Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] รีวิว Innergie MagiCable USB-C Multiport อะแดปเตอร์แปลง USB-C เป็นพอร์ตอื่น ๆ ในราคาเริ่มต้น 1,890 บาท

Review-Innergie-USB-C-Adapter-NotebookSPEC-009

ในปัจจุบัน Notebook รุ่นใหม่ ๆ ก็มักจะมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C อย่างNotebook ปกติมาตรฐานก็จะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C ประมาณ 1 – 2 พอร์ต แต่ถ้าเป็นพวก Ultrabook ที่เน้นความบางเบาเป็นหลัก เราอาจจะได้เห็นพอร์ต USB-C มากกว่า 2 พอร์ต หรือในบางรุ่นก็มีแค่พอร์ต USB-C มาให้เพียงพอร์ตเดียว (เช่น Macbook 12”) และที่สำคัญคือมีการตัดบางพอร์ตออก ไม่ว่าจะเป็น HDMI, VGA, USB-A ทำให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ทำได้ลำบาก

อุปกรณ์ในลักษณะของ Multiport Adapter จึงเกิดมาเพื่อตอบสนองการใช้งานในลักษณะของการเชื่อมต่อ Notebook เครื่องใหม่ที่มีพอร์ต USB-C กับอุปกรณ์ต่อพ่วงรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหน้าจอ Monitor ผ่านพอร์ต HDMI หรือ VGA, การเชื่อมต่อกับแฟลชไดรฟ์ USB-A หรือแม้แต่การชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ที่รองรับ USB-C

Review-Innergie-USB-C-Adapter-NotebookSPEC-005

โดย USB-C Multiport Adapter ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีด้วยกันหลายรุ่นหลายราคาทีเดียว ไล่มาตั้งแต่งานจีนราคาหลักร้อย ไปจนถึงสินค้าแบรนด์ที่มีราคาหลักพัน จนเกือบ ๆ สามพันบาท อย่างตัว USB-C Multiport ที่ Apple ผลิตขึ้นมาจำหน่ายก็มีราคาอยู่ที่ 2,900 บาท แต่สำหรับ USB-C Multiport จาก Innergie ที่เราจะมารีวิวให้อ่านกันนั้น มีราคาเริ่มต้นเพียง 1,890 บาทเท่านั้นครับ

Review-Innergie-USB-C-Adapter-NotebookSPEC-011

Innergie USB-C Multiport Adapter จะมีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI – MagiCable USB-C to HDMI Multiport Adapter สนนราคา 1,990 บาท และรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต VGA – MagiCable USB-C to VGA Multiport Adapter ราคา 1,890 บาท ทั้งสองรุ่นมีสเปคที่ใกล้เคียงกัน แตกต่างที่พอร์ตเชื่อมต่อกับ Monitor เพราะฉะนั้นในรีวิวนี้ ผมจะเน้นที่ MagiCable USB-C to HDMI Multiport Adapter เป็นหลัก

Review-Innergies-Notebookspec-2

MagiCable USB-C to HDMI Multiport Adapter เป็นอะแดปเตอร์ที่แปลงพอร์ต USB-C เพียงพอร์ตเดียว ให้เชื่อมต่อได้ทั้งการต่อภาพขึ้นหน้าจอผ่านสาย HDMI และยังได้พอร์ต USB-C และ USB-A แบบตัวเมียอีกอย่างละพอร์ต เท่ากับว่าใช้พอร์ต USB-C 1 พอร์ต จะต่ออุปกรณ์ได้ถึง 3 ชิ้น

สำหรับการเชื่อมต่อจะเป็นมาตรฐาน USB 3.1 ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วสุดที่ 10 Gbps รองรับหน้าจอความละเอียดสูงสุด 4K UHD (ใช้งานกับหน้าจอความละเอียด 2K, Full HD ได้เช่นกัน) ส่วนรุ่น MagiCable USB-C to VGA Multiport Adapter ที่เป็นหัวต่อแบบ VGA จะรองรับความละเอียดสูงสุดที่ Full HD

Review-Innergies-Notebookspec-9

งานดีไซน์ Innergie MagiCable USB-C to HDMI Multiport Adapter ใช้วัสดุที่ตัวอะแดปเตอร์เป็นโลหะ แข็งแรง ทนทาน และหรูหราสมราคา มีจำหน่ายด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีเทาเข้ม และสีเงิน ส่วนบริเวณสายจะเป็นสายแบบถัก เน้นความทนทานและยืดหยุ่น รองรับการงอได้ถึง 180 องศา

Review-Innergie-USB-C-Adapter-NotebookSPEC-006

ภาพรวมของ MagiCable USB-C to HDMI Multiport Adapter และ MagiCable USB-C to VGA Multiport Adapter ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คนใช้ Notebook รุ่นใหม่ ๆ โดยเฉพาะ Ultrabook ที่มาพร้อมกับพอร์ต USB-C เพียว ๆ เช่น HP Spectre X360 รุ่นปี 2017 หรือ Macbook 12” รวมถึง Macbook Retina รุ่นที่เป็นพอร์ต USB-C ล้วน ต้องซื้อเก็บไว้ เพราะยังไงก็ได้ใช้งานแน่นอน

Review-Innergies-Notebookspec-11

โดยจุดเด่นของ Innergie USB-C Multiport Adapter ที่เหนือกว่าของแบรนด์อื่นก็จะเป็นเรื่องสเปคต่อราคา มีราคาเริ่มต้นเพียง 1,890 บาท ได้วัสดุตัวอะแดปเตอร์เป็นโลหะกับสายแบบถัก ส่วนการเชื่อมต่อก็มาตรฐาน USB 3.1 ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วสุดที่ 10 Gbps ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะทีเดียว

สำหรับ Innergie USB-C Multiport ทั้งรุ่นที่รองรับ HDMI และ VGA รวมถึงผลิตภัณฑ์ในหมวด USB-C รุ่นอื่น ๆ ของ Innergie มีวางจำหน่ายตามนี้เลยครับ

  • สั่งซื้อแบบ Online ที่: http://www.lazada.co.th/innergie-shop-online-shop/
  • BeTrend
  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • iStudio/iBeat by SPVi
  • iStudio by UFicon
  • .Life (ดอทไลฟ์)
  • Power Buy
  • Power Mall

 

*บทความ Advertorial*

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Adapter ตัวเดียวจบที่ชาร์ตได้ถึง 66W ในขนาดที่เล็กจิ๋ว พกพาสะดวกอย่าง UNIQ Verge Pro 66W และสายชาร์จ UNIQ Helix lightning แบบ USB-C สุดแกร่ง ที่จับคู่กันเพื่อชาร์ต iPhone ,iPad หรือจะชาร์ตโน๊ตบุ๊ค Macbook ก็ยังไหวตัวเดียวจบ เริ่มด้วย UNIQ...

Accessories review

ขอแนะนำ Adapter ตัวเล็กที่มาพร้อมออปชั่นครบเพื่อชาร์ตอุปกรณ์เหล่านี้อย่าง Kuulaa Gan 65 W ตัวเดียวจบชาร์ตได้หมด ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือกระทั่งพาวเวอร์แบงค์ และยังชาร์ตได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ในขนาดสุดกะทัดรัด Kuulaa Gan 65 W ชื่อก็บอกแล้วว่าสามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W ทำให้ชาร์ตโน๊ตบุ๊คหรือ Macbook ที่รองรับ...

Buyer's Guide

ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งก็ยังไม่รู้พอร์ตนี้เรียกอะไรใช้งานอย่างไร บางท่านอาจจะรู้แค่ว่า พอร์ตนี้เอาไว้ต่ออะไร แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันชื่อพอร์ตอะไร วันนี้ทีมงานเลยจะขอพาท่านไปรู้จักพอร์ตต่างๆ ว่ามันมีชื่อว่าอะไร และใช้งานอะไรได้บ้าง อัพเดท port notebook ของปี 2020 USB-C เป็นมาตรฐานพอร์ตใหม่ ที่ได้รวมหลายพอร์ตมาไว้ในรูปแบบพอร์ตเดียวกัน เพื่อเป็นมาตรบานเดียวกันทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ มีขนาดที่เล็กกว่าพอร์ต USB มาตรฐาน ทำให้นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน โดยออปชั่นมาตรฐานจะเชื่อมต่อได้เหมือนพอร์ต...

Accessories review

สำหรับผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คบางเบา หรือว่าสมาร์ทโฟนตัวแรงที่ชาร์ตไฟผ่าน USB-C สิ่งหนึ่งที่ควรมีติดไว้ประจำการคือ Adapter ตัวที่ 2 สำหรับการพักพา เพราะแม้แบตเตอรี่ยุคใหม่จะอึดขึ้น แต่อุปกรณ์ก็ใช้พลังงานมากขึ้นเช่นกัน แม้จะมี Power Bank อยู่แล้ว แต่การมีปลั๊กต่อ Adapter ไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า และนอกจากนั้นก็ควรมีสายที่ชาร์ตไฟได้ไว ทนทานติดตัวไว้ด้วยอย่างคู่หู Adapter และสายชาร์ต Choetech PD61W พร้อม...