Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] ลงทุนแบบสุดตัว!!! เพื่อแก้ปัญหาสำหรับการใช้งาน Wireless VR เน้นใช้งานไร้สายโดยเฉพาะ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงให้เราใช้งานในรูปแบบไร้สายแล้วก็ตาม แต่ทว่านั่นก็ต้องใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆ มากมายครับ แถมสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วนั้นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงให้เราใช้งานในรูปแบบไร้สายแล้วก็ตาม แต่ทว่านั่นก็ต้องใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆ มากมายครับ แถมสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วนั้นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังคงมีปัญหามากในเมื่อต้องการใช้งานแบบไร้สาย ล่าสุดดูเหมือนทาง AMD จะเอาจริงแล้วกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงแบบไร้สายด้วยการลงทุนพัฒนาแบบสุดตัวครับ

wirless VR 600 01

จากก่อนหน้านี้ที่ทาง AMD ได้เข้าซื้อบริษัท Nitero ผู้พัฒนาชิปสำหรับการส่งสัญญานไร้สายที่ความถี่ 60 GHz สำหรับใช้งานคู่กับ VR และ AR ดังนั้นทาง AMD จึงได้ให้นักวิศวกรระดับหัวกระทิของบริษัท Nitero ลงมือเต็มที่ในการที่จะพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับช่วยในการใช้งานอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงแบบไร้สายของเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะครับ

Nitero นั้นได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงแบบไร้สายที่บริษัทกำลังพัฒนาเทคโนโลยีตามที่ทาง AMD ได้บอกไปนั้นจะมาพร้อมกับ low-latency performance ในห้องที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง และเมื่อเกิดปัญหาอื่นๆ อีกนั้นทาง Nitero ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าพวกเขาจะแก้ไขต่อไปเพื่อที่การใช้งานดีที่สุด

หมายเหตุ – งานนี้เขาบอกกันว่าทาง AMD ลงทุนแบบสุดตัวเลยครับ มีความเป็นไปได้สูงมากว่านอกจากจะใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว เทคโนโลยีดังกล่าวอาจจะถูกนำไปใช้ในเครื่องเกมคอนโซลซึ่งทาง AMD ยังคงเป็นเจ้าตลาดชิปเซ็ทของเครื่องคอนโซลอยู่ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

รีวิว hp

HP Pavilion Aero 13 สเปกชิปประมวล AMD Ryzen 5000U ที่แรงลื่นล้ำกว่ารุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ พร้อมความละเอียดที่มากกว่า 1920 x 1200 พิกเซล พาเนล IPS เกดรสูง ที่ได้ความบางเบาหรูหราพรีเมียม เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ฟีเจอร์ครบครัน...

PROMOTION

MSI Bravo 15 จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทาง MSI X AMD นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด จอ 15.6″ ความละเอียด Full HD ได้...

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...