Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ลงทุนเพิ่มกับหน้าจอโค้งที่มาพร้อมกับความละเอียด 3840×1080 และ 3840×1200 ที่ 144 Hz

โดยปกติแล้วนั้นหน้าจอสำหรับการทำงานในระดับองค์กรแบบมืออาชีพนั้นตัวหน้าจอมักจะมาพร้อมกับความสามารถในการที่จะให้องค์กรสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการครับ ทว่าพอเป็นหน้าจอสำหรับผู้บริโภคทั่วไปแล้วนั้น

โดยปกติแล้วนั้นหน้าจอสำหรับการทำงานในระดับองค์กรแบบมืออาชีพนั้นตัวหน้าจอมักจะมาพร้อมกับความสามารถในการที่จะให้องค์กรสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการครับ ทว่าพอเป็นหน้าจอสำหรับผู้บริโภคทั่วไปแล้วนั้น เราๆ ท่านๆ มักจะต้องเจอกับหน้าจอที่มีสเปคเฉพาะตัววางจำหน่ายซึ่งบางทีก็อาจจะขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง

แต่ถ้าอ้างอิงจากข้อมูลของ TFTCentral ล่าสุดแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง Samsung จะพยายามเอาใจผู้บริโภคระดับทั่วไปมากครับกับหน้าจอรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความละดับสูงครับ

Samsung-curved-monitor-2_600 01

รูปภาพประกอบสำหรับหน้าจอโค้ง

รุ่นแรกนั้นจะมาพร้อมกับขนาดจอ 49 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 3840 x 1080 pixels หรือ Double Full-HD / DFHD โดยตัวหน้าจอนั้นจะเป็นแบบโค้งที่มีอัตราส่วนหน้าจอที่ 32 : 9  ใช้พาเนลแบบ VA มีรัศมีความโค้งที่ 1800R ดีไซน์ไร้ขอบ(3 ด้าน) มีความหนาแน่นของจุด pixel หน้าจออยู่ที่ 81.41 PPI ความถี่หน้าจออยู่ที่ 144 Hz และคาดว่าน่าจะรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync และ NVIDIA G-Sync โดย contrast ratio จะอยู่ที่ 5000:1 (static) ครับ

Samsung-monitor-mock up2_600 01

ภาพจำลองจากหน้าจออัตราส่วน 16 : 10 วางต่อกันเพื่อให้มองเห็นภาพของหน้าจอรุ่นที่ 2 ได้ชัดขึ้นครับ

สำหรับรุ่นที่ 2 นั้นจะมาพร้อมกับขนาด 44 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 3840 x 1200 pixels โดยตัวหน้าจอนั้นจะเป็นแบบโค้งที่มีอัตราส่วนหน้าจอที่ 29 : 9 ใช้พาเนลที่รองรับการให้สีแบบ 8 bit(โดยยังไม่มีการเผยว่าพาเนลจะเป็นแบบใด) มีรัศมีความโค้งที่ 1800R ดีไซน์ไร้ขอบ(3 ด้าน) มีความหนาแน่นของจุด pixel หน้าจออยู่ที่ 91.41 PPI ความถี่หน้าจออยู่ที่ 60 Hz และ 144 Hz ซึ่งน่าจะแยกเป็น 2 รุ่นย่อยครับ

ทั้งนี้ทาง TFTCentral ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาดเราน่าจะได้เห็น Samsung เปิดตัวหน้าจอทั้ง 2 ภายในปีนี้ ทว่าก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง Samsung อาจจะลากยาวไปเปิดตัวในงาน CES ของปี 2018 เลยก็เป็นได้ครับ

ที่มา : anandtech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung Galaxy Buds2 ชุดหูฟังแบบ TWS ของทาง Samsung ที่จะกลายมาเป็นรุ่นท๊อปรุ่นใหม่เปิดราคาออกมาแล้ว พบราคาไม่แพงอย่างที่คิดในแบบที่ฟีเจอร์จัดเต็ม Samsung Galaxy Buds 2 ชุดหูฟังที่สานต่อความสำเร็จของรุ่นแรกของทาง Samsung นั้นเปิดฟีเจอร์ สเปคต่างๆ ออกมาได้สักพักแล้ว อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายๆ ท่านน่าจะรอคอยอยู่นั้นก็คือราคาของมันว่าจะอยู่ที่เท่าไรเพราะสเปคของมันนั้นสูงมาก ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดราคาของ Samsung Galaxy Buds...

IT NEWS

Samsung Galaxy A52s อาจได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นที่แรกในโซนยุโรปหลังพบข้อมูลของสมาร์ทโฟนรหัสปริศนา SM-A528B บน Geekbench ต้องถือว่า Samsung Galaxy A52 เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่สามารถทำตลาดได้ดีสำหรับ Samsung จริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดที่ระดับเพียง HD+ เท่านั้นแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ยอดจำหน่ายของมันเดินช้าแต่อย่างใด งานนี้ต้องขอบคุณชิปเซ็ทอย่าง Qualcomm Snapdragon 750G ที่ทาง...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...