Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Sony] เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ SSD ความเร็วสูง G Series Professional สำหรับผู้ใช้งานวีดีโอ 4K โดยเฉพาะ

SSD นั้นถือว่าเป็นแหล่งเก็บข้อมูลที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในตลาดครับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานระดับทั่วไปหรือผู้ใช้งานระดับมืออาชีพต่างก็เริ่มหันมาใช้ SSD เป็นแหล่งเก็บข้อมูลหลักกันมากขึ้น งานนี้ทาง Sony ก็เลยได้ทำการเปิดตัว

SSD นั้นถือว่าเป็นแหล่งเก็บข้อมูลที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในตลาดครับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานระดับทั่วไปหรือผู้ใช้งานระดับมืออาชีพต่างก็เริ่มหันมาใช้ SSD เป็นแหล่งเก็บข้อมูลหลักกันมากขึ้น งานนี้ทาง Sony ก็เลยได้ทำการเปิดตัว G Series Professional SSDs สำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพออกมาโดยเฉพาะครับ

Sony G series Pro SSD 600 01

ด้วยความที่ Sony G Series Professional SSDs นั้นเน้นผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพโดยเฉพาะดังนั้นมันจึงมีความเร็วใช้งานในระดับบนที่ทาง Sony บอกเอาไว้ว่าสามารถตัดต่อไฟล์ความละเอียดที่ระดับ 4K ได้แบบสบายๆ

อย่างไรก็ตามแต่ G Series Professional SSDs นั้นยังคงใช้การเชื่อมต่อแบบ SATA อยู่ดังนั้นแล้วความเร็วของมันคงไม่ได้มากกว่ามาตรฐาน SATA ทว่า Sony ก็ทดแทนด้วยเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือของการเก็บข้อมูล หรือความแข็งแกร่งที่ตัว SSD นั้นสามารถที่จะถอดเข้าออกจากตัวเครื่องได้มากกว่า 3,000 ครั้งก่อนที่ประสิทธิภาพในการใช้งานจะลดลงครับ

G Series Professional SSDs นั้นจะมี 2 รุ่นดังต่อไปนี้ครับ

  • SV-GS96 มาพร้อมกับความจุ 960 GB พร้อมด้วยอายุการใช้งานในการเขียนข้อมูลถึง 2,400 TB ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $539 หรือประมาณ 18,700 บาท
  • SV-GS48 มาพร้อมกับความจุ 480 GB พร้อมด้วยอายุการใช้งานในการเขียนข้อมูลถึง 1,200 TB ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $287 หรือประมาณ 9,940 บาท

ทั้งนี้ G Series Professional SSD ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับระยะเวลาประกัน 5 ปีและจำเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

และแล้วราชาหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุดก็กลับมาทวงบัลลังค์อีกครั้งกับ Sony WH-1000XM4 ที่อัพเกรทขึ้นจากรุ่นเดิมที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนเยอะมาก ตั้งแต่หน้าตารวมไปถึงฟังค์ชั่นภายในที่เปลี่ยนเหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ แต่จะดีแค่ไหน สมกับคำว่าราชาหรือไม่ไปชมกัน Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ TWS หรือ True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ได้ทิ้งช่วงจากรุ่นเก่าอย่าง Sony WF-1000XM3 ถึงกว่า 2 ปี ที่ Sony...

Accessories review

หนึ่งใน SSD ที่มีชื่อเสียงยาวนาน และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องรุ่นหนึ่งก็คือ WD Green ที่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ที่แรงขึ้น เพิ่มความจุขึ้นอีกในนาม WD Green SN350 เชื่อมต่อบน M.2 PCIe 3.0 แต่จะเร็วขนาดไหน คุ้มอย่างไร ไปชมกัน WD Green SN350 เป็นการสืบเชื้อสายอันเป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยฮาร์ดดิสค์ เข้าสู่ยุค SSD...

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...