Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartphone] Apple สามารถก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Counterpoint Research ได้เผยข้อมูลการสำรวจผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถส่งออกสมาร์ทโฟนไปทั่วโลกได้สูงสุดประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 ที่ผ่านมาครับ จากการสำหรับนั้นพบว่าโดยรวมตลาดสมาร์ทโฟนเติบโต

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Counterpoint Research ได้เผยข้อมูลการสำรวจผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถส่งออกสมาร์ทโฟนไปทั่วโลกได้สูงสุดประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 ที่ผ่านมาครับ จากการสำหรับนั้นพบว่าโดยรวมตลาดสมาร์ทโฟนเติบโตมากขึ้นแบบปีต่อปีมากถึง 8% เมื่อเทียบกับในไตรมาสเดียวกันของปี 2015 โดยข้อมูลดังกล่าวนั้นดูจาก 10 ผู้ผลิตด้วยกันครับ

iphone-7-review-600-09

จากผลการสำรวจนั้นพบว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นั้น Apple ได้ก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ส่งออกสมาร์ทโฟนมากที่สุดที่ 17.9% แซงหน้า Samsung ผู้ที่ครองอันดับหนึ่งมาโดยตลาดแบบชิวเฉียดเพียงแค่ 0.1% โดยทาง Samsung ตกลงที่อันดับ 2 ด้วยยอดส่งออกสมาร์ทโฟนคิดเป็น 17.8% ครับ

งานนี้ไม่ต้องไปสงสัยไกลที่ไหนเลยครับ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung นั้นพลาดไปกับ Galaxy Note 7 ที่ถึงขั้นต้องเรียกคืนทั้งหมดทำให้ยอดขายและความเชื่อใจของผู้บริโภคหายไปพอสมควร แถมเหตุดังกล่าวนี้เองยังทำให้ Huawei, Oppo และ Vivo ได้ส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นเช่นเดียวกันครับแต่ละลำดับจะเป็นใครบ้างนั้นไปชมกราฟทางด้านล่างนี้กันครับ

Q42016_smartphone Market_Monitor 600 01

อย่างไรก็ตามแล้วถึงแม่ว่าทาง Apple จะสามารถแย่งอันดับหนึ่งของผู้ผลิตที่ส่งออกสมาร์ทโฟนทั่วโลกมาได้ แต่เมื่อมองการส่งออกที่รวมถึงโทรศัพท์มือถือทั้งหมดในไตรมาสเดียวกันนั้นทาง Samsung ยังเป็นอันดับหนึ่งด้วยยอดส่วนแบ่ง 16.5% โดยทิ้งให้ทาง Apple ตามมาติดๆ ในอันดับ 2 ที่ยอดส่งออก 14.3% ส่วนอันดับอื่นๆ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมกราฟทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Q42016_smartphone Market_Monitor 600 02

งานนี้นั้นนอกเหนือไปจาก Apple จะมาแรงแล้ว ดูเหมือนว่าผู้ผลิตจากประเทศจีนหลายๆ เจ้าก็ได้รับอานิสงส์ไปด้วยเช่นเดียวกันครับ ตามรายงานนั้นได้เผยอีกด้วยครับว่าตลาดที่กำลังเติบโตมากนั้นเป็นตลาดของประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างเช่นอินเดีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และแอฟริกาใต้ โดยเชื่อว่าตลาดเหล่านี้นั้นน่าจะโตขึ้นมากเรื่อยๆ ในอนาคตครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...