ

Google_AutoDraw_machine_learning_drawing_app 600

AutoDraw นั้นเป็นเครื่องมือสำหรับการวาดรูปที่เป็น web-based ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถที่จะเข้าถึง AutoDraw ได้ทั้งทางคอมพิวเตอร์และทางอุปกรณ์อัจฉริยะครับ ตัว AutoDraw นั้นรองรับการใช้งานกับสไตลัสไม่ว่าจะเป็นของทั้งแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน ซึ่งทาง Google ได้บอกเอาไว้ครับว่าการใช้งานบนเครื่องที่มีหน้าจอแบบสัมผัสนั้นจะให้ความรู้สึกที่ดีกว่า

จุดที่น่าสนใจก็คือ AutoDraw นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่มาพร้อมกับ AI อย่าง machine learning ซึ่งมันถูกฝึกฝนมาจากการวาดรูปของจิตรกรที่มีชื่อเสียงและเจ้า AI นี้เองที่จะช่วยให้การวาดรูปของคุณนั้นเปลี่ยนไปเพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถวาดรูปได้ดีขึ้นกว่าเดิม จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูคลิปนี้กันได้เลยครับ

จากคลิปนั้นจะเห็นได้เลยทีเดียวครับว่า AutoDraw น่าใช้งานเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วทาง Google ได้บอกเอาไว้ว่า AI ที่อยู่บนตัว AutoDraw นั้นยังคงอยู่ในขั้นตอนของการทดลองอยู่ แต่ทว่าเท่าที่เห็นนั้นแค่มันสามารถอ่านวิธีการวาดแล้วเสนอตัวเลือกที่เป็นสิ่งที่เราต้องการได้ก็ถือว่า AI นี้เจ๋งพอตัวหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...

Tips & Tricks

Google Translate App แปลภาษาไม่สะดุด ยกปุ๊บแปลได้ปั๊บ Google Translate หรือ แอพแปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...