Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] 5 ขั้นตอนกด Follow บุคคลโดยไม่ให้คนอื่นเห็นในแอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือพ่อบ้าน(ใจกล้า)ต้องดู

การกด Follow หรือกดติดตามบุคคลดัง ๆ บน Facebook ในบางครั้งก็ไม่อยากให้คนอื่นเห็นสักเท่าไหร่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะเผลอตัวเผลอใจไปกดติดตามสาว ๆ พริตตี้หรือเน็ตไอดอลน่ารัก ๆ แล้วดันไปเด้งขึ้นหน้า Feed

การกด Follow หรือกดติดตามบุคคลดัง ๆ บน Facebook ในบางครั้งก็ไม่อยากให้คนอื่นเห็นสักเท่าไหร่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะเผลอตัวเผลอใจไปกดติดตามสาว ๆ พริตตี้หรือเน็ตไอดอลน่ารัก ๆ แล้วดันไปเด้งขึ้นหน้า Feed จนเพื่อน ๆ คอมเม้นท์แซวกันใหญ่หรือบางทีก็บานปลายดราม่ากับแฟนสาวกันซะอย่างนั้น

followface

Advertisement

เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องยุ่งยากดังกล่าวในวันนี้จึงขอเสนอวิธีการซ่อนการกดติดตามไม่ให้เด้งขึ้นหน้า Feed ให้เหล่าพ่อบ้านหรือใครก็ตามแต่มาฝากกันซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ไม่กี่ Step บนโทรศัพท์มือถือเพื่อความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวแต่จะมีวิธีการอย่างไรมาดูกันเลย

 

Step 1

Screenshot2

 

ขั้นตอนแรกให้กดไปที่เมนูมุมขวามือในหน้าจอหลัก

 

Step 2

Screenshot1

 

จากนั้นให้เลื่อนลงมาจนเจอคำว่า “ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้” ให้กดเข้าไป

 

Step 3

Screenshot3

 

จะปรากฏเมนูการตั้งค่าให้กดคำว่า “Privacy” ต่อไป

 

Step 4

Screenshot4

 

ให้สังเกตคำว่า “Who can see people, Pages and lists you follow?” ซึ่งหมายความว่ามีใครบ้างที่จะสามารถเห็นกิจกรรมการติดตามบุคคลหรือเพจของคุณได้ซึ่งถ้าหากปกติจะตั้งเป็นสาธารณะเอาไว้และให้กดไปที่ข้อความดังกล่าว

 

Step 5

Screenshot5

 

จากนั้นจะมีตัวเลือกให้เลือก Only Me ที่แปลว่าจะมีเพียงผู้ใช้งานเพียงคนเดียวที่เห็นกิจกรรมการกดติดตามบุคคลเท่านั้นหรือจะสามารถตั้งค่าอื่น ๆ ให้เฉพาะเพื่อนของเราเห็นเท่านั้นก็ได้ซึ่งตรงนี้แนะว่าตั้งเป็น Only Me จะดีกว่า

เพียงแค่ 5 Step ง่าย ๆ เท่านั้นโทรศัพท์ของคุณก็จะปลอดภัยขึ้นไม่ต้องกังวลว่าเพื่อน ๆ หรือคุณแฟนจะเห็นกิจกรรมของเราอีกต่อไปครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

IT NEWS

เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมาบริษัท Meta เจ้าของแพลทฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook และ Instagram ได้ออกบริการสมัครสมาชิกให้กับผู้ใช้ที่อยู่ในปนะเทศอเมริกา เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถยืนยันตัวตนได้เหมือนในทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนกับ Meta โดยใช้เลขบัตรประชาชนจากนั้นผู้ใช้ดังกล่าวที่ผ่านการพิจารณาจะได้สัญลักษณ์ติ๊กถูกสีฟ้า หลังจากนั้นจะสามารถเปิดรับสมัครสมาชิกแบบรายเดือนได้โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ $11.99 ต่อเดือน (ประมาณ 400 บาท) บนเว็บและ $14.99 ต่อเดือน (ประมาณ 500...

IT NEWS

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO และผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Meta ที่เกิดจากการควบกิจการ Facebook และ Instagram ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ได้ตัดสินใจว่าจะเลิกจ้างพนักงานลงในปลายเดือนเมษายนนี้ และจะปลดพนักงานในแผนกธุรกิจออกเพิ่มอีกในเดือนพฤษภาคมนี้  ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ทางบริษัท Meta ได้นำเงินไปลงทุนในการสร้าง Metaverse เมืองแห่งอนาคตกว่าหลายพันล้านดอลลาร์ แต่เนื่องด้วยเศรษฐกิจที่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วและความต้องการของผู้บริโภคลดลง ทำให้จำเป็นต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงกว่า 11,000 คน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก