Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[2-in-1 Notebook] Lenovo Blade พิสูจน์ได้ว่า Lenovo ไม่ได้เป็นบริษัทที่สร้างนวัตกรรมเองไม่เป็น !!!

Lenovo นั้นเคยสร้างนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วกับซีรีส์ Yoga ครับ ทว่าเมื่อถึงเวลาที่ Yoga อยู่ในจุดอิ่มตัวแล้วนั้นทาง Lenovo เองก็ต้องสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อที่จะเข้ามาแทนที่ เพื่อที่ทาง Lenovo จะสามารถรับวางวัล Most Innovative Company of the Year

Lenovo นั้นเคยสร้างนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วกับซีรีส์ Yoga ครับ ทว่าเมื่อถึงเวลาที่ Yoga อยู่ในจุดอิ่มตัวแล้วนั้นทาง Lenovo เองก็ต้องสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อที่จะเข้ามาแทนที่ เพื่อที่ทาง Lenovo จะสามารถรับวางวัล Most Innovative Company of the Year จากทาง Tom’s Guide ให้ได้อีกครั้งหนึ่งทาง Lenovo จึงจำเป็นต้องคิดใหม่ทำใหม่จนทำให้เกิดเป็น Lenovo Blade ขึ้นมาครับ

lenovo blade 600 02

Lenovo Blade นั้นดูจากภายนอกแล้วมันค่อนข้างที่จะเหมือนกันกับโน๊ตบุ๊คแบบ convertible และ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ในหลายๆ โหมด แต่จริงๆ แล้วนั้นนวัตกรรมของมันได้ถูกซ่อนไว้ข้างในตัวเครื่องครับ โดยปกติแล้ว 2-in-1 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีฮาร์ดแวร์อยู่ภายใน ทว่า Lenovo Blade นั้นฮาร์ดแวร์ทั้งหมดจะอยู่ที่ส่วนของคีย์บอร์ที่สามารถถอดได้ครับ

หลายท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วเจ้า Lanovo Blade นี้นั้นจะถอดหน้าจอออกมาแล้วสามารถใช้งานได้อีกอย่างไร คำตอบนั้นอยู่ตรงที่ตัวเครื่อง Lenovo Blade นั้นจะใช้วิธีการสตรีมมิ่งสัญญาณภาพไปที่ส่วนของหน้าจอครับ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน Lenovo Blade แบบหน้าจอระบบปฎิบัติการ Windows 10 เสมือนเป็นแท็บเล็ตได้ครับ

ยังครับยังไม่หมด อย่าคิดว่าบนส่วนของหน้าจอจะไม่มีลูกเล่นนะครับ เนื่องจากว่าหน้าจอของ Lenovo Blade เองนั้นก็มีฮาร์ดแวร์เป็นของตัวเองเหมือนกัน ฮาร์ดแวร์ดังกล่าวนี้เอาไว้ใช้เปิดระบบปฎิบัติบัติบัติการ Android ขึ้นมาเพื่อใช้งานครับ ดังนั้นหากจะว่าไปแล้ว Lenovo Blade นั้นก็เหมือนกับมี 2 ระบบปฎิบัติการที่แยกใช้ฮาร์ดแวร์ของใครของมันครับ

งานนี้นั้นคงต้องดูหันต่อไปหล่ะครับว่า Lenovo Blade นั้นจะทำให้ทาง Lenovo ได้รางวัล Most Innovative Company of the Year ของปี 2018 ได้หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Pro คือคำตอบว่าถ้าเครื่องบางเบาใส่ซีพียูตัวท็อปมาแล้วจะดีขนาดไหน? ถึง Lenovo Yoga Slim 7 Pro จะใช้ชื่อร่วมกับ Yoga รุ่นอื่นที่มีขายภายในบริษัทก็ตาม แต่สำหรับรุ่นที่มีคำว่า Slim ห้อยตามมาด้วยจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมงานประกอบดี แข็งแรงและให้สเปคระดับพร้อมทำงานเอกสารยาวไปจนงานเขียนโค้ดที่ต้องใช้ซีพียูประสิทธิภาพสูงช่วยประมวลผลก็สามารถทำได้สบาย ๆ แค่แลกกับการพับหน้าจอกลับเป็นแท็บเล็ตไม่ได้เท่านั้น ซึ่งใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มพรีเมี่ยมที่งานประกอบดีสเปคคุ้มค่าราคาช่วง 3-4 หมื่นบาทล่ะก็...

รีวิว Lenovo

ในยุคลุงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การมีพีซีสักเครื่องที่ราคาไม่สูง ไว้ WFH เรียนออนไลน์คงดีไม่น้อย ใช้สะดวก อัพเกรดได้อย่าง Lenovo Ideacentre 5 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ออปชั่นครบในราคาแค่ 13,990 บาท ข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คคือเรื่องของราคาต่อสเปคที่แพงกว่าเครื่องพีซีทั่วไป อีกทั้งจอภาพที่เล็กกว่า แม้จะต่อจอได้แต่ก็คงไม่สะดวก แต่เครื่องพีซีสามารถตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ถูกกว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรทได้มากกว่า อย่าง Lenovo Ideacentre 5...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

รีวิว Others

Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตสเปคดี มีไว้เสริมกับโน๊ตบุ๊คได้สบาย ๆ ของแถมครบเครื่องเปิดมาพร้อมใช้เลย ถึงโน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดี แต่ถ้าโดยสารขนส่งสาธารณะไปไหนมาไหนแล้วจะเปิดเว็บไซต์อ่านข่าวหรือบทความ ยังไงแท็บเล็ตก็ตอบโจทย์กว่า ซึ่ง Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตราคาย่อมเยาแค่ 7,990 บาท ก็ได้แท็บเล็ตสำรองสเปคดีเอาไว้ใช้อ่านข่าวดูหนังแล้ว และยิ่งถ้าใครหันมาอ่าน eBook...