Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Battle] Mac Pro ราคาสองแสน -VS- คอมประกอบ AMD RYZEN 7 1700 ราคาห้าหมื่น กับการทดสอบด้วย Photoshop

หลังจากที่ RYZEN ได้มีการเปิดตัวออกมาก็ได้แสดงให้โลกเห็นถึงความเป็น CPU ประสิทธิภาพสูง ที่สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่า CPU อีกค่ายในระดับเดียวกันแต่มีความเร็วที่สูงกว่า

หลังจากที่ RYZEN ได้มีการเปิดตัวออกมาก็ได้แสดงให้โลกเห็นถึงความเป็น CPU ประสิทธิภาพสูง ที่สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่า CPU อีกค่ายในระดับเดียวกันแต่มีความเร็วที่สูงกว่า ล่าสุดได้มีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้ทำการเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการใช้งานกับ Photoshop ของ RYZEN 7 1700 ราคาห้าหมื่น (1,530 USD) กับ Mac Pro ราคาสองแสน (5,660 USD)

5660-mac-pro-crushed-photoshop-test-1530-pc-amd-ryzen

Advertisement

แชนแนล Tech Guy บน YouTube ได้ปล่อยคลิปวีดีโอล่าสุดที่เป็นการทดสอบประสิทธิภาพระหว่าง Mac Pro  Mac Pro ราคา 196,000 บาท (5,660 USD) ที่ใช้ CPU Intel 8 Core ความเร็ว 3.0 GHz กับ RAM 64 GB เทียบประสิทธิภาพกับ Ryzen 1700 8 Core ความเร็ว 3.0 GHz กับ RAM 16 GB ราคา 52,000 บาท (1,530 USD) ซึ่งถ้าหากอัพเกรดสเปคของ RYZEN ให้เป็นแรม 16 GB จะมีราคาเพิ่มขึ้นประมาณ 6,000 บาทเท่านั้น แต่สำหรับการทดสอบนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แรมสูงขนาด 64GB

Tech Guy ได้ทำการทดสอบโดยใช้เทคนิคการทำ  Photoshop Benchmark ด้วย Radial Blur ของช่างภาพ Keith Simonian ซึ่งผลการทดสอบที่ออกมาพบว่า  Mac Pro ใช้เวลา 15 วินาที เพื่อทำตาม Action ทั้งหมด แต่ทางฝั่ง Ryzen กลับใช้เวลาเพียงแค่ 8.8 วินาทีเท่านั้น จากนั้น Tech Guy ได้ทำการโอเวอร์คล็อก Ryzen ไปที่ 3.5GHz และสามารถใช้เวลาทำการทดสอบได้ภายใน 7.7 วินาที

” Ryzen 1700 OC มีประสิทธิภาพมากกว่า
Mac Pro 8 Core 8 เท่า  
แต่มีราคาถูกกว่า 3 เท่า ”
Tech Guy กล่าว

ถึงแม้การทำงานด้าน CPU เพียงอย่างเดียว Mac Pro อาจจะทำออกมาได้ไม่ดีนัก แต่ Mac Pro เองก็ยังถือว่าเป็นเครื่อง Workstation ที่มีประสิทธิภาพโดยรวมสูงมาก ซึ่งถ้าเทียบภาพรวมระหว่างสองสเปคนี้ แน่นอนว่า Mac Pro ชนะขาด แต่ในปี 2018 นี้ Apple สัญญาว่า Mac Pro รุ่นใหม่จะมีสิ่งที่ยอดเยี่ยมออกมาให้เราได้เห็นอย่างแน่นอน

ที่มา : petapixe

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer รอบนี้จัดตัวแรงมาเต็มๆ พร้อมส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท!!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ในแคมเปญ Acer Love Your Sale รับต้นเดือนกุมภาพันธ์เพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์หลายๆ ท่านที่กำลังมีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ใช้งานได้เป็นรุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นให้ใช้ทำงานและเล่นเกมได้อย่างมีความสุขยิ่งกว่าเดิม โดยโน๊ตบุ๊คเหล่านี้จะติดตั้งซีพียู AMD, Intel มาโดยจับคู่กับการ์ดจอแยก NVIDIA ซึ่งใช้รันงานและเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้โดยปรับกราฟิคระดับกลาง~สูงได้เลย หรือถ้าเป็นครีเอเตอร์ก็ตัดต่อคลิปได้ลื่นไหลยิ่งขึ้นด้วย เมื่อโน๊ตบุ๊คก็น่าใช้แล้ว...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UM3402 บอดี้เดิม เติมความแรงด้วย Ryzen 7000 Series มี Office 2021 ติดเครื่องมาพร้อมใช้ ได้จอ OLED ขั้นเทพด้วย!! เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับพรีเมี่ยมของ ASUS อย่าง ASUS Zenbook 14 OLED...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad 1 15AMN7 เครื่องเบา ราคาชิล มิตรแท้นักศึกษาทั้งที่ยังเรียนอยู่และเพิ่งได้งาน ซื้อไว้ใช้ยังไงก็เวิร์ค! Lenovo IdeaPad เป็นโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่าซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนมักคิดถึงเมื่อจะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่และมันมีสายตระกูลแยกย่อยไปอีกมากพอควร ส่วน Lenovo IdeaPad 1 15AMN7 รุ่นใหม่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series ก็ยังคงคอนเซปท์โน๊ตบุ๊คสายทำงานราคามิตรรักนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งจบใหม่ได้งานทำก็หาโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีราคาเพียง 16,400...

รีวิว Dell

DELL G15 Gaming Ryzen Edition รุ่นใหม่พลังแดง Ryzen 7 ตัวนี้เด็ดแน่นอน! โน๊ตบุ๊คจากอเมริกาอย่าง DELL นั้น ในฝั่งโน๊ตบุ๊คสายทำงานก็มีแฟนคลับผู้ชื่นชอบเลือกซื้อใช้งานอย่างเหนียวแน่น ส่วนฝั่งเกมมิ่งก็มี DELL G15 Gaming Ryzen Edition เป็นรุ่นย่อยเคียงคู่กับรุ่น G15 ที่เป็นซีพียู Intel ซึ่งผู้เขียนได้รีวิวไปก่อนหน้านี้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก