Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Tech] ผู้บริโภคจะต้องจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนและคอม จากการที่ชิ้นส่วนแพงและความพรีเมียมที่มากยิ่งขึ้น

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Gartner บริษัทวิจัยตลาดชื่อดังได้ออกมาเผยข้อมูลการคาดการของตลาดสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ว่าผู้บริโภคนั้นจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อทำการซื้อสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเกรดพรีเมียมที่มีมากขึ้นกว่าเดิม โดยในปี 2017

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Gartner บริษัทวิจัยตลาดชื่อดังได้ออกมาเผยข้อมูลการคาดการของตลาดสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ว่าผู้บริโภคนั้นจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อทำการซื้อสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเกรดพรีเมียมที่มีมากขึ้นกว่าเดิม โดยในปี 2017 นี้ผู้บริโภคจะต้องซื้อสินค้าที่มีราคามากขึ้นจนทำให้รายรับของผู้ผลิตทั่วโลกอยู่ที่ $600 billion หรือประมาณ 2.077 ล้านล้านบาท มากกว่าปี 2016 ที่มียอดซื้ออยู่ที่ $587.2 billion หรือประมาณ 2.022 ล้านล้านบาท คิดเป็นยอดสูงขึ้น 2 % ครับ

Gartner_Prognose_April 2017 600 00

Advertisement

ทาง Gartner ยืนยันว่าการที่ราคาของสินค้าเพิ่มขึ้นจนทำให้ผู้บริโภคต้องจ่ายเงินมากขึ้นนี้นั้นจะประกอบไปด้วย 2 ปัจจัยดังนี้ครับ

  • ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์มีราคามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • ผู้ผลิตเริ่มผลิตอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความพรีเมียมมากขึ้น โดยอุปกรณ์ที่มีราคาถูกนั้นจะมีการผลิตลดน้อยลง(ซึ่งทำให้เป็นการบังคับกลายๆ ว่าผู้ซื้อต้องซื้อสินค้าระดับพรีเมียมเท่านั้น)

ด้วยราคาที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมียมนั้นทำให้ผู้บริโภคต้องจ่ายมากขึ้นเพื่อการซื้ออุปกรณ์ในระดับพรีเมียมมาใช้งาน อย่างไรก็ตามแต่แล้วถึงจะเป็นเช่นนั้นทว่ายอดขายของทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ในระดับพรีเมียมก็จะยงคงขายได้และทำให้โดยรวมแล้วนั้นตั้งแต่ปี 2017 ไปจนถึง 2019 นั้นผลิตภัณฑ์ทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์จะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ

Gartner_Prognose_April 2017 600 01

Gartner_Prognose_April 2017 600 02

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก