Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] Apple สามารถก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Counterpoint Research ได้เผยข้อมูลการสำรวจผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถส่งออกสมาร์ทโฟนไปทั่วโลกได้สูงสุดประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 ที่ผ่านมาครับ จากการสำหรับนั้นพบว่าโดยรวมตลาดสมาร์ทโฟนเติบโต

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Counterpoint Research ได้เผยข้อมูลการสำรวจผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถส่งออกสมาร์ทโฟนไปทั่วโลกได้สูงสุดประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 ที่ผ่านมาครับ จากการสำหรับนั้นพบว่าโดยรวมตลาดสมาร์ทโฟนเติบโตมากขึ้นแบบปีต่อปีมากถึง 8% เมื่อเทียบกับในไตรมาสเดียวกันของปี 2015 โดยข้อมูลดังกล่าวนั้นดูจาก 10 ผู้ผลิตด้วยกันครับ

iphone-7-review-600-09

Advertisement

จากผลการสำรวจนั้นพบว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นั้น Apple ได้ก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ส่งออกสมาร์ทโฟนมากที่สุดที่ 17.9% แซงหน้า Samsung ผู้ที่ครองอันดับหนึ่งมาโดยตลาดแบบชิวเฉียดเพียงแค่ 0.1% โดยทาง Samsung ตกลงที่อันดับ 2 ด้วยยอดส่งออกสมาร์ทโฟนคิดเป็น 17.8% ครับ

งานนี้ไม่ต้องไปสงสัยไกลที่ไหนเลยครับ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung นั้นพลาดไปกับ Galaxy Note 7 ที่ถึงขั้นต้องเรียกคืนทั้งหมดทำให้ยอดขายและความเชื่อใจของผู้บริโภคหายไปพอสมควร แถมเหตุดังกล่าวนี้เองยังทำให้ Huawei, Oppo และ Vivo ได้ส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นเช่นเดียวกันครับแต่ละลำดับจะเป็นใครบ้างนั้นไปชมกราฟทางด้านล่างนี้กันครับ

Q42016_smartphone Market_Monitor 600 01

อย่างไรก็ตามแล้วถึงแม่ว่าทาง Apple จะสามารถแย่งอันดับหนึ่งของผู้ผลิตที่ส่งออกสมาร์ทโฟนทั่วโลกมาได้ แต่เมื่อมองการส่งออกที่รวมถึงโทรศัพท์มือถือทั้งหมดในไตรมาสเดียวกันนั้นทาง Samsung ยังเป็นอันดับหนึ่งด้วยยอดส่วนแบ่ง 16.5% โดยทิ้งให้ทาง Apple ตามมาติดๆ ในอันดับ 2 ที่ยอดส่งออก 14.3% ส่วนอันดับอื่นๆ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมกราฟทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Q42016_smartphone Market_Monitor 600 02

งานนี้นั้นนอกเหนือไปจาก Apple จะมาแรงแล้ว ดูเหมือนว่าผู้ผลิตจากประเทศจีนหลายๆ เจ้าก็ได้รับอานิสงส์ไปด้วยเช่นเดียวกันครับ ตามรายงานนั้นได้เผยอีกด้วยครับว่าตลาดที่กำลังเติบโตมากนั้นเป็นตลาดของประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างเช่นอินเดีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และแอฟริกาใต้ โดยเชื่อว่าตลาดเหล่านี้นั้นน่าจะโตขึ้นมากเรื่อยๆ ในอนาคตครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก