Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[App] สำหรับดีเจสุดแจ่มอย่าง “djay Pro” มีใน Windows เสียที หลังจากหลายคนต้องใช้งาน Mac มานาน

หลังจากที่มีให้ใช้งานบนระบบปฎิบัติการอื่นๆ มาอย่างยาวนาน ทำให้ดีเจหลายคนต้องไปพึ่งพา MacBook แต่ล่าสุดโปรแกรม djay Pro ก็ได้ลงมาจุติบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างเป็นทางการแถมยังเป็นโปรแกรมแบบ native Windows 10 app

หลังจากที่มีให้ใช้งานบนระบบปฎิบัติการอื่นๆ มาอย่างยาวนาน ทำให้ดีเจหลายคนต้องไปพึ่งพา MacBook แต่ล่าสุดโปรแกรม djay Pro ก็ได้ลงมาจุติบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างเป็นทางการแถมยังเป็นโปรแกรมแบบ native Windows 10 app(หรือโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับใช้งานบนหน้า Desktop ปกติ) ด้วยอีกต่อหาก เรียกได้ว่างานนี้เหล่าดีเจได้มีตัวเลือกการใช้งานโปรแกรมดีเจดีๆ บน Windows 10 กับเขาแล้วครับ

djay-windows-10-screen-close- 600 01

ตัวโปรแกรมนั้นรองรับการใช้งานกับหน้าจอสัมผัสแบบเต็มรูปแบบ ดังนั้นแล้วเครื่องโน๊ตบุ๊คระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสนั้นก็สามารถที่จะใช้งานได้ปกติ แต่ถ้านั่นยังไม่จุใจ งานนี้เราขอแนะนำ Surface Studio ที่มีหน้าจอใหญ่(ตามที่ทาง Engadget ได้ทดสอบ) ซึ่งรับรองว่าทุกอย่างนั้นจะเต็มตาเต็มใจใช้งานได้อย่างสนุกขึ้นมาเลยหล่ะครับ

อย่างไรก็ตามตัวโปรแกรม djay Pro บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นค่อนข้างที่จะมีความเหมือนกันกับเวอร์ชันบน iOS อยู่พอสมควรเนื่องจากว่าทาง Algoriddim ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ไม่ได้ยกเครื่องพัฒนาโปรแกรมใหม่ทั้งหมดซึ่งก็คือว่าเป็นข้อดีที่ผู้ใช้บนระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งมีหน้าจอไม่ใหญ่มาก จะสามารถควบคุมได้ดีขึ้นกับเครื่องระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่มีหน้าจอใหญ่กว่าครับ

djay-windows-10-screen-close- 600 02

แม้ว่าจะไม่ได้ปรับอะไรมากเท่าไรนัก แต่ทว่า djay Pro บน Windows 10 ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่การพอร์ตแบบดื้อๆ เพราะมีหลายๆ ส่วนที่แตกต่างออกไปอย่างเช่นส่วนที่แสดงให้เห็นรายการเพลงที่จะเลือกนั้นก็มาพร้อมกับขนาดใหญ่สีสันสดใส เรียกได้ว่างานนี้นั้นด้วยหน้าจอที่ใหญ่กว่าก็เลยสามารถที่จะปรับให้เห็นอะไรต่อมิอะไรได้มากกว่าครับ

ทั้งนี้นั้นหากคุณเข้าไปที่เว็บ algoriddim เองจะมีตัวโปรแกรมเวอร์ชันทดลองมาให้คุณได้ทดลอง และถ้าสนใจจริงๆ แล้วนั้นคุณสามารถที่จะซื้อผ่าน Windows Store ในราคา 1,649 บาท แต่ก่อนที่จะทดสอบนั้นคุณต้องมั่นใจว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 ของคุณเป็นเวอร์ชัน 1607 ขึ้นไปนะครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...