Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] ผลการทดสอบออกมาแล้วว่า iPhone 7 มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ดีกว่า Galaxy S8

สำหรับตัว Samsung Galaxy S8 ที่ภายบรรจุโปรเซสเซอร์ Qualcomm Snapdragon 835 ตัวใหม่ มีคอร์ประมวลผล Kryo แปดตัวและกราฟิก Adreno 540 ซึ่งโดยรวมเร็วขึ้นถึงกว่าเดิมถึงร้อยละ 25 และจะถ้าดูตามสเปคที่ให้มาแล้ว

สำหรับตัว Samsung Galaxy S8 ที่ภายบรรจุโปรเซสเซอร์ Qualcomm Snapdragon 835 ตัวใหม่ มีคอร์ประมวลผล Kryo แปดตัวและกราฟิก Adreno 540 ซึ่งโดยรวมเร็วขึ้นถึงกว่าเดิมถึงร้อยละ 25 และจะถ้าดูตามสเปคที่ให้มาแล้ว ความเร็วในการประมวลผลของ S8 น่าแซงหน้า iPhone 7 ได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อได้นำตัวเครื่องทั้งสองมาทดสอบจริง ผลที่ได้คือ iPhone 7 ของ Apple ที่ออกมาแล้วกว่า 7 เดือน ก็ยังคงเป็นอันดับ 1 ในเรื่องของความเร็วบนสมาร์ทโฟน

Galaxy-S8-multitasking-780x520

จากหน้าสเปค Samsung Galaxy S8 เป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนฝั่งแอนดรอยด์ที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน แต่ iPhone 7 ก็พิสูจน์ตัวเองได้ว่าตัวเครื่องยังมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ไม่ใช่เพียงแต่มีฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นแต่ยังมีซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งทั้งสองอย่างทำงานร่วมกันจนสามารถรีดประสิทธิภาพของเครื่องออกมาให้สมบูรณ์แบบที่สุดได้ ถึงอย่างนั้น Samsung Galaxy S8 ก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย ถือว่าทำได้ดีมากเลยละ เพียงแต่ว่าเราคาดหวังกับมันไว้ค่อนข้างสูง

ซึ่งจากผลสรุปที่ได้ทำให้เราเริ่มกลับมาคิดแล้วว่า สุดท้ายสิ่งที่น่าจะต้องคำนึงถึงอย่างชัดเจนมากกว่าดูสเปคบนหน้ากระดาษ คือ การทดสอบใช้งานจริงๆ โดยเฉพาะตัวซอฟต์แวร์ที่เป็นรอมของตัวเครื่องได้ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพที่ดีหรือเปล่า ซึ่งต้องมานึกอีกนัยยหนึ่งด้วยว่าสิ่งที่มันให้มานั้นได้ใช้ในชีวิตประจำวันบ้างไหม หรือคนอีกจำพวกหนึ่งอาจจะคิดแค่ว่าต้องการมือถือรุ่นใหม่เพราะคิดว่ามันเป็นตัวท๊อปก็แล้วแต่ไม่ผิดเช่นกัน เพราะเงินก็เงินคุณไม่มีใครมาบังคับให้คุณซื้อ

ที่มา : cultofmac

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...