Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] บอก … “ผมสับสนว่าเราจะใช้สมาร์ทวอทช์กันทำไมในเมื่อเราเองก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว”

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้บริหารของ Huawei(หนึ่งใน CEO แบบหมุนของทางบริษัท) นาม Eric Xu Zhijun ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับสมาทร์วอทช์ครับว่า “ผมสับสนว่าเราจะใช้สมาร์ทวอทช์กันทำไมในเมื่อเราเองก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว”

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้บริหารของ Huawei(หนึ่งใน CEO แบบหมุนของทางบริษัท) นาม Eric Xu Zhijun ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับสมาทร์วอทช์ครับว่า “ผมสับสนว่าเราจะใช้สมาร์ทวอทช์กันทำไมในเมื่อเราเองก็ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว” ซึ่งนั่นทำให้เราพอจะเห็นได้ว่าคุณ Eric นั้นดูจะไม่ค่อยชอบสมาร์ทวอทช์มากสักเท่าไรครับ แต่ทว่านั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทาง Huawei นั้นคิดล้มเลิกการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ได้อยู่ดีครับ

huawei-watch-2-mwc-600

Huawei Watch 2

ในงาน Mobile World Congress 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Huawei ยังได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น Huawei Watch 2 ออกมาแต่ทว่าเสียงตอบรับนั้นดูเหมือนจะไม่ค่อยดีมากสักเท่าไรเพราะกระแสของผู้บริโภคและนักวิจารณ์นั้นต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Huawei Watch 2 นั้นน่าผิดหวังไม่ต่างอะไรไปจากรุ่นพี่ของมันเลยหล่ะครับ(ดีไซน์เป็นรูปแบบสำหรับนักเล่นกีฬาและมีการเพิ่ม NFC กับ GPS เข้ามาแค่นั้น)

Eric นั้นได้เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของการพิจารณาภายในซึ่งสามารถที่จะอธิบายเกี่ยวกับเรื่องของความเข้มงวดในการเปลี่ยนผ่านระหว่างผลิตภัณฑ์จากรุ่นเก่ามายังรุ่นใหม่ว่า(ในกรณีนี้คือ Huawei Watch จากรุ่น 1 มายังรุ่น 2) เมื่อทางทีมพัฒนาสมาร์ทโฟนของทาง Huawei นำเสนอสมาร์ทวอทช์ใหม่ให้แก่ Eric เขาจะเน้นย้ำกับทีมงานเสมอว่าสิ่งที่พวกเขานำเสนอมานั้นมีความต้องการอย่างเป็นรูปธรรมในตลาดหรือไม่ครับ

ดูเหมือนว่า Eric นั้นมีความตั้งใจที่อยากจะให้ทางทีมงานของ Huawei สร้างความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์รุ่นแรกกับรุ่นที่ 2 และรุ่นอื่นๆ ที่ตามออกมาทีหลังให้มากที่สุดครับ ซึ่งถือว่าเป็นแนวความคิดที่ดีเป็นอย่างมาก แต่ทว่าน่าเสียดายที่ทาง Eric เป็นเพียง CEO แบบหมุนวน(ตามหลักที่ทาง Huawei ใช้) ดังนั้นแล้วเขาจึงอยู่ดูเรื่องผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์เพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้นก็ต้องย้ายไปคุมที่อื่นแทนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

HUAWEI Matestation S มินิพีซี อัพเกรดได้ ไลฟ์สไตล์ 2021 เล่นเกม แต่งภาพ Work From Home HUAWEI Matestation S เป็นพีซีขนาดเล็ก ในแบบสำเร็จรูป ออกแบบมาได้กระทัดรัด ดีไซน์สวย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือที่ทำงานได้ดี ขนาดเล็กกว่าพีซีทั่วไป 3-4 เท่า ไม่เปลืองพื้นที่...

CONTENT

ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน Sci-Fi เราต่างคุ้นชินกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือระบบ AI ที่คอยให้ข้อมูลและดูแลชีวิตประจำวันของผู้ใช้อย่างรอบด้าน อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ ปัจจุบันอยู่แค่บนข้อมือของเรานี่เอง หัวเว่ยได้ทำโลก Sci-Fi นั้นให้เป็นจริงได้ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI WATCH 3 Series ทั้ง HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro...

PR-News

HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยที่ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาในดีไซน์แบบ Open-Fit

PR-News

HUAWEI nova 8i มาพร้อม AI Camera 4 กล้องสุดฉลาดเช่นเคย แต่เพิ่มความชมชัดด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 โดยมีกล้อง Ultra-Wide Angle