Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] 5 ขั้นตอนกด Follow บุคคลโดยไม่ให้คนอื่นเห็นในแอพพลิเคชั่น Facebook บนมือถือพ่อบ้าน(ใจกล้า)ต้องดู

การกด Follow หรือกดติดตามบุคคลดัง ๆ บน Facebook ในบางครั้งก็ไม่อยากให้คนอื่นเห็นสักเท่าไหร่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะเผลอตัวเผลอใจไปกดติดตามสาว ๆ พริตตี้หรือเน็ตไอดอลน่ารัก ๆ แล้วดันไปเด้งขึ้นหน้า Feed

การกด Follow หรือกดติดตามบุคคลดัง ๆ บน Facebook ในบางครั้งก็ไม่อยากให้คนอื่นเห็นสักเท่าไหร่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะเผลอตัวเผลอใจไปกดติดตามสาว ๆ พริตตี้หรือเน็ตไอดอลน่ารัก ๆ แล้วดันไปเด้งขึ้นหน้า Feed จนเพื่อน ๆ คอมเม้นท์แซวกันใหญ่หรือบางทีก็บานปลายดราม่ากับแฟนสาวกันซะอย่างนั้น

followface

เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องยุ่งยากดังกล่าวในวันนี้จึงขอเสนอวิธีการซ่อนการกดติดตามไม่ให้เด้งขึ้นหน้า Feed ให้เหล่าพ่อบ้านหรือใครก็ตามแต่มาฝากกันซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ไม่กี่ Step บนโทรศัพท์มือถือเพื่อความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวแต่จะมีวิธีการอย่างไรมาดูกันเลย

 

Step 1

Screenshot2

 

ขั้นตอนแรกให้กดไปที่เมนูมุมขวามือในหน้าจอหลัก

 

Step 2

Screenshot1

 

จากนั้นให้เลื่อนลงมาจนเจอคำว่า “ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้” ให้กดเข้าไป

 

Step 3

Screenshot3

 

จะปรากฏเมนูการตั้งค่าให้กดคำว่า “Privacy” ต่อไป

 

Step 4

Screenshot4

 

ให้สังเกตคำว่า “Who can see people, Pages and lists you follow?” ซึ่งหมายความว่ามีใครบ้างที่จะสามารถเห็นกิจกรรมการติดตามบุคคลหรือเพจของคุณได้ซึ่งถ้าหากปกติจะตั้งเป็นสาธารณะเอาไว้และให้กดไปที่ข้อความดังกล่าว

 

Step 5

Screenshot5

 

จากนั้นจะมีตัวเลือกให้เลือก Only Me ที่แปลว่าจะมีเพียงผู้ใช้งานเพียงคนเดียวที่เห็นกิจกรรมการกดติดตามบุคคลเท่านั้นหรือจะสามารถตั้งค่าอื่น ๆ ให้เฉพาะเพื่อนของเราเห็นเท่านั้นก็ได้ซึ่งตรงนี้แนะว่าตั้งเป็น Only Me จะดีกว่า

เพียงแค่ 5 Step ง่าย ๆ เท่านั้นโทรศัพท์ของคุณก็จะปลอดภัยขึ้นไม่ต้องกังวลว่าเพื่อน ๆ หรือคุณแฟนจะเห็นกิจกรรมของเราอีกต่อไปครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...