Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Power Bank] “River” ขนาดใหญ่ที่ความจุ 116,000mAh สามารถชาร์ตอุปกรณ์ได้มากกว่า 11 พอร์ต

ถ้า Power Bank ของคุณไม่ค่อยจะสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้นานเท่าไรหล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ Power Bank แบตเตอรี่สำหรับรีชาร์จอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับพอร์ตจำนวนมากถึง 11 พอร์ตและมีความจุมากถึง 116,000mAh

ถ้า Power Bank ของคุณไม่ค่อยจะสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้นานเท่าไรหล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ Power Bank แบตเตอรี่สำหรับรีชาร์จอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับพอร์ตจำนวนมากถึง 11 พอร์ตและมีความจุมากถึง 116,000mAh (412Wh) ที่มีชื่อว่า River จากทาง EcoFlow บริษัทน้องใหม่แต่หัวใจเกินรอยครับ

River 116000 mAh battery pack 600 01

River นั้นถึงแม้ว่าจะหน้าตาเหมือนหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก แต่เราก็คงไม่สามารถที่จะไปพิจารณาความสามารถของมันได้โดยใช้รูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียวครับ ว่าไปแล้วนั้นก็มาดูกันดีกว่าครับว่า River มีสเปคเป็นอย่างไรบ้าง

 • ความจุ 412Wh (116,000mAh) โดยใช้ LG Chem 18650 lithium-ion cells
 • กำลังไฟฟ้ารวม 500 watts ทั้ง AC + DC output
 • พอร์ตเชื่อมต่อ 11 พอร์ต ประกอบไปด้วย 4 x USB (2x Quickcharge 2.0), 2x USB Type C, 2x AC Outlets, 2x DC Outlets (พร้อม adapters) และ 12V car socket
 • น้ำหนัก 4.99 kg
 • สัดส่วน 9.8 (height) x 6.3 (width) x 8.3 (length) นิ้ว
 • มีตัวเลือกที่ชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 50 W และ 21 W
 • เวลาสำหรับชาร์จ River ถ้าใช้ wall charger จะเต็มภายใน 6 ชั่วโมงและขึ้นมาอยู่ที่ 80% ภายใน 4 ชั่วโมง, ชาร์จผ่านรถยนต์จะเต็มใน 9 ชั่วโมงและชาร์ผ่านแผงพลังงานแสงอาทิตย์ใช้เวลา 10 – 15 ชั่วโมง
 • สามารถที่จะเก็บประจุเอาไว้ได้เป็นระยะเวลายาวนาน 1 ปี
 • กันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP63
 • กันกระแทกตามมาตรฐาน UN38.3, FCC, CE, UL และ RoHs certifications
 • มีวางจำหน่าย 2 สีคือดำและขาว โดยจะมีฐานยางในโมเดลสีดำ
 • วางจำหน่ายทั้งรุ่นแรงดันไฟฟ้า 110V และ 220V

ด้วยขนาดของมั้งนั้นคงจะใหญ่เกินไปสำหรับการจะพกเอาไปใช้ในสถานที่ที่ไม่ไกลมากนักอย่างเช่นพกไปทำงานนั้นก็คงจะดูแลกตากไปหน่อย ที่ทาง EcoFlow ต้องการสำหรับจุดประสงค์ในการใช้งานของ River นั้นก็คือการออกเที่ยวนอกสถานที่อย่างเช่นการไปตั้งแคมป์ยาวๆ เพราะ River จะสามารถตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างแน่นอน สำหรับราคานั้นอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 20,000 บาทขึ้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ในยุคนี้ที่โน๊ตบุ๊คมี USB-C Power Delivery 3.0 แล้ว การหาปลั๊กมาชาร์จโน๊ตบุ๊คตอนแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะมันสามารถใช้ Power Bank สําหรับโน๊ตบุ๊คชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับมาพร้อมใช้งานต่อได้ช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้ ช่วยให้เราไม่ต้องกระวนกระวายหาที่เสียบปลั๊กให้โน๊ตบุ๊คและต้องพกปลั๊กเฉพาะของโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหน มีแค่ Power Bank อันเดียวก็เอาอยู่ แต่ไม่ใช่ว่าเห็นสเปคของโน๊ตบุ๊คเราสามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วย USB-C ได้แล้วจะหยิบ Power Bank ลูกไหนมาชาร์จก็ได้ เพราะ Power...

Other News

Xiaomi Power Bank 3 18W รุ่นใหม่ มาในดีไซน์ที่มีความคล้ายกันกับ Mi Power bank ที่เปิดตัวออกมารุ่นก่อนหน้า แต่มีจุดแตกต่างที่สำคัญเลยคือ Xiaomi Power Bank 3 รองรับการชาร์จแบบ Fast Charge 18W บรรจุแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ถึง 30,000mAh สำหรับราคาก็มาแบบเบา ๆ...

Other News

Power Bank กับสมาร์ทโฟนถือได้ว่าเป็นของคู่กันทีเดียว เพราะทุกวันนี้เราใช้งานสมาร์ทโฟนแทบทั้งวัน ทำให้แบตในเครื่องไม่พอ เราถึงต้องพก Power Bank

Other News

พาวเวอร์แบงค์ของ Xaiomi เป็นที่นิยมของผู้ใช้อย่างมากมายจนทำให้บริษัทได้ผลิตสินค้ารุ่นใหม่ออกมากับ Mi Power bank Pro 3 กับคุณสมบัติที่ช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้นและไม่ใช่แค่ชาร์จกับมือถือแต่ทำได้กับโน๊ตบุ๊คอีกด้วย