Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] กองทัพเรือสหรัฐประกาศห้ามลูกเรือสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนท้องทะเลโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

กองทัพเรือที่อเมริกาได้ห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์สูบที่สร้างไอระเหยทุกชนิดบนเรือและเรือดำน้ำ หลังจากมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดการบาดเจ็บทางกายแก่ลูกเรือเกือบทุกครั้ง

กองทัพเรือที่อเมริกาได้ห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์สูบที่สร้างไอระเหยทุกชนิดบนเรือและเรือดำน้ำ หลังจากมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดการบาดเจ็บทางกายแก่ลูกเรือเกือบทุกครั้ง ซึ่งจากสถิติเก็บข้อมูลศูนย์ความปลอดภัยทางทะเลเผยว่ามีอุบัติเหตุจากบุหรี่ไฟฟ้าอย่างน้อย 15 ครั้ง ที่เกิดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคม 2015 ถึงมิถุนายน 2016 ซึ่งมีสองครั้งที่อุปกรณ์ทำการสูบเกิดการระเบิดจากแบตเตอรี่จนทำให้ใบหน้าของลูกเรือไหม้เสียรูป

456

Advertisement

Credit : Photograph by Ecig Click

โดยเก้าในสิบในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากกลไกการทำงานของอุปกรณ์ล้มเหลวจนระเบิด ซึ่งจากเหตุการณ์ระเบิดแบตเตอรี่สองครั้งที่กล่าวข้างต้นเกิดขึ้นกับบุหรี่ไฟฟ้าขณะอยู่ในปากของลูกเรือจนเกิดการบาดเจ็บบนใบหน้าและฟัน หลังจากเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ศูนย์ความปลอดภัยนาวีได้เขียนลงในคู่มือแนะนำการเดินเรือหลังการสืบสวนไว้ว่า “ห้ามสูบอุปกรณ์ที่สร้างไอระเหยทุกชนิดทุกรูปแบบ” ซึ่งภายหลังก็กลายเป็นกฏของกองทัพเรือ และได้บรรจุลงในคุณสมบัติของลูกเรือทุกคนที่จะต้องไม่สูบอุปกรณ์เหล่านี้บนพาหนะที่ตนอยู่ตั้งแต่วันที่ 14 พฤภาคมนี้เป็นต้นไป

โดยหากลูกเรือที่กำลังติดหรือจำเป็นต้องใช้งานอยู่ จะถูกขอให้ถอดแบตเตอรี่ออกจากอุปกรณ์และเก็บไว้ในภาชนะที่ไม่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า ซึ่งจะอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเมื่อถึงฝั่งเฉพาะในพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น และเพิ่มเติมนอกจากนี้กระทรวงคมนาคมสหรัฐฯ ได้ยกเลิกการให้สูบเครื่องสร้่งไอน้ำทุกชนิดบนอากาศยานเมื่อปีที่แล้วด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้โดยสารได้รับ ควันที่ไม่พึงประสงค์จากละอองไอน้ำนั่นเอง

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก