Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เผยสิทธิบัตรอะแดปเตอร์สำหรับแปลง MagSafe เป็น USB-C เชื่อได้ว่าทำให้คนใช้ MacBook ร้องเฮ

ข้อด้อยอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานต่างลงความเห็นกันว่าทาง Apple ไม่น่าจะตัดออกไปจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้พอร์ต USB Type-C ในการชาร์จไฟนั้นก็คือเรื่องของ MagSafe ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอดบนผลิตภัณฑ์ของ Apple ครับ

ข้อด้อยอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานต่างลงความเห็นกันว่าทาง Apple ไม่น่าจะตัดออกไปจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้พอร์ต USB Type-C ในการชาร์จไฟนั้นก็คือเรื่องของ MagSafe ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอดบนผลิตภัณฑ์ของ Apple ครับ ทว่าจากสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดนั้นผู้ใช้กลุ่มนี้อาจจะได้ร้องเฮกับการมาของอะแดปเตอร์ที่จะแปลง MagSafe เป็น USB Type-C ครับ

patent macsafe to USB C adaptor 600 01

Advertisement

สิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นถูกยื่นไปตั้งแต่เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาครับ ผู้ที่ไปพบเจอเข้านั้นคือ Mashable ซึ่งพบว่าในสิทธิบัตรนั้นได้กล่าวถึงอะแดปเตอร์ที่จะแปลง MagSafe เป็น USB Type-C ซึ่งหากทาง Apple นำมาใช้งานนั้นก็จะทำให้ผู้ใช้อุปกรณ์ที่ช่ร์จผ่านทางพอร์ต USB Type-C สามารถที่จะใช้งาน MagSafe ได้ครับ

patent macsafe to USB C adaptor 600 02

ตามสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าผู้ใช้สามารถชาร์จผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับ USB Type-C ด้วยสายชาร์จ MagSafe ได้ อย่างไรก็ตามแต่เรายังคงไม่รู้ครับว่าทาง Apple จะทำอะแดปเตอร์ดังกล่าวนี้ออกวางจำหน่ายเมื่อไร แต่ถ้าคุณไม่อยากรอหล่ะก็บริษัทอย่าง Griffin นั้นเปิดวางจำหน่ายสายชาร์ USB Type-C ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับ MagSafe ในราคา $40 หรือประมาณ 1,400 บาทออกมาได้สักพักแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

Buyer's Guide

สรุปข้อมูล iPhone 14 ทุกรุ่น วันเปิดตัว สเปค ราคา และวันวางจำหน่าย อัปเดต 2022 ภายหลังจากงาน Apple Event ‘Far Out ในวันที่ 8 กันยายน 2022 (ตรงกับวันที่ 8 กันยายน 2022 เวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก