Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] แนวคิด Mac Pro คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมดีไซน์ขนาดเล็กและอัพเกรดโมดูลเองได้ !!!

หลังจากที่ได้มีการประกาศเปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่ของ Apple ซึ่งมีการคาดเดาเกี่ยวกับการดีไซน์ออกมาต่างๆ มากมาย โดยก็มีสื่อสำนักข่าวต่างๆ ออกมาให้ความเห็นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งดีไซน์ที่ดูจะใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด

หลังจากที่ได้มีการประกาศเปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่ของ Apple ซึ่งมีการคาดเดาเกี่ยวกับการดีไซน์ออกมาต่างๆ มากมาย โดยก็มีสื่อสำนักข่าวต่างๆ ออกมาให้ความเห็นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งดีไซน์ที่ดูจะใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุดคือการออกแบบที่เป็นกล่องแม็คแบบคลาสสิกมินิมอล เพื่อรองรับการออกแบบ “modular” ที่จะช่วยให้สามารถอัพเกรดตัวเครื่องได้อย่างง่ายๆ

mac-pro-modular-concept-03

จินตนากาถึงความเป็นไปด้วยดูเหมือนว่าของ Curved.de มีความเป็นไปได้มากที่สุด โดยใช้คอมเซ็ปที่การออกแบบที่ว่าด้วยระหว่างดีไซน์ Mac mini และ Mac Pro รุ่นเก่ามาผสมกัน ซึ่งตัวกล่องมีฝาปิดด้านข้างที่สามารถหมุนเพื่อเปิด-ปิด ได้ 2 ช่อง สำหรับเพิ่มการ์ดจอ ฮาร์ดไดรฟ์และไดรฟ์ SSD ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะสามารถถอดเปลี่ยนได้ และรวมถึงช่องเสียบก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกอย่าง ส่วนข้อมูลเฉพาะหรือคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้ยังไม่มีออกมาประกาศแต่อย่างใดเป็นเพียงแค่แนวคิดที่เป็นไปได้เท่านั้น


มาดูในส่วนของพอร์ทเชื่อมต่อกันบ้าง จากแนวคิดนี้ตัวเครื่องจะช่องใส่การ์ด SD อยู่ด้านหน้าและ USB-C, USB, FireWire, LAN และ HDMI ที่ด้านหลังและมี Touch Bar ติดตั้งอยู่ด้านหน้า ซึ่งคาดว่า Apple iMac รุ่นใหม่ที่จะมาในปลายปีนี้ จะมาพร้อมคีย์บอร์ดแบบใหม่ และมีหน้าจอสัมผัสแบบสแตนด์อะโลนแบบ Curved สำหรับแสดงผลควบคู่กับ Mac Pro ใช้แบบแยกส่วนกัน พร้อมใช้เทคโนโลยีของ LG ในการผลิตหน้าจออย่างเป็นทางการสำหรับ MacBook Pro อีกด้วย 

mac-pro-modular-concept-06  mac-pro-modular-concept-08

mac-pro-modular-concept-05  mac-pro-modular-concept-07

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

แม้ Apple จะเน้นการใช้งานหน่วยประมวลผล ARM ของตัวเองมากขึ้น ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่า Mac Pro รุ่นใหม่นั้นจะยังใช้หน่วยประมวลผล Xeon ของทาง Intel อยู่ Mac Pro รหัส “cheese grater” ที่เป็นรหัสซึ่งมาจากดีไซน์เคสสุดแปลกรุ่นใหม่ของ Mac Pro นั้นใกล้ที่จะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีข่าวลือค่อนข้างหนาหูว่าท่ามกลางการสนับสนุนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...