Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เผยสิทธิบัตรอะแดปเตอร์สำหรับแปลง MagSafe เป็น USB-C เชื่อได้ว่าทำให้คนใช้ MacBook ร้องเฮ

ข้อด้อยอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานต่างลงความเห็นกันว่าทาง Apple ไม่น่าจะตัดออกไปจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้พอร์ต USB Type-C ในการชาร์จไฟนั้นก็คือเรื่องของ MagSafe ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอดบนผลิตภัณฑ์ของ Apple ครับ

ข้อด้อยอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานต่างลงความเห็นกันว่าทาง Apple ไม่น่าจะตัดออกไปจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้พอร์ต USB Type-C ในการชาร์จไฟนั้นก็คือเรื่องของ MagSafe ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีมาโดยตลอดบนผลิตภัณฑ์ของ Apple ครับ ทว่าจากสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดนั้นผู้ใช้กลุ่มนี้อาจจะได้ร้องเฮกับการมาของอะแดปเตอร์ที่จะแปลง MagSafe เป็น USB Type-C ครับ

patent macsafe to USB C adaptor 600 01

สิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นถูกยื่นไปตั้งแต่เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาครับ ผู้ที่ไปพบเจอเข้านั้นคือ Mashable ซึ่งพบว่าในสิทธิบัตรนั้นได้กล่าวถึงอะแดปเตอร์ที่จะแปลง MagSafe เป็น USB Type-C ซึ่งหากทาง Apple นำมาใช้งานนั้นก็จะทำให้ผู้ใช้อุปกรณ์ที่ช่ร์จผ่านทางพอร์ต USB Type-C สามารถที่จะใช้งาน MagSafe ได้ครับ

patent macsafe to USB C adaptor 600 02

ตามสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าผู้ใช้สามารถชาร์จผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับ USB Type-C ด้วยสายชาร์จ MagSafe ได้ อย่างไรก็ตามแต่เรายังคงไม่รู้ครับว่าทาง Apple จะทำอะแดปเตอร์ดังกล่าวนี้ออกวางจำหน่ายเมื่อไร แต่ถ้าคุณไม่อยากรอหล่ะก็บริษัทอย่าง Griffin นั้นเปิดวางจำหน่ายสายชาร์ USB Type-C ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับ MagSafe ในราคา $40 หรือประมาณ 1,400 บาทออกมาได้สักพักแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Accessories review

Adapter ตัวเดียวจบที่ชาร์ตได้ถึง 66W ในขนาดที่เล็กจิ๋ว พกพาสะดวกอย่าง UNIQ Verge Pro 66W และสายชาร์จ UNIQ Helix lightning แบบ USB-C สุดแกร่ง ที่จับคู่กันเพื่อชาร์ต iPhone ,iPad หรือจะชาร์ตโน๊ตบุ๊ค Macbook ก็ยังไหวตัวเดียวจบ เริ่มด้วย UNIQ...