Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Special] การจัดอันดับแบรนด์โน๊คบุ๊คที่ดีและแย่ที่สุดพบว่า Apple โดนสอยตกอันดับโดย Lenovo เรียบร้อย

มีกันทุกๆ ปีครับกับการจัดอันดับ “Best & Worst Laptop Brands” หรือ แบรนด์โน๊ตบุ๊คที่ดีและแย่ที่สุด โดยในปี 2017 นี้นั้นทาง Lenovo สามารถขึ้นมาเป็นแบรนด์อันดับที่ 1 ได้แทนที่ Apple ที่อยู่ที่หนึ่งมาหลายสมัย(ตั้งแต่ปี 2010)

มีกันทุกๆ ปีครับกับการจัดอันดับ “Best & Worst Laptop Brands” หรือ แบรนด์โน๊ตบุ๊คที่ดีและแย่ที่สุด โดยในปี 2017 นี้นั้นทาง Lenovo สามารถขึ้นมาเป็นแบรนด์อันดับที่ 1 ได้แทนที่ Apple ที่อยู่ที่หนึ่งมาหลายสมัย(ตั้งแต่ปี 2010) แถมที่หนักกว่านั้นของทาง Apple ก็คือ Apple นั้นตกชั้นมาถึง 5 ลำดับกลายเป็นแบรนด์ลำดับที่ 6 ในตารางครับ

Lenovo Legion Y520 Review-64

Laptop Mag ให้คะแนน Lenovo เพิ่มขึ้นมาเนื่องจากว่ามีโน๊ตบุ๊คที่ถูกทำการรีวิวไปแล้วและได้คะแนนมากกว่า 4 จากเต็ม 5 นั้นมีมากถึง 58% นอกไปจากนั้นแล้วคะแนนทางด้านการบริการหลังการขายและราคานั้นก็ดีขึ้นมากตามลำดับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั้นทาง Lenovo ก็เลยได้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 แทน Apple ครับ ส่วนลำดับอื่นๆ จะมีใครบ้างนั้นไปติดตามกราฟด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Best & Worst Laptop Brands by Laptop Mag 600

สาเหตุใหญ่เลยที่ทำให้ Laptop Mag จัดอันดับของ Apple แบบตกร่วงกราวขนาดนี้ก็เป็นเหตุผลมาจากโน๊ตบุ๊คของ Apple ในทุกๆ รุ่นที่เปิดตัวออกมาในปี 2016 นั้น(มีการเก็บคะแนนจากของเก่าจนถึงปัจจุบัน) มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เท่านั้นทำให้คะแนนในการรีวิวของโน๊ตบุ๊ครุ่นที่เปิดมาในปี 2016 นั้นต่ำมากครับ

ที่มา : notebookcheck, cultofmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

รีวิว Lenovo

ในยุคลุงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การมีพีซีสักเครื่องที่ราคาไม่สูง ไว้ WFH เรียนออนไลน์คงดีไม่น้อย ใช้สะดวก อัพเกรดได้อย่าง Lenovo Ideacentre 5 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ออปชั่นครบในราคาแค่ 13,990 บาท ข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คคือเรื่องของราคาต่อสเปคที่แพงกว่าเครื่องพีซีทั่วไป อีกทั้งจอภาพที่เล็กกว่า แม้จะต่อจอได้แต่ก็คงไม่สะดวก แต่เครื่องพีซีสามารถตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ถูกกว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรทได้มากกว่า อย่าง Lenovo Ideacentre 5...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

รีวิว Others

Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตสเปคดี มีไว้เสริมกับโน๊ตบุ๊คได้สบาย ๆ ของแถมครบเครื่องเปิดมาพร้อมใช้เลย ถึงโน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดี แต่ถ้าโดยสารขนส่งสาธารณะไปไหนมาไหนแล้วจะเปิดเว็บไซต์อ่านข่าวหรือบทความ ยังไงแท็บเล็ตก็ตอบโจทย์กว่า ซึ่ง Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตราคาย่อมเยาแค่ 7,990 บาท ก็ได้แท็บเล็ตสำรองสเปคดีเอาไว้ใช้อ่านข่าวดูหนังแล้ว และยิ่งถ้าใครหันมาอ่าน eBook...