Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] เผยการพอร์ตลง Nintendo Switch เป็นเรื่องยากเพราะติดปัญหาเรื่องประสิทธิภาพเกม

เมื่อต้นปี 2017 ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับการพอร์ตเกม Overwatch กับเครื่องเล่น Nintendo Switch มาไม่มากก็น้อยทำให้เป็นที่พูดคุยกันว่าสักวันหนึ่งเราอาจจะได้เล่นเกม FPS จาก Blizzard บนเครื่องเล่นพกพาบ้างแต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมคุณ Jeff Kaplan

เมื่อต้นปี 2017 ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับการพอร์ตเกม Overwatch กับเครื่องเล่น Nintendo Switch มาไม่มากก็น้อยทำให้เป็นที่พูดคุยกันว่าสักวันหนึ่งเราอาจจะได้เล่นเกม FPS จาก Blizzard บนเครื่องเล่นพกพาบ้างแต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมคุณ Jeff Kaplan เกมไดเร็กเตอร์เจ้าเก่าได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นนี้เพิ่มเติมแล้วครับ

3209748-ow_orisa_006

จากข้อมูลของ NeoGAF คุณ Kaplan เผยว่าการที่ Overwatch จะพัฒนาลงบนเครื่อง Nintendo Switch ดูแล้วจะเป็นไปได้น้อยทีเดียวเพราะติดปัญหาเรื่องประสิทธิภาพเกมที่อาจจะต้องลดลงบวกกับการต้องดูแลอัปเดตเกม 3 แพลตฟอร์ม (PS4 , Xbox One , PC) และการเพิ่มแฟลตฟอร์มที่ 4 เข้าไปอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากพอตัวเพราะต้องอัปเดตข้อมูลพร้อมกัน

“ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นปัญหานะเพราะมันทำให้พวกเราต้องทบทวนเรื่องประสิทธิภาพเกมอีกทั้งพวกเรายังต้องดูแลเกมอีก 3 แพลตฟอร์มอีก” – Jeff Kaplan กล่าว

ovnin

แม้ว่าการให้ข้อมูลของเขารอบนี้ฟังดูจะเป็นข่าวร้ายแต่โดยรวมแล้วเขาก็ยังไม่มีท่าทีปฏิเสธอย่างชัดเจนแต่อย่างใดและมันคงจะเป็นเรื่องที่ท้าทายมากหากเขาพัฒนาลง Nintendo Switch สำเร็จแต่ก็อาจจะต้องแลกกับการลดประสิทธิภาพเกมลงไปมากทีเดียวล่ะครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...