Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Tablet] Microsoft Surface ได้รับการจัดลำดับว่าเป็นแท็บเล็ตที่ดีที่สุดปี 2017 ชนะทั้ง iPad และ Galaxy Tab

ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นแท็บเล็ตกับโน๊ตบุ๊คที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างมากมายกับ Microsoft Surface ซึ่งกว่าจะเข้าที่เข้าทางกลายมาเป็นเครื่องที่ต้องการของตลาดได้นั้นก็เข้าสู่รุ่นที่ 4 แล้ว อย่างไรก็ตามแต่นั้นหาก Microsoft

ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นแท็บเล็ตกับโน๊ตบุ๊คที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างมากมายกับ Microsoft Surface ซึ่งกว่าจะเข้าที่เข้าทางกลายมาเป็นเครื่องที่ต้องการของตลาดได้นั้นก็เข้าสู่รุ่นที่ 4 แล้ว อย่างไรก็ตามแต่นั้นหาก Microsoft ได้มาเห็นข่าวนี้หล่ะก็น่าจะหายเหนื่อยละครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง J.D. Power ได้จัดให้ Surface นั้นเป็นแท็บเล็ตที่ดีที่สุดในปี 2017 ครับ

surface Pro 5 600 01

การจัดอันดับของ J.D. Power นั้นเกิดขึ้นโดยการนำเอาผู้ใช้แท็บเล็ตทั้งหมด 2,238 รายมาจัดอันดับ โดยจะมีการให้คะแนน 5 ด้านด้วยกันดังนี้ครับ

  • ประสิทธิภาพการใช้งาน – ประสิทธิภาพในการใช้งานของ Surface ถือว่าสูงมากเมื่อเทียบการใช้งานกับแท็บเล็ครุ่นอื่น
  • ความสะดวกในการใช้งาน – ผู้ใช้สามารถใช้งาน Surface ได้หลายรูปแบบ
  • ฟีเจอร์ต่างๆ ที่รองรับ – Surface ได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่งในสาขานี้เนื่องด้วยการที่ตัวเครื่องนั้นมีตัวเลือกอุปกรณ์ในการใช้งานร่วมกับ Surface มากมาย(รวมไปถึงพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ นั้นก็มีเยอะกว่าคู่แข่งครับ)
  • การออกแบบดีไซน์ – Surface ถือว่ามีการดีไซน์ที่ดี เหมาะสมกับการใช้งานแถมวัสดุที่ใช้นั้นก็มีคุณภาพสูง
  • ราคา – สำหรับราคานั้นถือว่าเป็นกลุ่มที่ Surface ได้คะแนนค่อนข้างน้อยสุดครับ

ผลรวมคะแนนของ Surface นั้นปรากฎว่าสามารถที่จะทำคะแนนไปได้ 855 จากเต็ม 1000 คะแนน ดังนั้นแล้ว Microsoft นั้นจึงได้รับการประเมินผลว่าเป็นแท็บเล็ตที่ดีที่สุดจาก J.D. Power ครับ เรียกได้ว่าชนะทั้ง iPad และ Galaxy Tab ไปแบบใสๆ เลย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กพกง่าย เอาไปพรีเซนต์งานก็สะดวกยุคนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลย โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเรียกว่ายังเป็นตัวเลือกของผู้ใช้สายพกโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อยู่ ทั้งเอาไว้นั่งพิมพ์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะเอาไปพรีเซนต์งานลูกค้าก็สะดวก ซึ่งและโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กประเภทนี้ก็ยังมีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ แต่ในช่วงนี้จะกลายเป็นดีไซน์ลูกผสมก้ำกึ่งระหว่างโน๊ตบุ๊คแบบพับหน้าจอกลับ 360 องศากับแท็บเล็ต และหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ปากกาสไตลัสเขียนบนหน้าจอหรือแป้นที่ออกแบบมาให้เป็นพิเศษได้ด้วย แต่สำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสเปคเอาคุ้มค่าเข้าว่า ซีพียูต้อง Intel Core i5 เอาไว้ก่อนอาจจะหาเครื่องประเภทนี้ได้ยากสักหน่อยแต่ก็พอมีตัวเลือกอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซีพียู Intel...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น